Công nghệ thông tin (CNTT) đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện đại. Từ việc sử dụng điện thoại thông minh để liên lạc, đến việc sử dụng máy tính để làm việc, học tập hay giải trí, CNTT đã mang lại những tiện ích tuyệt vời cho con người. Vậy nên ngay bây giờ việc bạn cần làm là học công nghệ thông tin cơ bản, trang bị cho mình những kiến thức về công nghệ thông tin. Hãy cũng Edusa khám phá điều đó qua bài viết dưới đây nhé.

Học công nghệ thông tin cơ bản

Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

1. Công nghệ thông tin là gì? 

Công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng các công cụ và kỹ thuật trong việc thu thập, lưu trữ, xử lý và truyền tải thông tin, đặc biệt là thông tin số. CNTT là một lĩnh vực rộng, bao gồm nhiều chuyên ngành như lập trình, thiết kế web, quản trị mạng, bảo mật thông tin, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, ứng dụng di động, thương mại điện tử…

Công nghệ thông tin đã thay đổi cuộc sống của chúng ta ở nhiều cách khác nhau, cải thiện quy trình sản xuất, thương mại, giáo dục, y tế và giải trí. CNTT cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, đói nghèo và an ninh mạng. Vì vậy học công nghệ thông tin cơ bản là vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

2. Lợi ích của học công nghệ thông tin cơ bản.

Học công nghệ thông tin cơ bản có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Cải thiện khả năng sử dụng máy tính.
 • Nâng cao kỹ năng tư duy logic.
 • Tạo cơ hội việc làm.
 • Tiết kiệm chi phí. 
 • Thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

>>>Tìm hiểu thêm: Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao tại đây.

3. Các chứng chỉ tin học hot nhất hiện nay.

 • Chứng chỉ IC3 (Internet and Computing Core Certification): Chứng chỉ này chứng minh bạn có kiến thức cơ bản về máy tính, mạng và công nghệ thông tin. 
 • Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist): Chứng chỉ này chứng minh bạn có kiến thức và kỹ năng để sử dụng các sản phẩm của Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint, Access và Outlook).
 • Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao

4. Học công nghệ thông tin cơ bản, dễ dàng tại Edusa.

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình chứng chỉ này nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu là nơi để học và luyện thi thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng Edusa đang có các khóa học và luyện thi dành cho những bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

5. Một số câu hỏi thường gặp 

5.1. Ai nên học công nghệ thông tin cơ bản

Mọi người đều có thể học công nghệ thông tin cơ bản, không phân biệt tuổi tác hay nghề nghiệp. Tuy nhiên, đặc biệt là các sinh viên, nhân viên văn phòng, chuyên viên kỹ thuật, giáo viên, doanh nhân và bất kỳ ai muốn nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin đều nên học công nghệ thông tin cơ bản. 

Học công nghệ thông tin cơ bản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm cơ bản về máy tính, mạng máy tính, hệ điều hành, các ứng dụng phần mềm cơ bản và các công nghệ thông tin khác. Nó cũng giúp bạn trang bị các kỹ năng cơ bản để sử dụng và xử lý thông tin hiệu quả, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh.

 Với sự phát triển của công nghệ thông tin trong cuộc sống và nhu cầu về nhân lực CNTT tăng cao, học công nghệ thông tin cơ bản cũng là cách để bạn tăng khả năng tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.

5.2. Mục tiêu đào tạo khóa học công nghệ thông tin cơ bản tại edusa là gì?

– Nắm vững kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính.

– Cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint …

–  Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có thể:

+ Soạn thảo, trình bày, chỉnh sửa văn bản, luận văn, giáo án…một cách chuyên nghiệp với  Microsoft Word.

+ Thiết lập, xử lý bảng tính, tính toán dữ liệu, biết sử dụng hàm tính với Microsoft Excel.

+ Thiết kế các slide thuyết trình chuyên nghiệp, soạn giáo án điện tử với Microsoft PowerPoint.

+ Khai thác Internet, Gmail, tìm kiếm thông tin trên Google, sử dụng thành thạo Google Doc,…

Xem thêm: Ưu đãi có hạn khóa học và thi Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin Cơ bản >>> Tại đây<<<

5.3. Chính sách cam kết của trung tâm với khóa học tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản?

Edusa cam kết đầu ra tỷ lệ đậu cao và các bạn học viên sẽ được học lại miễn phí học, hỗ trợ đăng ký thi lại miễn phí nếu các bạn học viên thi không đậu. Bên cạnh đó, các bạn được phép bảo lưu khi cần thiết, thời hạn bảo lưu là không giới hạn.

Học công nghệ thông tin cơ bản là một hành trình đầy thử thách và thú vị, nó đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và sự cập nhật liên tục về các công nghệ mới. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin, việc học tập và nghiên cứu trở nên càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đến với Edusa bạn sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi cùng chương trình luyện thi vô cùng chất lượng. Hãy cùng chúng tôi chinh phục các tấm chứng chỉ tin học bạn nhé. Chúc bạn thành công!

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)