Một trong những hàm thuộc chủ đề thời gian hay được sử dụng nhất, dễ dùng nhất đó chính là hàm Today trong Excel. Vậy hàm Today là gì? Cách sử dụng hàm Excel hiện ngày tháng hiện tại như thế nào? Bài viết ngày hôm nay, EDUSA sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hàm này cùng các công dụng tuyệt vời của nó.

Hàm Excel hiện ngày tháng hiện tại - Hàm TODAY
Hàm Excel hiện ngày tháng hiện tại – Hàm TODAY

1. Hàm Excel hiện ngày tháng hiện tại – Hàm TODAY

Hàm Today là hàm trả về ngày tháng năm hiện tại, không trả về giờ phút giây giống hàm NOW. Hàm Today cũng không có đối số nên công thức chỉ có: =TODAY().

Các ứng dụng mà hàm này áp dụng có thể kể đến:

 • Hiển thị ngày hiện tại
 • Hiển thị năm hoặc tháng hiện tại khi kết hợp với hàm khác
 • Tính tuổi
 • Tính hạn sử dụng của sản phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn dùng hàm Excel bỏ dấu đơn giản nhất     

2. Công thức hàm TODAY trong Excel

Công thức đơn giản, không có đối số: =TODAY()

Sau khi bạn nhập hàm này vào ô trong bảng tính, ngay lập tức nó sẽ trả về ngày tháng năm ví dụ: 14/03/2022.

2.1 Cách tính tuổi bằng hàm Today

Giả sử các bạn sinh ngày 19/10/1991 thì tuổi của bạn được tính bằng năm hiện tại trừ đi năm sinh của bạn. Và công thức tính tuổi từ hàm Today sẽ như sau: =YEAR(TODAY()) – YEAR(“19/10/1991”)

Chú ý: Bạn phải nhập đúng theo định dạng ngày giờ trên máy tính, thường thứ tự sẽ là tháng ngày năm. Nếu nhập sai định dạng sẽ bị lỗi #VALUE!.

2.2 Tính cộng hay trừ ngày tháng bằng hàm TODAY

Kết quả trả về của hàm TODAY dạng ngày tháng năm nên khi cộng hay trừ ngày tháng giống như cộng hay trừ ngày tháng nhập thường.

Ví dụ ta có ngày: 10/03/2022 muốn tính số ngày tới ngày hiện tại, công thức sẽ như sau: =TODAY() – “10/03/2022”

Chú ý:

 • Cần đưa ngày vào trong dấu ngoặc kép để Excel hiểu đó là ngày tháng
 • Nhập ngày đúng theo định dạng trên máy tính

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Trên đây là cách dùng hàm Excel hiện ngày tháng hiện tại mà EDUSA chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn học tập hiệu quả!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)