Cùng với sự phổ biến của các chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS thì chứng chỉ IC3 GS6 Spark cũng là chứng chỉ đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy chứng chỉ IC3 GS6 Spark là gì? Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về IC3 GS6 Spark? Làm thế nào để có được chứng chỉ IC3 GS6 Spark? Chứng chỉ này có lợi ích gì? Hãy để EDUSA giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Mẫu chứng chỉ IC3 GS6 Spark
Mẫu chứng chỉ IC3 GS6 Spark

1. IC3 GS6 Spark là gì?

IC3 GS6 là bài thi đánh giá kỹ năng sử dụng máy tính, kiến thức, phần mềm và Internet do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp. Hiện nay, bài thi thực hiện trực tuyến trên 25 ngôn ngữ và đã được Việt hóa.

GS6 (Global Standard 6) là tiêu chuẩn toàn cầu về năng lực sử dụng ứng dụng công nghệ vào học tập, công việc và thiết bị kỹ thuật số mới nhất được công nhận bởi các tổ chức trên toàn thế giới.

IC3 GS6 Spark là phiên bản mới nhất trong hệ thống chứng chỉ IC3 được thiết kế để đánh giá kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số, đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất trong các ứng dụng công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số hiện đại.

2. Lợi ích của chứng chỉ IC3 GS6 Spark

 • Chứng thực kỹ năng tin học của học sinh bằng Chứng chỉ quốc tế.
 • Trang bị cho các em ngay từ cấp tiểu học công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập.
 • Giúp các em học sinh sớm làm chủ những kỹ năng cần thiết để thực hiện những ứng dụng cơ bản và phát triển tốt hơn trong thời đại công nghệ số.
 • Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các bậc học tiếp theo.

3. Cấu trúc và nội dung bài thi IC3 GS6 Spark:

Cấu trúc:

Nội dung IC3 GS6 Spark được chia thành 3 cấp độ tương ứng với 3 cấp độ chứng chỉ:

 • LEVEL 1 (Level 1): Các khái niệm cơ bản và các thành phần thiết yếu
 • LEVEL 2 (Level 2): 
 • LEVEL 3 (Level 3): Chương trình học đang được IIG phát hành

Trong mỗi cấp độ sẽ được chia ra làm 6 chuyên đề:

 • Căn bản về công nghệ
 • Công dân số
 • Quản lý thông tin
 • Sáng tạo nội dung
 • Truyền thông
 • An toàn và bảo mật
 •  
Cấu trúc bài thi IC3 GS6 Spark
mp spark

4. Học chứng chỉ IC3 GS6 Spark ở trung tâm nào?

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình chứng chỉ IC3 GS6 Spark nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu là nơi để học và luyện thi thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Hiện nay trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học Edusa đang có các khóa học và luyện thi dành cho những bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ IC3 GS6 Spark. Khoá học tại trung trung sẽ có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Hệ thống video bài giảng chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với trình độ của học sinh tiểu học
 • Trong khoá học, học sinh sẽ được học về lý thuyết của IC3 GS6 Spark, đồng thời được thực hành trên máy tính nhằm giúp các bạn dễ hiểu và nhớ bài lâu hơn.
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, năng lực cao và dày dặn kinh nghiệm. 
 • Cam kết đầu ra 100%
 • Phương pháp dạy học online luôn được đổi mới để mang lại khoá học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên. 
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.

5. Các khoá học IC3 GS6 Spark tại Edusa

Khi tham gia học tại các khóa học IC3 GS6 Spark tại Edusa, giáo viên sẽ luôn theo sát, quan tâm đến từng học viên. Với phương châm 100% học sinh tham gia lớp học sẽ đạt chứng chỉ IC3 GS6 Spark một cách dễ dàng nhất có thể.

Tại các buổi học, học sinh có thể học và nhớ bài ngay tại lớp, vận dụng làm được tất cả các bài tập một cách thuần thục theo kiến thức đã được giảng dạy.

Sỉ số lớp luôn được giới hạn, đảm bảo được chất lượng lớp học.

Giáo viên đầy đủ chuyên môn, bằng cấp với cách truyền đạt dễ hiểu, đưa những kiến thức vào thực hành, nhằm giúp học sinh có thể vận dụng được vào trong học tập và cuộc sống. 

Tại Edusa, 100% học sinh sẽ được cam kết đầu ra, đạt ngay chứng chỉ IC3 GS6 Spark trong lần thi đầu tiên. 

5.1 Khóa học IC3 Spark Online 100%:

EDUSA sẽ cung cấp các Video lý thuyết, thực hành, bài tập, đề thi thử sát đề thi thật, được cập nhật thường xuyên nhằm đảm bảo được tỷ lệ đầu ra 100% của học viên.

Với khóa học này, các bạn hoàn toàn chủ động về thời gian học, chỉ với 1 thiết bị đơn giản như điện thoại hay máy tính là có thể hoàn thành được khóa học dễ dàng. Khoá học phù hợp cho những học viên không có nhiều thời gian rảnh.

5.2 Khóa học IC3 Spark Online cùng Giáo viên:

Khi tham gia khoá học này, học viên vẫn được tương tác qua lại với giáo viên giống như học Offline thông qua phần mềm dạy học trực tuyến. Vì vậy lớp học vừa đảm bảo chất lượng, hiệu quả mà học viên không mất thời gian di chuyển tới lớp.

5.3 Khóa học Offline tại Trung tâm

Khoá học này phù hợp cho những bạn có thời gian rảnh và muốn học trực tiếp với giáo viên để có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho quá trình học như: máy tính, chuột, tai nghe, máy lạnh, …

5.4. Khoá học 1 kèm 1 cùng Giáo viên:

 Nếu muốn đẩy nhanh tiến độ học kèm chất lượng tốt nhất phụ huynh có thể lựa chọn khoá học này với hình thức Online hoặc Offline. Lịch học linh động tuỳ phụ huynh sắp xếp. Những bạn chưa có kiến thức nền tảng thì nên lựa chọn hình thức này.

6. Các câu hỏi thường gặp:

Khóa học IC3 Spark tại EDUSA có bao đậu không?

 100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ IC3 Spark trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – cuộc sống. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua sẽ giúp học sinh và quý phụ huynh yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

Thời gian học tại Edusa có linh động không?

 100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học sinh, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

Những ai nên học và thi IC3 Spark

 Học sinh các lớp 3, 4, 5 nên học và thi IC3 Spark

Nên lựa chọn luyện thi IC3 Spark tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, thời gian của mỗi người. Nếu học sinh có thời gian rảnh thì nên lựa chọn hình thức học Offline vì với hình thức này học viên học trực tiếp với giáo viên trên lớp thì khả năng tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn. Nhưng nếu học sinh không có thời gian thì có thể chọn phương pháp luyện thi IC3 Spark Online tại nhà, trung tâm luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc khi các bạn học sinh cần.