Hàm Excel là một công cụ mạnh mẽ với hàng ngàn chức năng để thực hiện các phép toán và tính toán phức tạp trong bảng tính. Học cách sử dụng hàm Excel dùng dấu chấm phẩy để tăng hiệu suất làm việc và tận dụng các tính năng chuyên sâu của phần mềm Excel. Để hiểu rõ hơn về hàm này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của EDUSA nhé!

Hàm Excel dùng dấu chấm phẩy - Cách sử dụng và ứng dụng
Hàm Excel dùng dấu chấm phẩy – Cách sử dụng và ứng dụng

1. Cách sử dụng hàm Excel dùng dấu chấm phẩy

Để sử dụng hàm Excel dùng dấu chấm phẩy, bạn cần viết các hàm con trong cùng một ô, phân tách chúng bằng dấu chấm phẩy.

Hàm chính sẽ thực hiện các phép tính dựa trên kết quả của các hàm con và trả về kết quả cuối cùng.

2. Ứng dụng của hàm Excel dùng dấu chấm phẩy

 • Có thể sử dụng hàm để tạo các công thức phức tạp và tính toán trong một ô duy nhất, giúp làm việc nhanh hơn và tránh việc phải tạo nhiều ô nhớ mới.
 • Hàm Excel dùng dấu chấm phẩy cũng hữu ích khi viết các công thức có nhiều bước phức tạp. Bạn có thể tách nhiều phần công thức thành các hàm con riêng biệt để dễ dàng quản lý và chỉnh sửa.
 • Hàm này cũng hỗ trợ trong việc tính toán các tổng hoặc trung bình cho một danh sách số lượng lớn dữ liệu mà không cần phải tạo nhiều ô nhớ mới.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Lưu ý khi sử dụng hàm Excel dùng dấu chấm phẩy

 • Khi sử dụng hàm dùng dấu chấm phẩy, hãy chắc chắn rằng các hàm con được viết đúng cú pháp và cú pháp các hàm con phù hợp với công thức chính.
 • Cẩn thận khi sử dụng các dấu chấm phẩy thừa hoặc thiếu, vì điều này có thể gây ra lỗi hoặc kết quả không chính xác.

4. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6.2 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.3 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

7. Kết luận

Hàm Excel dùng dấu chấm phẩy là một tính năng mạnh mẽ giúp tối ưu hóa việc tính toán và thực hiện các phép toán phức tạp trong phần mềm Excel. Việc hiểu cách sử dụng và áp dụng hàm này sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm việc. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)