Hiện nay có rất nhiều bạn quan tâm đến việc đạt được chứng chỉ tin học cơ bản. Đề thi thử chứng chỉ tin học cơ bản 2024 này không chỉ đánh giá kiến thức mà còn cung cấp cơ hội để thí sinh tự đánh giá trình độ của mình. Do đó, hôm nay EDUSA sẽ chia sẻ cho bạn cách chuẩn bị tốt nhất để đạt kết quả tốt nhất trong đề thi thử chứng chỉ tin học cơ bản 2024.

Đề thi thử chứng chỉ tin học cơ bản 2024
Đề thi thử chứng chỉ tin học cơ bản 2024

1. Cấu trúc đề thi thử chứng chỉ tin học cơ bản 2024

Theo quy định của kỳ thi chứng chỉ tin học, bài thi sẽ bao gồm 30 câu hỏi lý thuyết được trả lời dưới hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho mỗi thí sinh là 30 phút. Nếu không đạt kết quả tối thiểu 15/30 câu, thì thí sinh sẽ bị xem như không đạt.

Ở phần thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản, thí sinh sẽ phải thi trên máy. Với các thao tác và yêu cầu đề bài đưa ra. Thời gian làm bài 120 phút. Do đó, các bạn hãy luyện đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản thật nhiều để ôn thi thật nhuần nhuyễn nhé!

Xem thêm: Bí quyết học chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian ngắn từ A đến Z 

2. Cách để đạt được kết quả tốt trong đề thi thử chứng chỉ tin học cơ bản 2024

 • Xác định phạm vi kiến thức: Đầu tiên, các bạn cần xem xét phạm vi kiến thức sẽ được đánh giá trong đề thi. Điều này bao gồm các khái niệm cơ bản như phần cứng máy tính, hệ điều hành, mạng máy tính, ứng dụng văn phòng, và nhiều khía cạnh khác. Xác định phạm vi kiến thức sẽ giúp thí sinh tập trung vào những khía cạnh cần cải thiện và chuẩn bị đầy đủ cho đề thi.
 • Lập kế hoạch học tập: Sau khi xác định phạm vi kiến thức,các bạn nên lập kế hoạch học tập. Kế hoạch này nên bao gồm việc xác định thời gian học tập hợp lý, phân chia thời gian cho từng chủ đề và sắp xếp công việc một cách có hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng nên xác định các nguồn tài liệu hữu ích để nghiên cứu và tham gia các khóa học trực tuyến hoặc lớp học thực tế.
 • Ôn tập và làm bài tập: Ôn tập là một bước quan trọng để chuẩn bị cho đề thi. Các bạn nên dành thời gian ôn tập kiến thức đã học bằng cách làm bài tập và giải đề thi mẫu. Điều này giúp thí sinh làm quen với dạng đề thi và củng cố kiến thức trước khi đến ngày thi thực tế.
 • Tham gia các buổi ôn tập mô phỏng: Ngoài việc ôn tập hàng ngày, thì các bạn có thể tham gia các buổi học mô phỏng để làm quen với cấu trúc đề thi, được làm những đề thi thử chứng chỉ tin học cơ bản 2024 và làm quen với áp lực thời gian để khi thi chính thức các bạn không bỡ ngỡ.

3. Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học tin học văn phòng đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Học chứng chỉ tin học văn phòng trong 24 giờ cùng EDUSA 

Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản online tại nhà cho người bận rộn. Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
 • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thi không đạt tin học văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4.2 Thời gian học tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

4.3 Khóa học tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học Mos tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về đề thi thử chứng chỉ tin học cơ bản mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên EDUSA sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để bạn có thể chinh phục được chứng chỉ tin học cơ bản với kết quả tốt và trong thời gian sớm nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)