Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe nói về bài thi TOEIC (Test of English for International Communication), nhưng hôm nay, chúng ta sẽ khám phá thêm về phần thi TOEIC Speaking – một phần quan trọng trong bài thi TOEIC. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đề thi TOEIC Speaking theo format mới, kèm theo đáp án chi tiết.

Cấu trúc đề thi TOEIC Speaking

So với đề thi TOEIC 2 kỹ năng thông thường: TOEIC Listening (100 câu) và Reading TOEIC (100 câu). Thì đề thi TOEIC Speaking – Writing sẽ có số câu ít hơn hẳn: 11 câu cho TOEIC Speaking và 8 câu cho TOEIC Writing. Thời gian thi sẽ là 20 phút Speaking và 60 phút Writing. Như vậy, bạn sẽ có 1 tiếng 20 phút để hoàn thành bài thi cho 19 câu hỏi.

Lưu ý: Bài thi TOEIC Speaking và Writing sẽ được làm hoàn toàn trên máy tính (TOEIC online) và bài thi sẽ được lưu vào dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan.

Cấu trúc TOEIC Speaking

Đối với bài thi TOEIC speaking part bạn sẽ phải trả lời qua microphone trong suốt thời gian thi vì vậy khi thi cần nói thật rõ, ràng và cẩn thận để bài thi của bạn được ghi lại chính xác nhất.

Questions Task  Description
1-2 Read a text aloud(Đọc to một đoạn văn ngắn) Đọc to đoạn văn hiện trên màn hình. Bạn sẽ có 45s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi. 
3 Describe a picture(Miêu tả một bức tranh) Trên máy tính sẽ hiện lên 1 bức tranh và bạn phải mô tả bức tranh đó cụ thể nhất có thể. Cũng giống như câu 1-2 bạn cũng sẽ có 45s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi.
4-6 Respond to questions(Trả lời câu hỏi) Ban giám khảo sẽ đưa ra 3 câu hỏi và bạn sẽ phải trả lời 3 câu hỏi đó. Bạn sẽ có 3s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi. 15s/câu để trả lời câu 4,5 và 30s để trả lời câu 6
7-9 Respond to questions using information provided(Trả lời câu hỏi sử dụng những thông tin được cung cấp) Bạn phải Trả lời 3 câu hỏi dựa trên những thông tin mà ban giám khảo cho sẵn. Bạn có 45s để đọc thông tin, 15s để trả lời câu 7,8 và 15s/câu để trả lời câu 9
10 Propose a solution(Đưa ra giải pháp) Ban giám khảo sẽ đưa ra 1 vấn đề và bạn phải đưa ra giải pháp cho vấn đề đó. Bạn sẽ có 45s để chuẩn bị, 60s để trả lời câu hỏi
11 Express an opinion(Trình bày quan điểm) Bạn sẽ được thể hiện quan điểm của mình về một vấn đề/ chủ đề cụ thể trong thời gian nhất định. Bạn sẽ có 30s để chuẩn bị, 60s để trả lời câu hỏi

>>> Hãy cùng xem thêm: Khóa luyện thi TOEIC online đạt 750+

Thang Điểm TOEIC Speaking

TOEIC Speaking được đánh giá trên một thang điểm từ 0 đến 200, chia thành 4 phần chính:

 • Read a text aloud (Đọc một đoạn văn bản): Được đánh giá từ 0 đến 30 điểm.
 • Describe a picture (Mô tả một bức tranh): Được đánh giá từ 0 đến 30 điểm.
 • Respond to questions (Trả lời câu hỏi): Được đánh giá từ 0 đến 120 điểm.
 • Respond to a conversation (Trả lời một đoạn hội thoại): Được đánh giá từ 0 đến 20 điểm.

Lưu ý khi thi TOEIC Speaking?

