Trong thế giới công việc hiện đại, việc xử lý dữ liệu là một yếu tố quan trọng đối với nhiều ngành nghề. Trong bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu về hàm Excel lấy 2 ký tự cuối – một công cụ mạnh mẽ để xử lý dữ liệu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách dùng hàm Excel lấy 2 ký tự cuối đơn giản
Hướng dẫn cách dùng hàm Excel lấy 2 ký tự cuối đơn giản

1. Hàm Excel lấy 2 ký tự cuối

Để sử dụng hàm này trong Excel, bạn cần biết công thức RIGHT và kết hợp với hàm “LEN” để tính độ dài của chuỗi. Công thức tổng quát sẽ như sau: =RIGHT(A1,2)

Trong đó:

 • A1 là ô chứa chuỗi cần trích xuất
 • Số 2 đại diện cho số ký tự cuối cùng bạn muốn lấy ra. Bạn có thể điều chỉnh số này tùy ý theo nhu cầu của mình.

Ví dụ, nếu bạn có một danh sách mã số bưu điện và muốn lấy ra hai ký tự cuối cùng để xác định khu vực, bạn có thể sử dụng hàm này như sau:

=RIGHT(A1,2)

Xem thêm: Cách làm trang tính Excel online trên máy tính

2. Cách sử dụng hàm RIGHT

Để sử dụng hàm RIGHT trong Excel để lấy ký tự thứ 2 cuối cùng trong một chuỗi ký tự, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn ô cần lấy ký tự thứ 2 cuối cùng.
 • Bước 2: Nhập hàm RIGHT và một dấu ngoặc tròn.
 • Bước 3: Trong dấu ngoặc tròn, nhập đối số thứ nhất của hàm là chuỗi ký tự mà bạn muốn lấy ký tự thứ 2 cuối cùng.
 • Bước 4: Thêm đối số thứ hai là số ký tự bạn muốn lấy từ phải sang trái. Ở đây, bạn muốn lấy 2 ký tự, vì vậy nhập số 2.
 • Bước 5: Nhấn Enter để hoàn thành công thức.

Ví dụ: Giả sử chuỗi ký tự cần lấy ký tự thứ 2 cuối cùng là \”Hằng Nga\”, và ta muốn lấy ký tự \”g\”. Ta có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn ô cần lấy ký tự thứ 2 cuối cùng.
 • Bước 2: Nhập hàm RIGHT và một dấu ngoặc tròn: =RIGHT()
 • Bước 3: Trong dấu ngoặc tròn, nhập đối số thứ nhất của hàm là chuỗi ký tự \”Hằng Nga\”: =RIGHT(\”Hằng Nga\”
 • Bước 4: Thêm đối số thứ hai là số ký tự bạn muốn lấy từ phải sang trái. Ở đây, bạn muốn lấy 2 ký tự, vì vậy nhập số 2: =RIGHT(\”Hằng Nga\”,2)
 • Bước 5: Nhấn Enter để hoàn thành công thức. Kết quả sẽ là \”g\”.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel chia hết cực kỳ đơn giản

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết các sử dụng hàm Excel lấy 2 ký tự cuối cực kỳ đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết