Hàm Excel DATEDIF cho bạn biết sự chênh lệch giữa hai giá trị ngày tháng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách dùng hàm DATEDIF trong Microsoft Excel. Hãy cùng EDUSA theo dõi nhé!

Hàm Excel DATEDIF: Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất
Hàm Excel DATEDIF: Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

1. Hàm Excel DATEDIF là gì?

Hàm Excel DATEDIF trả về kết quả là sự khác biệt hay chênh lệch giữa hai giá trị ngày tháng trong năm, theo tháng hoặc ngày. 

Lưu ý: Excel sẽ không giúp bạn điền các đối số cho DATEDIF như các hàm khác, nhưng nó sẽ hoạt động khi được cấu hình chính xác.

 • Mục đích: Nhận kết quả về ngày, tháng hoặc năm giữa hai ngày tháng.
 • Giá trị trả về: Một số đại diện cho thời gian giữa hai ngày.
 • Đối số:
  • Start_date: Ngày bắt đầu ở định dạng số seri ngày tháng trong Excel.
  • End_date: Ngày kết thúc ở định dạng số seri ngày tháng trong Excel.
  • Unit: Đơn vị thời gian sử dụng (năm, tháng hoặc ngày).
 • Công thức: =DATEDIF(start_date, end_date, unit)

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

2. Đơn vị thời gian trong hàm Excel DATEDIF

Hàm Excel DATEDIF có thể tính toán thời gian giữa ngày bắt đầu (start_date) và ngày kết thúc (end_date) trong năm, tháng hoặc ngày. Đơn vị thời gian sẽ được xác định bằng đối số unit, dưới dạng văn bản. Bảng bên dưới tổng kết những giá trị unit có sẵn và kết quả tương ứng.

Unit Kết quả
“y” Sự khác biệt trong năm
“m” Sự khác biệt theo tháng
“d” Sự khác biệt theo ngày
“md” Chênh lệch giữa các ngày, bỏ qua tháng và năm
“ym” Chênh lệch giữa các tháng, bỏ qua năm
“yd” Chênh lệch giữa ngày, bỏ qua năm

3. Những lưu ý khi sử dụng hàm DATEDIF trong Excel

 • Excel sẽ không giúp bạn điền vào hàm DATEDIF giống như các hàm khác,
 • DATEDIF sẽ trả về một số #NUM nếu start_date lớn hơn end_date. Nếu đang phải xử lý một công thức phức tạp hơn mà chưa rõ ngày bắt đầu hay kết thúc. Bạn có thể gặp lỗi hàm IFERROR.
 • Microsoft khuyến cáo không dùng giá trị MD cho unit bởi nó có thể dẫn tới giá trị âm, số 0 hoặc kết quả không chính xác.

Xem thêm: Công thức Excel bị lỗi formula và cách khắc phục

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Lời kết

Trên đây là cách sử dụng hàm Excel DATEDIF mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết