Hãy từ bỏ việc tính bình phương và lũy thừa thủ công và nhập vào trang tính Excel! Thay vì vậy, hãy sử dụng hàm Excel bình phương để dữ liệu có thể được tự động cập nhật khi có thay đổi nhé! Cùng tìm hiểu ngay về cách sử dụng hàm này trong bài đăng dưới đây của EDUSA.

Hàm Excel bình phương là gì và cách sử dụng
Hàm Excel bình phương là gì và cách sử dụng

1. Hàm Excel bình phương là gì?

Hàm Excel bình phương là hàm có khả năng giúp bạn trả về kết quả của một số sau khi đã được nâng lên theo một lũy thừa tùy chọn. Bạn hoàn toàn có thể tính được kết quả của một số khi mũ 2, mũ 3, thậm chí là mũ 10 nó lên.

Công việc của bạn sẽ trở nên rất đơn giản với những số liệu chính xác khi sử dụng hàm bình phương trong Excel thay vì phải tính thủ công từ bên ngoài và nhập dữ liệu vào máy.

2. Công thức tính hàm bình phương trong Excel

2.1 Sử dụng hàm POWER()

POWER chính là hàm bình phương trong Excel mà bạn cần ghi nhớ để thực hiện tính toán cho trang tính của mình. Công thức của hàm rất dễ nhớ khi chỉ có duy nhất 2 đối số:

= POWER (phần cơ số, số mũ)

Ví dụ, khi bạn cần tính kết quả của phép tính 2 mũ 3, bạn sẽ nhập công thức sau vào ô tính: = POWER (2, 3)

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

2.2 Sử dụng toán tử “^”

Trong trường hợp bạn cần tính bình phương, lũy thừa của một số mà bất chợt không thể nhớ ra được hàm bình phương trong Excel là hàm POWER thì hãy sử dụng ngay toán tử “^” bạn nhé.

Với toán tử này, Excel sẽ hiểu yêu cầu của bạn là muốn tính lũy thừa của số đó theo một số mũ tùy chọn. Ví dụ, bạn cần tính 4 mũ 2, bạn chỉ cần nhập: = 4^2 thì kết quả sẽ hiện ra ngay khi bạn nhấn ENTER!

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Kết luận

Việc sử dụng hàm Excel bình phương sẽ có thể giúp công việc tính toán của bạn trở nên đơn giản, nhanh gọn và chính xác hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với những trang tính có nhiều dữ liệu, việc sử dụng hàm thay vì tính thủ công sẽ khiến cho dữ liệu không bị mất, không bị đảo hoặc có thể tự động cập nhật khi có thay đổi. EDUSA chúc bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)