Trước khi bước vào kỳ thi TOEIC Speaking, hãy cân nhắc những lưu ý quan trọng sau để có kết quả tốt hơn:

 • Luyện tập thường xuyên: Không có cách nào khác để cải thiện kỹ năng nói của bạn ngoài việc luyện tập thường xuyên. Hãy luyện nói tiếng Anh hàng ngày, tham gia các lớp học hoặc nhóm học tập để cải thiện từ vựng và ngữ pháp.
 • Tự tin là chìa khóa: Khi nói, hãy tự tin và rõ ràng. Không cần quá lo lắng về việc bạn có nói hoàn hảo hay không. Quan trọng hơn hết, bạn phải tự tin trong cách bạn trình bày ý.
 • Làm quen với thời gian: Mỗi dạng câu hỏi có thời gian giới hạn riêng. Hãy làm quen với việc quản lý thời gian để không bị áp lực trong kỳ thi. Sử dụng hẹn giờ để luyện tập.
 • Lắng nghe và trả lời chính xác: Khi nghe câu hỏi, hãy lắng nghe một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng bạn đã hiểu câu hỏi trước khi trả lời. Tránh việc đánh mất điểm vì không trả lời đúng câu hỏi.

Bí quyết đạt điểm cao TOEIC Speaking?

Bạn muốn biết cách đạt điểm cao trong phần thi TOEIC Speaking? Dưới đây là một số bí quyết mà bạn có thể áp dụng:

 • Mở rộng từ vựng và ngữ pháp: Luôn luôn cập nhật từ vựng và ngữ pháp mới để có thể trả lời câu hỏi một cách tự tin và chính xác. Điều này cũng giúp bạn tránh sự lặp lại từ và cấu trúc ngữ pháp trong bài nói của mình.
 • Lắng nghe và ghi chép: Thường xuyên lắng nghe các tài liệu tiếng Anh khác nhau và ghi chép lại những điều quan trọng. Điều này giúp bạn làm quen với cách ngữ điệu và từ vựng được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau.
 • Luyện nói với người bản xứ: Luyện nói với người bản xứ là cách tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng giao tiếp của bạn. Bạn sẽ nhận được phản hồi và góp ý từ người có kinh nghiệm, từ đó cải thiện khả năng nói của mình.

Khóa học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu?

Giữa vô vàn trung tâm Anh Ngữ đào tạo TOEIC, chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang đắn đo. Vậy học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu?

 Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

Lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định như vậy là bởi Trung Tâm có những ưu điểm như sau:

 • Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tư vấn cụ thể
 • Cam kết 100% học viên sau khi học xong đều có chứng chỉ TOEIC
 • Cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu học tập cho học viên
 • Hỗ trợ từ a đến z mọi khó khăn, thắc mắc của từng học viên
 • Lộ trình học tập bài bản, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 • Bài giảng được thiết kế chi tiết, rõ ràng và có nhiều tips làm bài hữu ích

>>>>> Tham khảo thêm : Khóa luyện thi TOEIC 4 kỹ năng tại Edusa 

Câu hỏi thường gặp

 1. Thời gian làm việc của của IIG Việt Nam?

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng). Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

 1. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

 1. Trong quá trình làm bài có được đánh dấu hay ghi chú vào đề thi hay không?

Theo quy định thì bạn không được viết hay đánh dấu bất cứ thứ gì vào đề thi. Trên tờ Answer Sheet, bạn cũng không được ghi bất cứ thứ gì lên ngoài việc tô vào các đáp án.

 1. Chứng chỉ TOEIC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong vòng 02 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để bổ sung hồ sơ tìm việc hoặc thậm chí là đi du học (ở một số nước hoặc trường nhất định). Sau thời gian đó, bằng sẽ hết hiệu lực và bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

 1. Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Bằng TOEIC có giá trị 2 năm, nếu các bạn muốn sử dụng bằng TOEIC cho việc học tập, công việc thì bắt buộc phải thi lại TOEIC nhé!

 1. Mất CMT phải làm thế nào để được thi TOEIC? 

Theo quy định các bạn cần phải có  CMND/Hộ chiếu gốc bạn có thể đăng ký thi TOEIC và tham dự kỳ thi. Vì vậy, khi mất cmt các bạn nhanh chóng làm lại giấy tờ để kịp với kỳ thi TOEIC nhé! Hoặc bạn mang tất cả các giấy tờ tùy thân khác hoặc liên hệ theo số của IIG Vietnam để được hỗ trợ. 

HY vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về đề thi TOEIC Speaking. Chúc các bạn đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)