Excel nâng cao cho nhân sự là một trong những kỹ năng quan trọng mà mọi nhân viên nhân sự cần phải sở hữu. Việc biết sử dụng Excel hiệu quả không chỉ giúp tăng năng suất làm việc mà còn giúp quản lý và phân tích dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng. Trong bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu đến bạn những cách thức Excel nâng cao có thể áp dụng trong công việc nhân sự.

Excel nâng cao cho nhân sự mà bạn nên biết
Excel nâng cao cho nhân sự mà bạn nên biết

1. Các kiến thức Excel nâng cao cho nhân sự 

 • Sử dụng hàm IF và VLOOKUP để tạo các bảng tính tự động phản ánh thông tin nhân sự, chẳng hạn như bảng lương, bảng chấm công.
 • Tính toán tự động các chỉ số nhân sự quan trọng như tỷ lệ nghỉ phép, tổng số giờ làm việc, tỷ lệ thời gian làm việc quá giờ cho từng nhân viên.
 • Sử dụng PivotTables để phân tích dữ liệu nhân sự, chẳng hạn như số nhân viên theo phòng ban, tỷ lệ nam/nữ trong công ty, số giờ làm việc trung bình của từng phòng ban.
 • Tạo các biểu đồ thống kê nhân sự như biểu đồ cột, biểu đồ tròn để trực quan hóa dữ liệu nhân sự và dễ dàng phân tích.
 • Sử dụng công cụ Conditional Formatting để tự động đánh dấu và hiển thị các thông tin quan trọng như nhân viên nghỉ phép, nhân viên làm việc quá giờ.
 • Tích hợp Excel với các ứng dụng khác như Power BI để tạo các báo cáo nhân sự chuyên sâu và dễ dàng chia sẻ với các bên liên quan.
 • Tạo các biểu đồ Gantt Chart để theo dõi tiến độ các dự án nhân sự và đảm bảo kế hoạch được thực hiện đúng hạn. 
 • Sử dụng các Add-ins như Solver để tối ưu hóa quá trình quản lý nhân sự, chẳng hạn tối ưu hóa lịch làm việc để đảm bảo tối ưu hiệu suất làm việc. 
 • Sử dụng Macro để tự động hoá các công việc lặp đi lặp lại, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm việc cho nhân sự. 

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel VLOOKUP chi tiết và dễ hiểu nhất 

2. Tiện ích khi dùng Excel nâng cao cho nhân sự

 • Từ việc tạo bảng tính đơn giản đến công cụ tính toán phức tạp như PivotTables và macros, bạn sẽ có khả năng thực hiện các tác vụ quản lý nhân sự một cách thông minh và hiệu quả hơn.
 • Ngoài ra, việc sử dụng Excel nâng cao cũng giúp bạn tối ưu hóa thời gian làm việc, giảm thiểu sai sót và tạo ra các báo cáo chi tiết và chính xác cho các quyết định chiến lược của doanh nghiệp.

Xem thêm: Các công thức Excel được sử dụng trong quản lý kho 

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Với quy trình đào tạo Excel nâng cao cho nhân sự trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia sử dụng Excel trong lĩnh vực nhân sự và nâng cao chất lượng công việc của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)