Chứng chỉ tin học cơ bản là một trong những chứng chỉ quan trọng và được nhiều người quan tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM như thế nào? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cập nhật lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM mới nhất 2024
Cập nhật lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM mới nhất 2024

1. Thông tin chung về chứng chỉ tin học cơ bản

1.1. Chứng chỉ tin học cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản là một loại chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp để chứng minh khả năng sử dụng máy tính và các ứng dụng văn phòng cơ bản. Đây là chứng chỉ bắt buộc đối với sinh viên các trường đại học và cao đẳng, cũng như là yêu cầu tuyển dụng của nhiều công ty và doanh nghiệp.

1.2. Điều kiện để tham gia thi chứng chỉ tin học cơ bản

Để được tham gia thi chứng chỉ tin học cơ bản, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
  • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Đã hoàn thành khóa học tin học cơ bản tại một trong những trung tâm đào tạo uy tín được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
  • Hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan đến tin học cơ bản trong ít nhất 1 năm.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất 

2. Lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM

2.1. Thời gian tổ chức thi

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản sẽ diễn ra vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Thời gian thi thường kéo dài trong 3 ngày, từ thứ 6 đến Chủ nhật.

2.2. Địa điểm tổ chức thi

Kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại TPHCM sẽ được tổ chức tại các trung tâm đào tạo tin học cơ bản được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Hiện nay, có khoảng 20 trung tâm đào tạo này tại TPHCM, phân bố đều trên các quận và huyện.

3. Các bước để đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản

3.1. Đăng ký học tại trung tâm đào tạo

Để tham gia thi chứng chỉ tin học cơ bản, bạn cần đăng ký học tại một trong những trung tâm đào tạo uy tín được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Trong quá trình học, bạn sẽ được hướng dẫn và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đạt được chứng chỉ. Hoặc bạn có thể đến trung tâm EDUSA để tham gia khóa học luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản.

  • Khóa học tin học cơ bản 100% Online tại EDUSA: Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học cơ bản, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn. Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học cơ bản Online kèm GV tại EDUSA: Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học cơ bản Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các bước để đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản
Các bước để đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản

3.2. Nộp hồ sơ đăng ký thi

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký thi tại trung tâm đào tạo. Hồ sơ bao gồm: đơn đăng ký thi, bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, bản sao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tin học cơ bản và ảnh 3×4.

3.3. Thanh toán phí thi

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký, bạn cần thanh toán phí thi tại trung tâm đào tạo. Phí thi chứng chỉ tin học cơ bản thường dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng.

4. Các câu hỏi thường gặp về lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM

4.1. Làm sao để biết được lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo tin học cơ bản mà bạn đã đăng ký để biết thông tin chi tiết về lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM.

4.2. Nếu không thể tham gia thi vào thời gian đã đăng ký thì làm sao?

Nếu bạn không thể tham gia thi vào thời gian đã đăng ký, bạn có thể đăng ký lại cho kỳ thi tiếp theo hoặc đợi đến kỳ thi sau đó.

4.3. Khi nào có kết quả thi chứng chỉ tin học cơ bản?

Thời gian công bố kết quả thi chứng chỉ tin học cơ bản thường là trong vòng 10 ngày sau khi kỳ thi kết thúc.

4.4. Nếu không đạt được chứng chỉ, có thể thi lại không?

Nếu không đạt được chứng chỉ, bạn có thể thi lại trong kỳ thi tiếp theo. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký và nộp phí thi lại như bình thường.

4.5. Chứng chỉ tin học cơ bản có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tin học cơ bản có giá trị vĩnh viễn và không cần phải thi lại sau một khoảng thời gian nhất định.

5. Kết luận

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc sở hữu chứng chỉ tin học cơ bản là điều cần thiết để cập nhật kiến thức và tìm kiếm việc làm. Lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM được cập nhật mới nhất tại trung tâm EDUSA. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản TPHCM. Nếu bạn muốn tìm một khóa học chứng chỉ tin học cơ bản uy tín, chất lượng thì hãy đến với trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)