Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Học từ vựng TOEIC qua truyện chêm cực hay ý nghĩa

Nếu bạn đang tìm cách học thêm từ vựng theo cách thú vị và dễ dàng hơn, thì “ truyên chêm” là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu thêm về truyện chêm và nó có thể giúp bạn học từ vựng tốt hơn như thế nào nhé.

maxresdefault 1 1

1. Truyện chêm là gì?

Là một đoạn hội thoại, văn bản bằng tiếng mẹ đẻ có chèn thêm các từ khóa của ngôn ngữ cần học. Khi đọc đoạn văn đó, bạn có thể đoán, bẻ khóa nghĩa từ vựng thông qua ngữ cảnh.Đây cũng chính là phương pháp mà người Do Thái từ hàng nghìn năm trước đã áp dụng trong việc học ngoại ngữ. Cách học của họ rất đơn giản và thú vị: lồng ghép cụm từ của tiếng Do Thái và ngoại ngữ mà họ cần học. Sự thật là họ học ngoại ngữ rất nhanh, ghi nhớ được nhiều từ vựng, mọi từ vựng học xong là dùng được ngay trong giao tiếp. Một người Do Thái nói được vài ngoại ngữ là điều bình thường. Sau đó, họ tăng dần việc việc chêm các từ ngoại ngữ vào thay tiếng Do Thái, sử dụng thường xuyên là cách học đã giỏi các ngoại ngữ khác. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể áp dụng học từ và cụm từ.

2. Cách học từ vựng Toeic với truyện chêm hiệu quả nhất

kn story

Vận dụng phương pháp này vào việc học tiếng Anh bằng cách chêm các từ tiếng Anh cần học vào ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa. Thay vì việc phải cố gắng học cả đoạn bằng tiếng Anh, hãy chêm các từ tiếng Anh khó, cần học để đoạn văn trở nên dễ thở hơn. Thời gian đầu, bạn có thể viết truyện chêm hoàn toàn bằng tiếng Việt, nhưng khi có vốn từ vựng kha khá bằng cách kết hợp ghi nhớ từ vựng bằng phương pháp âm thanh tương tự; nên tận dụng tối đa vốn từ vựng để viết các câu truyện bằng tiếng Anh nhiều hơn để việc sử dụng từ vựng trở nên quen thuộc hơn. Ứng dụng phương pháp này là cách mà rất nhiều người đã áp dụng thành công.Bạn cũng có thể tự sáng tác cho mình các câu truyện chêm thú vị.

3. Edusa – Trung tâm luyện thi toeic đáng chú ý

Slider anhnguedusa 1

Trung tâm Luyện thi Edusa Việt Nam là nơi học sinh có thể tìm hiểu về những điều như ôn thi, kỹ năng sống, v.v. Trung tâm có đội ngũ nhân viên tâm huyết, được đào tạo bài bản, biết cách giúp đỡ học viên khi gặp khó khăn. Trung tâm còn đưa ra các phương pháp giảng dạy giúp học viên hiểu được những khó khăn gặp phải khi ôn thi để có thể thành công.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, phong cách giảng dạy khác nhau. Một số lớp học trực tiếp, trong khi những lớp khác trực tuyến. Tất cả đều được thiết kế để nhanh chóng và thuận tiện cho các loại sinh viên khác nhau.

Edusa là nơi mọi người có thể học cách vượt qua các kỳ thi. Có rất nhiều giáo viên ở đây rất đam mê công việc của họ, và điều này đã giúp rất nhiều học sinh gặp khó khăn với tiếng Anh cải thiện kỹ năng của mình.

4. Ưu điểm của khóa học toeic tại Edusa

edusa

Edusa tính đến khả năng của học viên khi tạo bài kiểm tra đầu vào để họ chọn khóa học phù hợp. Thời gian và không gian học thoải mái, linh hoạt, giao diện web dễ sử dụng. Học phí siêu mềm, lại có nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy, luôn sẵn lòng hỗ trợ học viên. Ngân hàng tài liệu đa dạng, chính xác, dễ lưu trữ, biên soạn bài bản và sát với đề thi tại IIG. Edusa cam kết đảm bảo rằng tất cả học sinh của họ đạt được chứng chỉ và mục tiêu của họ. Ngoài ra, Edusa miễn phí đăng ký thi cho học viên tại TP.HCM.

5. Câu hỏi thường gặp

 5.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC? 

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam: Thi TOEIC trên giấy. Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu? 

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

5.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

 Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể. 

5.4 Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong bao lâu? 

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của bằng TOEIC sẽ không được công nhận nữa, đây cũng là lúc mà bạn cần phải thi lại chứng chỉ TOEIC. 

5.5 Nên thi TOEIC khi nào? 

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé. 

5.6 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không? 

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.