Bạn muốn tìm hiểu đơn xin cấp lại chứng chỉ tin học? Tuy rằng không cần nộp chứng chỉ tin học gốc cho cơ quan, nơi làm việc nhưng bạn vẫn cần chứng chỉ gốc để có thể đối chiếu và tạo bản sao chứng thực liên quan. Do đó, rất nhiều người khi mất văn bằng gốc đều muốn được cấp lại. Vậy tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé.

Đơn xin cấp lại chứng chỉ tin học
Đơn xin cấp lại chứng chỉ tin học

I. Mất chứng chỉ Tin học có được cấp lại không?

Chứng chỉ Tin học là loại bằng cấp cần có để học tập và làm việc. Tuy nhiên, một số bạn do sơ suất mà làm mất chứng chỉ Tin học và gặp nhiều trở ngại khi không có bản gốc chứng chỉ.

Tuy nhiên, dù không được cấp lại chứng chỉ bản chính nhưng bạn vẫn có thể gửi yêu cầu cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc với số lượng không giới hạn. Theo Khoản 2. Điều 2. Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT quy định:

Bản chính văn bằng, chứng chỉ được cấp 01 lần cho người sở hữu. Trong trường hợp bị mất bản chính văn bằng, chứng chỉ sẽ được cấp lại bản sao từ sổ gốc.

Như vậy, nếu bạn làm mất chứng chỉ Tin học bản chính thì chỉ được cấp lại bản sao từ sổ gốc. Còn nếu bạn vẫn cần đến văn bằng gốc thì cách duy nhất là đăng ký học và thi lấy chứng chỉ tin học một lần nữa.

>>>Xem thêm: Học Tin Học Văn Phòng Trong Bao Lâu Là Hiệu Quả Nhất

II. Thủ tục xin cấp lại chứng chỉ Tin học

Trong trường hợp xin cấp lại chứng chỉ tin học bạn có thể đề nghị cơ quan, đơn vị đã cấp bản chính cho bạn bản sao từ sổ gốc. Bản sao từ sổ gốc là bản sáo nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung trong sổ gốc, căn cứ vào sổ gốc.

Để xin cấp lại chứng chỉ Tin học bạn phải đề nghị cơ quan hoặc cơ sở giáo dục đã cấp chứng chỉ Tin học bản chính cho bạn bản sao từ sổ gốc chứng chỉ Tin học (Bản sao từ sổ gốc có đầy đủ và chính xác nội dung như nội dung được ghi trong sổ gốc được cấp căn cứ từ sổ gốc).

Thủ tục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ số gốc như sau:

– Bước 1: Người yêu cầu cấp bản sao chứng chỉ Tin học từ sổ gốc phải xuất trình bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận kiểm tra.

– Bước 2: Nơi cấp chứng chỉ tin học, tiếng Anh đang quản lý sổ gốc cấp chứng chỉ căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao cho người yêu cầu. Nội dung bản sao phải ghi theo đúng nội dung đã ghi trong sổ gốc.

  • Trường hợp sổ gốc không còn được lưu trữ hoặc sổ gốc không có thông tin về nội dung yêu cầu cấp bản sao thì cơ quan, cơ sở giáo dục phải có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho người yêu cầu.
  • Trường hợp không cấp bản sao chứng chỉ cho người yêu cầu thì cơ quan, cơ sở giáo dục có trách nhiệm trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không cấp bản sao.

Bước 3: Thời hạn cấp bản sao chứng chỉ tiếng Anh, tin học từ sổ gốc được thực hiện như sau:

  • Ngay trong ngày cơ quan, cơ sở giáo dục tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo (nếu tiếp nhận yêu cầu sau 3 giờ chiều). Nếu yêu cầu cấp bản sao được gửi qua bưu điện thì thời hạn được thực hiện ngay sau khi cơ quan, cơ sở giáo dục nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu bưu điện.
  • Với trường hợp cùng lúc yêu cầu chứng thực bản sao từ nhiều sổ gốc, yêu cầu số lượng nhiều bản sao, nội dung chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra, đối chiếu mà cơ sở giáo dục không thể đáp ứng thời hạn quy định như tên thì thời hạn cấp bản sao được kéo dài không quá 02 ngày làm việc hoặc có thể dài hơn nếu có thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu cấp bản sao.

Người yêu cầu cấp bản sao phải chuẩn bị hồ sơ và lệ phí cấp bản sao. Nếu yêu cầu qua đường bưu điện thì phải trả thêm cước phí bưu điện cho cơ quan cấp bản sao.

>>>Xem thêm: Lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản 2024

III. Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra

Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra
Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra

Nếu bạn đang tìm cho mình đề thi chứng chỉ tin học công chức nhằm đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học công chức cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

  • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ tin học ngay từ lần thi đầu tiên.
  • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao? 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

2. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

3. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

V. Lời kết

Như vậy, bài viết trên EDUSA đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc mất chứng chỉ có được cấp lại không và mẫu đơn xin cấp lại chứng chỉ tin học. Hy vọng bạn đã hiểu rõ các thủ tục xin cấp lại bản sao chứng chỉ hoặc chuẩn bị ôn tập và thi lại chứng chỉ khi cần. Nếu bạn đang tìm một khóa học chứng chỉ tin học uy tín thì hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)