Có phải bạn đang tìm kiếm một phương pháp học TOEIC trong 1 tháng hiệu quả nhưng lại chưa có một phương pháp học nào phù hợp? Vậy bạn càng nên xem bài viết dưới đây, bài viết này giúp chúng ta tìm hiểu phương pháp học TOEIC trong 1 tháng một cách hiệu quả đã được đúc kết từ rất nhiều bạn học viên đã từng đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC đã chia sẻ.

Học TOEIC trong 1 tháng
Học TOEIC trong 1 tháng

1. Đặt mục tiêu cho quá trình học TOEIC trong 1 tháng

Thiết lập mục tiêu luôn là bước quan trọng trong công cuộc đi đến thành công trong việc tự học TOEIC trong 1 tháng của bạn. Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu.

Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

Để xác định được trình độ của mình, người học phải thực hiện các bài test để xác định trình độ hiện tại của mình trước tiên.

2. Lên kế hoạch học TOEIC trong 1 tháng vô cùng hiệu quả

Để có một kết quả tốt, phương pháp TOEIC cấp tốc trong vòng 1 tháng là bạn cần phải lập ra cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ ban đầu và càng không nên để gần đến kỳ thi bạn mới bắt đầu lên kế hoạch ôn tập chạy nước rút.

Bạn phải xác định trọng tâm cần ôn luyện trong thời gian tới. Kinh nghiệm ôn thi TOEIC là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

-Các bài học có từ vựng phong phú.

-Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

-Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

Điều quan trọng nhất trong phương pháp học TOEIC trong 1 tháng là các tài liệu hay các chương trình mà bạn đang theo học phải có phần giải thích đáp án cho đề thi mẫu và các đề thi thử càng chi tiết càng càng tốt. Sau khi làm bài thi thử các bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ các lỗi sai lầm của bản thân.

3. Học TOEIC trong 1 tháng cấp tốc dựa vào các mục tiêu đã đặt ra

3.1 Lộ trình học TOEIC trong vòng 1 tháng từ 300 điểm đến 450 điểm

– Ngữ pháp: Với mục tiêu này thì trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức căn bản. Bạn có thể nắm được dễ dàng tất cả các ngữ pháp cơ bản và đơn giản nhất nhưng để đạt được điểm ở mức này bạn phải hiểu rõ ngữ pháp trong bài thi TOEIC.

– Phần nghe: Mục tiêu này bạn có thể nghe và đọc hiểu những nội dung đơn giản nhưng có thể bạn sẽ không kết nối lại từng ý với nhau. Để phát triển được kỹ năng ở phần này, các bạn phải tập trung khá nhiều về việc nghe và hiểu những ý chính mà lời đọc trong CD nói.

– Phần từ vựng: Từ vựng luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong một bài thi TOEIC. Nhưng ở lộ trình ôn thi TOEIC này phù hợp với các quyển sách cơ bản như: 600 Essential Words for the TOEIC, Very Easy TOEIC, Big Step TOEIC 1.

3.2 Lộ trình học TOEIC trong 1 tháng từ 450-650

– Ngữ pháp: lộ trình nay phần ngữ pháp sẽ được nâng cao hơn và không kém phần quan trọng hơn. Ví dụ: Cấu trúc so sánh hơn, so sánh bằng, câu bị động, câu tường thuật, phrasal verbs.

– Phần nghe: Đương nhiên phần nghe sẽ không kém phần nâng cao hơn. Ở part 1,chúng ta ôn kỹ trọng tâm nội dung giống ở trên. Nhưng ở phần này phải luyện đúng 8/10 câu trong một bài thi TOEIC. Phân biệt bẫy đồng âm – lặp từ ở part 2. Còn part 3, 4 thì tập trung vào những câu hỏi liên quan đến thông tin ở cuối bài nói.

– Phần từ vựng: Phần này từ vựng sẽ học chuyên sâu hơn với các chủ đề phong phú khác nhau trong một bài thi TOEIC.

4. Trau dồi kho từ vựng hàng ngày

Trong thời gian gấp rút học TOEIC trong 1 tháng vì vậy bạn cần phải tăng cường khối lượng từ vựng của mình. Nếu từ vựng quá ít bạn sẽ gặp trở ngại rất lớn và rất tốn thời gian, công sức. Hãy học từ vựng theo các chủ đề, đề mục thường xuất hiện trong các đề thi nhất là các đề thi có mục tiêu từ 500 điểm trở lên bạn cần có một kho từ vựng cần thiết trong bài thi.

Việc luyện tập từ vựng mỗi ngày sẽ là bước không thể thiếu, có vai trò cực kì quan trọng. Nếu không có từ vựng thì bài thi chúng ta chắc chắn sẽ không hoàn thành được. Bạn có thể học từ vựng theo nhiều phương pháp khác nhau, viết chính tả hoặc viết lên giấy dán và dán khắp mọi nơi mà bạn có thể để ý tới.

Nhưng hãy nhớ vì đây là học TOEIC trong 1 tháng nên học từ vựng cũng phải nhanh chóng. Bạn không thể học kiểu thảnh thơi như bình thường được. Nhìn thấy từ vựng thì bạn nên cố gắng dừng lại đọc. Tự mình phát âm thật chuẩn cả âm cuối và trọng âm. Sau đó lấy luôn ví dụ với một câu hoàn chỉnh mà có chứa từ vựng bạn vừa học được. Có thế thì mới nhớ lâu được.

5. Hãy tận dụng những trang web học TOEIC online trên mạng

Một trong những cách học phổ biến nhất đó là ôn thi TOEIC online trên các trang mạng xã hội Bạn có thể tham khảo khóa luyện thi TOEIC ở Edusa English tại trang web edusa.vn nơi đây có các khóa ôn luyện thi TOEIC với kho từ vựng và đề luyện phong phú giúp bạn ôn luyện dễ dàng hơn.

6. Ưu Điểm Edusa

Khóa học Edusa chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Với tiêu chí phát triển từng nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên.

Edusa luôn  đồng hành và giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi TOEIC, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

  • Tài liệu học tập luôn cập nhật mới nhất sát với đề thi
  • Đội ngũ giáo viên cực kì có chuyên môn
  • Hệ sinh thái học  tập toàn diện, hệ thống video bài giảng cực kì chi tiết

6. Câu hỏi thường gặp.

6.1 Luyện thi TOEIC như nào là hiệu quả nhất đối với người học?

Với việc tự học TOEIC tại nhà không còn là những điều không thể, nhưng để đạt được kết quả như mục tiêu ban đầu rất phụ thuộc rất nhiều vào việc tự giác thực hiện những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra và phương pháp học tập  mà bạn lựa chọn.

6.2 Làm sao để lựa chọn được tài liệu, giáo trình hoặc chương trình học đáng tin cậy và phù hợp nhất?

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

– Các bài học có từ vựng phong phú.

– Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

– Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

6.3 Làm sao để xác định mục tiêu của bản thân?

 Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

Những phương pháp học TOEIC trong 1 tháng vô cùng hiệu quả giúp ích rất nhiều cho quý bạn đọc về phương pháp học phù hợp. Điều quan trọng là hãy giữ cho mình sự quyết tâm, học chăm chỉ nhưng cũng cần khoa học để có một kì thi Toeic trọn vẹn, thành công.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)