Bạn có trong tay một bảng tính Excel với hàng ngàn dòng nội dung, và bạn nhận ra rằng những dữ liệu này đều bị sắp xếp lộn xộn. Bạn có thể cần sắp xếp chúng dựa vào những cái tên trong một cột hoặc sắp xếp dữ liệu từ lớn sang nhỏ. Vậy bạn đã biết cách sắp xếp trang tính Excel chưa? Sau đây, EDUSA sẽ chia sẻ cho bạn cách sắp xếp trang tính Excel qua bài viết này nhé.

Làm thế nào để sắp xếp trang tính Excel nhanh nhất?
Làm thế nào để sắp xếp trang tính Excel nhanh nhất?

1. Sắp xếp trang tính Excel đơn giản

Sắp xếp trang tính Excel có thể rất đơn giản, quy trình 2 cú click giúp sắp xếp lại dữ liệu trong bảng tính của bạn. 

 • Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu bằng việc click chuột vào một dòng của cột mà bạn muốn sắp xếp. Bây giờ, đảm bảo là bạn đang ở tab Home trên thanh ribbon, và tìm nút Sort and Filter nằm ở xa phía bên phải của thanh.
 • Chú ý rằng những lựa chọn sắp xếp, bạn có thể sắp xếp chữ từ “A đến Z”, hoặc “Z đến A”. Những lựa chọn đơn giản này sẽ sắp xếp dữ liệu Excel theo thứ tự abc, theo hướng nào tùy thuộc vào lựa chọn mà bạn chọn. 
 • Khi bạn sắp xếp trang tính Excel, toàn bộ các dòng sẽ được sắp xếp theo. Về cơ bản, cột bạn chọn sẽ là “chìa khóa” mà Excel dùng để quyết định sẽ sắp xếp dữ liệu đó thế nào, nhưng mỗi dòng là một sự ghi chép nên được thiết lập nhóm với nhau. 
 • Dựa vào những dữ liệu mà bạn đã chọn, bạn có thể sắp xếp theo thứ tự chữ cái hoặc chữ số. Nếu cột của bạn chứa những giá trị số, bạn có thể sắp xếp chúng theo số lượng từ nhỏ tới lớn trong khi những dữ liệu chữ sẽ sắp xếp theo thứ tự chữ cái.
 • Hơn nữa, chúng ta cũng có thể thử sắp xếp bằng cách click chuột phải bên trong cột, chọn Sort và chọn cách mà bạn muốn sắp xếp các dữ liệu gốc.

2. Làm thế nào để không sắp xếp trang tính Excel của bạn?

Rất quan trọng để biết được một trong những cách nguy hiểm nhất khi sắp xếp trang tính Excel, một phương pháp có thể làm hỏng những dữ liệu gốc của bạn. 

Vấn đề phát sinh khi bạn có một bảng tính lớn dữ liệu, nhưng bạn vô tình đã sắp xếp chỉ một cột dữ liệu. Mỗi dòng dữ liệu trong Microsoft Excel thật sự trông như một bản sao chép như cũ, qua các dòng.

Lỗi lớn nhất mà người dùng Excel gặp phải đó là chỉ chọn một cột đơn khi sắp xếp, và chọn sai lựa chọn trong cửa sổ tiếp theo.

Excel sẽ cảnh báo chúng ta, với một cửa sổ dán nhãn Sort Warning. Cửa sổ pop-up sẽ có những chọn lựa cho mở rộng vùng chọn (Expand the selection) (chọn cái này) hoặc tiếp tục với vùng chọn hiện tại (Continue with the current selection)

Cho mục đích kiểm tra, chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra khi chúng ta chọn một cột, và chọn mẫu sắp xếp Continue with the current selection.

Tóm lại, có hai điểm chính “không làm” khi chúng ta sắp xếp dữ liệu:

 • Không bắt đầu bằng việc highligh một cột trong bảng tính của bạn.
 • Không sử dụng lựa chọn Continue with current selection nếu bạn làm việc với một cột đơn – đảm bảo là chọn mở rộng vùng chọn dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Bí kíp học Excel cơ bản đến nâng cao hiệu quả nhất

3. Sắp xếp trang tính Excel nâng cao

 • Để bắt đầu, click chuột vào nơi bất kỳ bên trong dữ liệu của bạn và tìm lựa chọn Sort & Filter, và sau đó chọn Custom Sort.
 • Trong cửa sổ này, chúng ta có thể thêm vào nhiều cấp độ sắp xếp. Bắt đầu bằng cú click vào lựa chọn thả xuống bên cạnh Sort by và chọn một cột mà bạn muốn sắp xếp.
 • Bây giờ thì bạn hãy click vào Add Level. Nó sẽ tạo ra một dòng mới với những lựa chọn sắp xếp và cho phép chúng ta thêm vào cấp độ thứ hai của việc tổ chức.
 • Bạn có thể tiếp tục thêm vào tùy thích số lượng cấp độ mà bạn muốn trong cửa sổ sắp xếp trang tính Excel nâng cao. 
 • Khi bạn nhấn OK, Excel sẽ sắp xếp trang tính Excel dựa trên những quy tắc mà bạn đã xây dựng trong cửa sổ này.

Sắp xếp nâng cao cho phép bạn xây dựng hai cấp tổ chức dữ liệu trong bảng tính của mình. Nếu một yếu tố không đủ để sắp xếp, sử dụng sắp xếp nâng cao để tăng thêm quyền năng.

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Khóa học Excel offline chất lượng tại EDUSA

Xem thêm: Khóa học Excel Online chất lượng tại EDUSA

Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Tổng kết

Sắp xếp trang tính Excel là một kỹ năng khác mà người sử dụng bảng tính sẽ luôn có chúng sẵn sàng trong bản thao tác Excel của mình. Khi bạn cần sử dụng lại dữ liệu cũ trong bảng tính, ta sẽ mất quá nhiều thời gian để cắt và dán các dòng theo một trình tự nhất định, do đó, sắp xếp là việc cần thiết. EDUSA chúc bạn biết cách sắp xếp trang tính Excel để tăng hiệu suất làm việc của bạn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)