Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp muốn chuyển đổi dữ liệu từ hàng sang cột hoặc ngược lại trong Excel mà không biết cách làm như thế nào? Bạn có muốn biết những lợi ích của việc dùng hàm Excel chuyển hàng thành cột và cách thực hiện nhanh chóng và hiệu quả? Nếu câu trả lời là có, hãy theo dõi bài viết này của EDUSA để tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn dùng hàm Excel chuyển hàng thành cột đơn giản
Hướng dẫn dùng hàm Excel chuyển hàng thành cột đơn giản

1. Lợi ích của việc dùng hàm Excel chuyển hàng thành cột

Việc chuyển hàng thành cột trong Excel có nhiều lợi ích, đặc biệt là khi bạn phải làm việc với những bảng dữ liệu lớn và phức tạp. Dưới đây là một số lợi ích chính:

 • Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức khi thao tác, nhập liệu trên Excel: Khi chuyển hàng thành cột trong Excel, bạn sẽ không phải nhập lại dữ liệu từ đầu, mà chỉ cần sử dụng một số hàm hoặc lệnh đơn giản để thực hiện việc chuyển đổi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, đồng thời tránh được những sai sót do nhập liệu sai.
 • Chuyển đổi nhanh mà không thay đổi bất kỳ dữ liệu nào: Quá trình chuyển hàng thành cột trong Excel sẽ không làm thay đổi bất kỳ dữ liệu nào trong bảng của bạn, mà chỉ là thay đổi vị trí hiển thị của chúng. Điều này sẽ giúp bạn bảo toàn được tính nguyên vẹn của dữ liệu, và không ảnh hưởng đến các công thức hay tính toán khác trong bảng.
 • Thao tác chuyên nghiệp hơn khi sử dụng Microsoft Excel: Một khi đã biết cách chuyển hàng thành cột trong Excel, bạn sẽ có thể thao tác với dữ liệu một cách linh hoạt và chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ có thể sắp xếp, lọc, phân tích hay trình bày dữ liệu theo ý muốn của mình và tạo ra những báo cáo hay biểu đồ sinh động và hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm AVERAGE đơn giản nhất

2. Hướng dẫn dùng hàm Excel chuyển hàng thành cột – Hàm TRANSPOSE 

Hàm TRANSPOSE có điều kiện là một hàm mở rộng của hàm transpose thông thường, cho phép bạn chuyển hàng thành cột theo một điều kiện nào đó. 

Cách biến cột thành hàng trong Excel:

 • Bước 1: Nhập công thức sau vào ô A8: =transpose($A$1:$G$6).
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để chuyển bảng dữ liệu từ hàng thành cột như hình dưới đây:

3. Chuyển đổi hàng thành cột bằng lệnh Paste Special

Hàm này cho phép bạn chuyển hàng thành cột một cách đơn giản và nhanh chóng, không cần sử dụng bất kỳ công thức nào. 

Cách chuyển hàng thành cột Excel:

 • Bước 1: Bôi đen toàn bộ bảng dữ liệu 1 và nhấn Ctrl + C để copy.
 • Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào ô E16.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Paste và chọn lệnh Transpose sẽ thu được kết quả.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

4. Hướng dẫn dùng hàm Excel chuyển hàng thành cột – Hàm Indirect và address

Để chuyển hàng thành cột không dùng hàm transpose, Excel cung cấp hàm dùng khác để hỗ trợ cho việc chuyển đổi này với việc sử dụng hàm Indirect kết hợp với hàm address. Tuy nhiên dùng cách này có đôi chút phức tạp hơn 3 cách trên.

Cách thực hiện hàm chuyển hàng thành cột trong Excel:

 • Bước 1: Chọn ô A8 để nhập công thức sau: =INDIRECT(ADDRESS(COLUMN(A1);ROW(A1)))
 • Bước 2: Nhấn Enter sẽ xuất hiện kết quả là Lớp. Bạn kéo chuột theo hàng ngang thêm 4 ô và sẽ xuất hiện ngay sau đó tên các lớp:
 • Bước 3: Nhấn chuột vào dấu cộng ở dưới ô E7 và kéo xuống bên dưới.

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Tổng kết

Qua bài viết này, bạn đã biết được những lợi ích của việc chuyển hàng thành cột trong Excel và cách thực hiện hàm Excel chuyển hàng thành cột nhanh chóng và hiệu quả. EDUSA hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng về việc sử dụng Excel một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)