Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Khoá học IC3 cho học sinh trường THPT chất lượng – cam kết đậu

Khóa học IC3 cho học sinh trường THPT là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay bởi xu hướng đào tạo tin học chuẩn quốc tế đã được áp dụng chính thức trong các khối trung học phổ thông. Vậy bài thi IC3 gồm những gì, tại sao nên học IC3, học thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Khoá học IC3 cho học sinh trường THPT chất lượng - cam kết đậu
Khoá học IC3 cho học sinh trường THPT chất lượng – cam kết đậu

1. Cấu trúc bài thi IC3 dành cho học sinh trường THPT

Căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức giảng dạy môn Tin học và tổ chức hoạt động giáo dục Tin học (áp dụng từ năm học 2019 – 2020), đối với học sinh trung học phổ thông, chương trình đào tạo theo chuẩn IC3, MOS có thể được sử dụng để đánh giá đầu ra của các bạn học sinh.

Bài thi IC3 được chia thành 3 phần chính, trong đó bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết và thực hành:

 • IC3 Computer Fundamentals (CF) – Máy tính căn bản: Kiến thức liên quan đến những nội dung căn bản nhất của phần mềm, phần cứng, hệ điều hành phù hợp với lứa tuổi học sinh.
 • IC3 Key Application (KA) – Các ứng dụng chủ chốt: Trọn bộ nội dung cơ bản liên quan đến phần mềm ứng dụng của Microsft Office: Word, Excel, Powerpoint.
 • IC3 Living Online (LO): Các khái niệm cơ bản về cách sử dụng và tìm kiếm thông tin trên mạng internet, các phần mềm duyệt web, thư điện tử, mạng xã hội và các quy tắc ứng xử trên mạng, sử dụng máy tính an toàn và phù hợp với học sinh.

Yêu cầu bài thi:

 • Bài thi CF: Gồm từ 42-45 câu được diễn ra trong vòng 50 phút, học sinh cần phải đạt tối thiểu 650/1000 điểm để pass kỳ thi.
 • Bài thi KA: Gồm 42-43 câu diễn ra trong khoảng thời gian 50 phút, học sinh phải đạt tối thiểu 720/1000 điểm để nhận được chứng chỉ.
 • Bài thi LO: Gồm 42-45 câu diễn ra trong vòng 50 phút, học sinh phải đạt tối thiểu 620/1000 điểm để pass kỳ thi.

Xem thêm: IC3 là gì? Tất tần tật về IC3, cách thức đăng ký thi, lệ phí thi.

2. Tại sao học sinh trường THPT nên tiếp cận sớm với các khóa học IC3?

 • Thay thế chứng chỉ nghề dành cho học sinh Trung học phổ thông, được sử dụng làm điểm cộng ưu tiên khi xét tốt nghiệp.
 • Được miễn môn tin học đại cương và đạt chuẩn đầu ra về tin học tại các trường đại học tại Việt Nam.
 • Quá trình học tập hiệu quả hơn nhờ thành thạo các kỹ năng sử dụng, khai thác phần mềm thông dụng và thực hành các kỹ năng công nghệ thông tin mang tính ứng dụng cao.
 • Chứng chỉ tin học IC3 được cung cấp bởi tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ), có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.
 • Tạo ra nhiều cơ hội miễn tín chỉ khi đi du học tại Mỹ đồng thời tiết kiệm chi phí lên đến hàng ngàn USD.
 • Tích lũy các kỹ năng tin học để mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, đáp ứng kịp với xu thế của các nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,…

Xem thêm: IC3 GS6 là gì? Tất tần tật về IC3 GS6

3. Khoá học IC3 cho học sinh trường THPT chất lượng – cam kết đậu

Khoá học IC3 cho học sinh trường THPT chất lượng - cam kết đậu
Khoá học IC3 cho học sinh trường THPT chất lượng – cam kết đậu

Nếu như bạn đang tìm kiếm một khóa học có đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về IC3 cũng như bài tập và đề thi được biên soạn chi tiết dễ hiểu thì EDUSA là trung tâm đào tạo tin học được đánh giá hàng đầu.

Hiện nay, trung tâm đang triển khai các lớp học IC3 GS5 theo hình thức trực tuyến với những ưu điểm nổi trội như:

 • Nội dung được xây dựng và bám sát chuẩn kỹ năng GS5 với 87 video bài giảng trong thời gian 5 giờ. Phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đến sinh viên đại học và người đi làm.
 • Việc học tập linh hoạt và thoải mái về không gian và thời gian. Hỏi đáp thắc mắc trực tuyến qua các nền tảng số như FB, Zalo.
 • Giáo viên có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy IC3 và có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi.
 • Chính sách cam kết đầu ra rõ ràng, đảm bảo quyền lợi học viên luôn được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Khóa học IC3 GS5 chất lượng, bao đậu

Xem thêm: IC3 GS5 – Học ngay tại nhà – Đảm bảo đầu ra – 1000 điểm

4. Lời kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ về khóa học IC3 dành cho học sinh trung học phổ thông sẽ giúp ích cho các bạn học sinh đạt được chứng chỉ IC3 một cách dễ dàng và hiệu quả nhất có thể. Hãy để EDUSA đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ IC3.

Tự tin với hơn 7 năm kinh nghiệm đào tạo hơn hàng nghìn học viên đạt chứng chỉ IC3 một cách dễ dàng, chúng tôi tin chắc rằng quý học sinh sẽ không bao giờ thất vọng khi chọn khóa học của chúng tôi. Càng tiếp cận sớm với công nghệ thông tin thì sẽ càng có lợi thế cạnh tranh sau này. EDUSA – Cùng bạn vươn xa.