Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Đề thi Toeic Speaking theo format mới có đáp án chi tiết

Sau đây là bài viết chia sẻ về chủ đề “Đề thi TOEIC Speaking”. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn!

Cấu trúc đề thi TOEIC Speaking

So với đề thi TOEIC 2 kỹ năng thông thường: TOEIC Listening (100 câu) và Reading TOEIC (100 câu). Thì đề thi TOEIC Speaking – Writing sẽ có số câu ít hơn hẳn: 11 câu cho TOEIC Speaking và 8 câu cho TOEIC Writing. Thời gian thi sẽ là 20 phút Speaking và 60 phút Writing. Như vậy, bạn sẽ có 1 tiếng 20 phút để hoàn thành bài thi cho 19 câu hỏi.

Lưu ý: Bài thi TOEIC Speaking và Writing sẽ được làm hoàn toàn trên máy tính (TOEIC online) và bài thi sẽ được lưu vào dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan.

170112550 56a945a25f9b58b7d0f9d63d

Cấu trúc TOEIC Speaking

Đối với bài thi TOEIC speaking part bạn sẽ phải trả lời qua microphone trong suốt thời gian thi vì vậy khi thi cần nói thật rõ, ràng và cẩn thận để bài thi của bạn được ghi lại chính xác nhất.

QuestionsTask Description
1-2Read a text aloud(Đọc to một đoạn văn ngắn)Đọc to đoạn văn hiện trên màn hình. Bạn sẽ có 45s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi. 
3Describe a picture(Miêu tả một bức tranh)Trên máy tính sẽ hiện lên 1 bức tranh và bạn phải mô tả bức tranh đó cụ thể nhất có thể. Cũng giống như câu 1-2 bạn cũng sẽ có 45s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi.
4-6Respond to questions(Trả lời câu hỏi)Ban giám khảo sẽ đưa ra 3 câu hỏi và bạn sẽ phải trả lời 3 câu hỏi đó. Bạn sẽ có 3s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi. 15s/câu để trả lời câu 4,5 và 30s để trả lời câu 6
7-9Respond to questions using information provided(Trả lời câu hỏi sử dụng những thông tin được cung cấp)Bạn phải Trả lời 3 câu hỏi dựa trên những thông tin mà ban giám khảo cho sẵn. Bạn có 45s để đọc thông tin, 15s để trả lời câu 7,8 và 15s/câu để trả lời câu 9
10Propose a solution(Đưa ra giải pháp)Ban giám khảo sẽ đưa ra 1 vấn đề và bạn phải đưa ra giải pháp cho vấn đề đó. Bạn sẽ có 45s để chuẩn bị, 60s để trả lời câu hỏi
11Express an opinion(Trình bày quan điểm)Bạn sẽ được thể hiện quan điểm của mình về một vấn đề/ chủ đề cụ thể trong thời gian nhất định. Bạn sẽ có 30s để chuẩn bị, 60s để trả lời câu hỏi

Khóa học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu?

Giữa vô vàn trung tâm Anh Ngữ đào tạo TOEIC, chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang đắn đo. Vậy học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu?

 Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

Lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định như vậy là bởi Trung Tâm có những ưu điểm như sau:

 • Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tư vấn cụ thể
 • Cam kết 100% học viên sau khi học xong đều có chứng chỉ TOEIC
 • Cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu học tập cho học viên
 • Hỗ trợ từ a đến z mọi khó khăn, thắc mắc của từng học viên
 • Lộ trình học tập bài bản, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 • Bài giảng được thiết kế chi tiết, rõ ràng và có nhiều tips làm bài hữu ích

Câu hỏi thường gặp

 1. Thời gian làm việc của của IIG Việt Nam?

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng). Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

 1. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

 1. Trong quá trình làm bài có được đánh dấu hay ghi chú vào đề thi hay không?

Theo quy định thì bạn không được viết hay đánh dấu bất cứ thứ gì vào đề thi. Trên tờ Answer Sheet, bạn cũng không được ghi bất cứ thứ gì lên ngoài việc tô vào các đáp án.

 1. Chứng chỉ TOEIC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong vòng 02 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để bổ sung hồ sơ tìm việc hoặc thậm chí là đi du học (ở một số nước hoặc trường nhất định). Sau thời gian đó, bằng sẽ hết hiệu lực và bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

 1. Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Bằng TOEIC có giá trị 2 năm, nếu các bạn muốn sử dụng bằng TOEIC cho việc học tập, công việc thì bắt buộc phải thi lại TOEIC nhé!

 1. Mất CMT phải làm thế nào để được thi TOEIC? 

Theo quy định các bạn cần phải có  CMND/Hộ chiếu gốc bạn có thể đăng ký thi TOEIC và tham dự kỳ thi. Vì vậy, khi mất cmt các bạn nhanh chóng làm lại giấy tờ để kịp với kỳ thi TOEIC nhé! Hoặc bạn mang tất cả các giấy tờ tùy thân khác hoặc liên hệ theo số của IIG Vietnam để được hỗ trợ. 

HY vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về đề thi TOEIC Speaking. Chúc các bạn đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.