IC3 chứng chỉ tin học quốc tế đang là một trong những chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay. Vậy cần lưu ý điều gì với IC3 không, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

IC3 chứng chỉ tin học quốc tế: Những điều cần lưu ý!
IC3 chứng chỉ tin học quốc tế: Những điều cần lưu ý!

I. Chứng chỉ tin học IC3

Chứng chỉ tin học IC3
Chứng chỉ tin học IC3

Tuy không được nhiều người biết đến như chứng chỉ tin học MOS, song, chứng chỉ IC3 cũng là một trong những chứng nhận tin học văn phòng được công nhận trên toàn cầu.

Chứng chỉ IC3 tập trung vào việc đánh giá kiến thức, kỹ năng sử dụng máy tính, phần mềm, internet nói chung. Chứng chỉ tin học này cũng được cấp bởi tổ chức Certiport (Hoa Kỳ).

IC3 hiện đang được sử dụng trên 150 quốc gia trên thế giới, với hơn 12.000 trung tâm/tổ chức/đơn vị được uỷ quyền tổ chức thi.

Thí sinh cần vượt qua cả 3 bài thi thành phần để được nhận chứng chỉ tin học quốc tế toàn phần.

Thời hạn hiệu lực: trọn đời. 

*Dành cho đối tượng:

  • Người đang có kế hoạch đi du học, làm việc tại nước ngoài.
  • Phù hợp với mọi đối tượng khác (sinh viên, nhân viên văn phòng, nhà quản lý,…)

*Các cấp độ:

– IC3 GS5 với các phần thi cơ bản gồm máy tính căn bản (Computing Fundamentals), ứng dụng chủ chốt (Key Applications), Living Online.

– IC3 GS6 với các phần thi gồm 3 cấp độ, chia làm 7 chuyên đề Công nghệ thông tin cơ bản, công dân kỷ nguyên số, quản lý thông tin, sáng tạo nội dung, giao tiếp/Truyền thông, cộng tác, an toàn bảo mật.

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

II. So sánh chứng chỉ tin học MOS và IC3

1. Giống nhau

Dưới đây là điểm giống nhau của hai chứng chỉ tin học văn phòng MOS và IC3:

  • Cả chứng chỉ MOS và IC3 đều có giá trị quốc tế, được công nhận và sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này giúp người sở hữu chứng chỉ có khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng của họ ở nhiều môi trường công việc khác nhau.
  • Cả MOS và IC3 đều có thời hạn vô thời hạn, nghĩa là chứng chỉ có hiệu lực suốt đời sau khi hoàn thành.
  • Cả MOS và IC3 đều cho phép người học lựa chọn các môn thi tùy theo nhu cầu và mục tiêu cá nhân. 

2. Khác nhau

Bên cạnh những điểm giống nhau thì chứng chỉ MOS và IC3 đều có các điểm khác biệt:

Chứng chỉ MOS Chứng chỉ IC3
Phạm vi kiến thức Chứng chỉ MOS tập trung vào việc sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft Office, như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Access. Chứng chỉ IC3 hướng đến việc phát triển kiến thức và kỹ năng cơ bản trong sử dụng máy tính và Internet. Ngoài việc sử dụng các ứng dụng văn phòng, IC3 còn bao gồm hiểu biết về an ninh mạng, quyền riêng tư, quản lý tài liệu trực tuyến và khả năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến.
Tính phổ biến MOS là bài thi đánh giá kỹ năng nghề nghiệp phổ biến nhất trên toàn thế giới. Không phổ biến bằng MOS
Đơn vị cấp chứng chỉ Do Microsoft cấp và được triển khai qua Certiport. Do Tổ chức Tin học thế giới Certiport Hoa Kỳ cấp.
Đối tượng Dành cho những người muốn phát triển kỹ năng sử dụng các ứng dụng văn phòng Microsoft Office, đặc biệt trong môi trường công việc và học tập. Dành cho mọi người, không giới hạn đối tượng, nhưng đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc muốn cải thiện khả năng sử dụng máy tính và Internet.

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa
  • Khóa học tin học 100% Online tại EDUSA: Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn. Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Online kèm GV tại EDUSA: Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, tivi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

III. Câu hỏi thường gặp

1. Thời gian có chứng chỉ IC3 bản cứng

Chứng chỉ sẽ được gửi từ Hoa Kỳ về Việt Nam, thời gian gửi chứng chỉ có thể từ 4-8 tuần.

2. Thí sinh đăng ký thi tại EDUSA

Bạn sẽ được hỗ trợ gửi chứng chỉ đến tận nhà khi có nhu cầu, hoặc nhận trực tiếp tại EDUSA.

3. Để có chứng chỉ IC3 cần thi bao nhiêu bài

Không giống như những chứng chỉ khác, bạn cần phải hoàn thành cả 3 Module thì mới được cấp chứng chỉ IC3.

IV. Kết luận

Bài viết này đã phần nào trả lời và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc. Có nhiều loại chứng chỉ tin học, tùy vào từng mục đích của mỗi đối tượng mà cân nhắc nên học và thi chứng chỉ tin học nào. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo các khóa học thì Edusa sẽ hỗ trợ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết