Hàm Excel không làm tròn số là một công cụ hữu ích trong việc xử lý dữ liệu số trong Excel. Khi làm việc với dữ liệu số, việc làm tròn số có thể làm mất đi độ chính xác và gây hiểu lầm. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng EDUSA tìm hiểu về các hàm Excel mà không làm tròn số và cách sử dụng chúng.

Hàm Excel không làm tròn số: Cách sử dụng đơn giản
Hàm Excel không làm tròn số: Cách sử dụng đơn giản

1. Các hàm Excel không làm tròn số mà bạn cần biết

Trong Excel, có một số hàm mà không làm tròn số, bao gồm HÀM TRUNC, HÀM FLOOR và HÀM CEILING. Hàm TRUNC cắt bỏ phần thập phân của một số và trả về phần nguyên, trong khi hàm FLOOR làm tròn xuống số gần nhất nhỏ hơn hoặc bằng một số đã cho. Hàm CEILING làm tròn lên số gần nhất lớn hơn hoặc bằng một số đã cho.

Xem thêm: Các công thức Excel được sử dụng trong quản lý kho 

2. Cách sử dụng các hàm Excel không làm tròn số

Ví dụ, nếu bạn muốn bỏ đi phần thập phân của số 3.14, bạn có thể sử dụng hàm TRUNC như sau: =TRUNC(3.14). Kết quả sẽ là 3, không có phần thập phân.

Tương tự, nếu bạn muốn làm tròn số 3.14 xuống số nguyên gần nhất nhỏ hơn hoặc bằng nó, bạn có thể sử dụng hàm FLOOR như sau: =FLOOR(3.14,1). Kết quả sẽ là 3.

Nếu bạn muốn làm tròn số 3.14 lên số nguyên gần nhất lớn hơn hoặc bằng nó, bạn có thể sử dụng hàm CEILING như sau: =CEILING(3.14,1). Kết quả sẽ là 4.

Việc sử dụng các hàm này có thể giúp bạn xử lý dữ liệu số một cách chính xác và linh hoạt, không làm mất đi độ chính xác của dữ liệu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng các hàm này phụ thuộc vào mục đích và yêu cầu cụ thể của công việc của bạn.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel chia hết cực kỳ đơn giản

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.2 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

5.3 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6. Lời kết

Để kết luận, trong bài viết này các bạn đã cùng EDUSA tìm hiểu về các hàm Excel không làm tròn số như HÀM TRUNC, HÀM FLOOR và HÀM CEILING. Hãy áp dụng kiến thức này vào công việc của bạn để tối ưu hóa quy trình làm việc và đạt được kết quả tốt hơn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)