Những danh sách trong Excel sau khi được copy nhiều lần sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng trùng lặp dữ liệu. Vậy làm sao để có thể lọc trùng trong trang tính Excel nhanh chóng và chính xác nhất? Hãy tham khảo bài viết này của EDUSA để tìm ra câu trả lời nhé.

Hướng dẫn các cách lọc trùng trong trang tính Excel
Hướng dẫn các cách lọc trùng trong trang tính Excel

1. Cách lọc trùng trong trang tính Excel bằng Remove Duplicate

Bước 1: Bạn hãy tô đen toàn bộ khu vực dữ liệu mà bạn muốn tìm dữ liệu trùng nhau trong Excel.

Bước 2: Tìm đến thẻ DATA trên thanh công cụ, lựa chọn tính năng Remove Duplicates.

Bước 3: Bảng lọc dữ liệu Remove Duplicates xuất hiện, bạn lựa chọn cột muốn lọc dữ liệu và đánh dấu vào. Trường hợp bạn muốn lọc dữ liệu nhiều hay tất cả cột thì hãy chọn Select All cho nhanh nhé.

Bước 4: Sau khi lựa chọn các cột dữ liệu cần lọc xong thì hãy nhấn OK.

Bước 5: Hệ thống sẽ trả về kết quả chính xác theo lựa chọn của bạn.

2. Tìm kiếm và lọc trùng trong trang tính Excel bằng Conditional Formatting

Bước 1: Tô đen những dữ liệu cần kiểm tra dữ liệu trùng lặp trong Excel.

Bước 2: Trên thanh công cụ của Excel, bạn điều hướng theo thứ tự Home => Conditional Formatting => Highlight Cells Rules => Duplicate Value.

Bước 3: Bảng New Formatting Rule của Excel hiện ra. Có những lựa chọn cơ bản cho phép bạn đánh dấu dữ liệu trùng lặp theo màu sắc như bên dưới.

Lựa chọn kiểu đánh dấu, tô màu dữ liệu trùng trong Excel mà bạn thích:

 • Light red fill with dark red text: sử dụng nền đỏ, chữ màu đỏ đậm.
 • Yellow fill with dark yellow text: nền màu vàng, chữ màu vàng đậm.
 • Green fill with dark green text: nền màu xanh, chữ hiển thị màu xanh đen.
 • Light red fill: tô nền màu đỏ, màu chữ không đổi.
 • Red text: chỉ tô màu đỏ cho chữ, màu nền không ảnh hưởng
 • Red border: tự động tô khung viền màu đỏ cho các giá trị bị trùng nhau.
 • Custom format: bạn có thể tùy chỉnh màu sắc chữ, màu nền theo sở thích của cá nhân mình.

Xem thêm: Bí kíp học Excel cơ bản đến nâng cao hiệu quả nhất

3. Cách lọc trùng trong trang tính Excel bằng Advanced Filter

Bước 1: Chọn phạm vi ô hoặc cột cần lọc giá trị trùng lặp.

Bước 2: Trên tab Data, trong nhóm Sort & Filter, bạn nhấn chọn Advanced.

Bước 3: Trong hộp thoại Advanced Filter, bạn thực hiện một trong các thao tác sau:

Bước 4: Click vào Copy to another location.

Bước 5: Trong hộp thoại Copy to, bạn hãy nhấn vào nút tham chiếu ô ở bên phải và chọn vị trí để lọc ra giá trị.

Bước 6: Đánh dấu vào ô Unique records only và nhấn OK.

Bước 7: Tại vị trí mà bạn chọn trong hộp thoại Copy to sẽ hiển thị các dữ liệu được lọc.

4. Cách lọc trùng trong trang tính Excel bằng Pivot Table

Ngoài việc sử dụng để phân tích dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng Pivot Table để kiểm tra trùng lặp trong Excel rất tốt.

Bạn không cần phải xóa các giá trị trùng lặp ra khỏi dữ liệu của mình, phương pháp này sẽ giúp bạn hiển thị những giá trị duy nhất từ bảng dữ liệu.

Bước 1: Tạo Pivot Table từ dữ liệu của bạn bằng cách chọn một ô bất kỳ bên trong dữ liệu của bạn hoặc toàn bộ phạm vi dữ liệu và chuyển đến tab Insert => chọn Pivot Table => nhấn OK trong hộp thoại Create PivotTable.

Bước 2: Với bảng Pivot Table mới, bạn hãy đánh dấu vào các dữ liệu để thêm đầy đủ các trường dữ liệu vào khu vực Row của bảng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cần phải thay đổi cách sắp xếp kết quả để Pivot Table có dạng bảng bằng cách chuyển đến tab Design và lựa chọn Report Layout. Sau đó bạn hãy chọn lần lượt 2 lựa chọn sau.

 • Lựa chọn tùy chọn Show in Tabular Form.
 • Lựa chọn tùy chọn Repeat All Item Labels.

Bước 4: Ngoài ra, bạn cần cần phải xóa bỏ các subtotals khỏi Pivot Table bằng cách di chuyển đến tab Design => lựa chọn Subtotals => chọn Do Not Show Subtotals.

Bước 5: Bây giờ bạn đã có một Pivot Table giống với một tập hợp dữ liệu dạng bảng thông thường.

Pivot Table chỉ liệt kê các giá trị duy nhất cho các mục trong khu vực Row. Và do đó, nó sẽ tự động xóa mọi giá trị trùng lặp trong dữ liệu của bạn

Xem thêm: Cách làm trang tính Excel online trên máy tính

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

 • Khóa luyện thi Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa luyện thi Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa luyện thi Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

7.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

7.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

8. Kết luận

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn các bạn cách lọc trùng trong trang tính Excel vô cùng đơn giản. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Nếu bạn có thắc mắc về khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết