Chứng chỉ tin học là một yêu cầu quan trọng không chỉ trong việc tìm kiếm việc làm mà còn trong việc nâng cao kỹ năng và hiểu biết về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc giá chứng chỉ tin học bao nhiêu trước khi quyết định đăng ký khóa học tại trung tâm. Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về giá chứng chỉ tin học bao nhiêu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giá chứng chỉ tin học bao nhiêu?
Giá chứng chỉ tin học bao nhiêu?

1. Chứng chỉ tin học là gì?

Chứng chỉ tin học là một loại chứng chỉ chứng nhận bạn đã hoàn thành một khóa học hoặc đạt được một mức độ kiến thức cụ thể về tin học. Nó có thể được cấp bởi các tổ chức giáo dục hoặc các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp. Chứng chỉ tin học có thể được sử dụng để chứng minh khả năng của bạn trong việc sử dụng các công cụ và ứng dụng tin học cơ bản hoặc nâng cao.

2. Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

2.1 Chứng chỉ tin học MOS

Chứng chỉ tin học MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ chứng nhận kỹ năng tin học văn phòng được cấp trực tiếp bởi Microsoft. Vì vậy, MOS không chỉ có giá trị sử dụng ở Việt Nam, mà còn có giá trị sử dụng trên toàn thế giới nên bạn có thể nộp chứng chỉ này khi đi xin việc ở bất cứ đâu bạn muốn.

Bài thi MOS được triển khai bởi Certiport của Hoa Kỳ với hình thức thi trực tuyến được xây dựng với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau và đã được Việt hóa tại Việt Nam. Chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn nên bạn sẽ không cần phải thi lại những lần sau một khi đã sở hữu chứng chỉ này.

3 cấp độ chứng chỉ MOS:

 • MOS Specialist: bao gồm những kỹ năng ứng dụng cơ bản trong Microsoft Office 2010, 2013, 2016 (Excel, Word, Powerpoint, Outlook).
 • MOS Expert: bao gồm các kỹ năng ứng dụng cao cấp hơn trong Microsoft Word và Microsoft Excel 2010, 2013, 2016.
 • MOS Master: bao gồm tổng thể các kỹ năng toàn diện cao cấp nhất trong Microsoft Office.

Lợi ích của chứng chỉ MOS:

 • Giúp bạn có lợi thế hơn trong quá trình tìm việc và nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động
 • Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như tăng cơ hội thăng tiến
 • Giúp bạn hoàn thiện kiến thức văn phòng chuyên sâu nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc
 • Hỗ trợ đánh giá năng lực nhân viên, chất lượng lao động cho doanh nghiệp
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

2.2 Chứng chỉ tin học IC3

Chứng chỉ IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng chỉ công nhận kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính và Internet cơ bản. Đây là chứng chỉ được cấp bởi Certiport (Hoa Kỳ) và là chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

Tương tự như chứng chỉ MOS, IC3 được triển khai trên hơn 140 quốc gia với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau. Thí sinh tại Việt Nam có thể chọn thi 1 trong 2 ngôn ngữ, tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngoài ra, chứng chỉ IC3 cũng có giá trị vô thời hạn nên các bạn không cần phải lo lắng sẽ phải thi lại nhiều lần.

Cấu trúc bài thi

Mỗi bài thi của IC3 có thời lượng là 45 phút. Và để được cấp chứng chỉ, thí sinh cần phải hoàn thành bài kiểm tra gồm 3 phần với số điểm tối thiểu như sau:

 • Phần 1: Kiến thức về máy tính cơ bản (Computing Fundamentals): Bao gồm các kiến thức cơ bản về phần mềm, phần cứng, cách xử lý những sự cố thường gặp và cách sử dụng, hoạt động của một hệ điều hành.
 • Phần 2: Kiến thức về các ứng dụng chính (Key Applications): Gồm có các kiến thức thực hành trên các phần mềm tin học văn phòng chính của Microsoft Office (Word, Powerpoint, Excel, Access).
 • Phần 3: Kiến thức về kết nối trực tuyến (Living Onlines): Bao gồm các kiến thức, nguyên tắc sử dụng cơ bản của thư điện tử, mạng xã hội, cách sử dụng Internet, sử dụng máy tính an toàn.

Lợi ích của chứng chỉ IC3

 • Nâng cao kiến thức về tin học văn phòng, máy tính, mạng xã hội.
 • Có kiến thức để chủ động xử lý các sự cố phần mềm, phần cứng, hệ điều hành.
 • Tăng năng suất và hiệu quả làm việc.
 • Tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

2.3 Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản là loại chứng chỉ gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

Qua đó người dùng cần phải nắm rõ nền tảng kiến thức cơ bản về CNTT, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo bộ phần mềm Tin học Văn phòng thông dụng (Microsoft Word, Excel, Powerpoint), và biết cách sử dụng, khai thác internet an toàn, hiệu quả.

Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

2.4 Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT nâng cao

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Để có được chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

3. Giá chứng chỉ tin học bao nhiêu?

Giá chứng chỉ tin học thường phụ thuộc vào loại chứng chỉ và cơ sở đào tạo. Có rất nhiều tổ chức và trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học về tin học, từ cơ bản đến nâng cao. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được khóa học phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Việc nghiên cứu và so sánh giá cả giữa các trung tâm, tổ chức đào tạo là rất cần thiết. Một số trung tâm có giá học phí rẻ hơn nhưng có thể hạn chế về chất lượng giảng dạy và chứng chỉ không có giá trị. Trong khi đó, có những tổ chức đào tạo uy tín và chứng chỉ của họ được công nhận rộng rãi trên thị trường lao động, nhưng giá học phí có thể cao hơn.

Ngoài giá học phí, bạn cũng cần quan tâm đến nội dung khóa học, thời gian học, phương pháp đào tạo, giảng viên và phân phối chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Điều này giúp bạn đánh giá chính xác giá trị thực của chứng chỉ và quyết định liệu việc đầu tư vào khóa học có xứng đáng hay không.

4. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học giá rẻ – EDUSA

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Học chứng chỉ tin học văn phòng trong 24 giờ cùng EDUSA

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học giá rẻ - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học giá rẻ – EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

5.2 Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học bằng chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến các loại chứng chỉ tin học cũng như giải đáp được thắc mắc cho các bạn về việc giá chứng chỉ tin học bao nhiêu. Hy vọng EDUSA đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn tìm được khóa học phù hợp với mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)