Lộ trình luyện thi toeic cho người mất gốc đạt 900 điểm trong bao lâu? Đây là câu hỏi được các bạn học sinh sinh viên quan tâm rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn nhé!

Lộ trình luyện thi toeic cho người mất gốc đạt 900 điểm
Lộ trình luyện thi toeic cho người mất gốc đạt 900 điểm

1. Giai đoạn 1. Từ con số 0 đến 350 điểm thi TOEIC

Thời gian: 1,5 – 2 tháng

Đây là giai đoạn các bạn hầu như chưa có hoặc có rất ít kiến thức về tiếng Anh. Chính vì thế, việc đầu tiên các bạn cần làm chính là xây dựng cho mình một nền móng vững chắc bao gồm 2 mảng TỪ VỰNG và NGỮ PHÁP cơ bản nhất. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tập thói quen LUYỆN NGHE để quen phản xạ, và mức độ vẫn thuộc mức cơ bản và không nên bắt đầu luyện đề ở giai đoạn này

1.1 Mục tiêu từ vựng và ngữ pháp cần đạt

NGỮ PHÁP TỪ VỰNG
Nắm được cấu trúc, cách dùng và dấu hiệu 6 thì cơ bản trong Tiếng Anh.Nắm được cách chia động từ cơ bản dựa vào dấu hiệu nhận biết, động từ chia theo ngôi.Ghi nhớ cấu trúc cơ bản của các loại câu chủ động, bị động; câu điều kiện và mệnh đề quan hệ với các đại từ quan hệ cơ bản. Cách nhận biết và chức năng cơ bản của 4 loại từ vựng chính trong Tiếng Anh (Danh từ, tính từ, động từ, trạng từ).

1.2 Chiến lược luyện kỹ năng nghe mục tiêu 350 TOEIC

Ở giai đoạn cơ bản này, các bạn không nên luyện đề thi TOEIC cả 4 Part của Listening. Thay vào đó, hãy làm quen bằng những file nghe đơn giản nhưng có format giống phần thi TOEIC. Part 1 và Part 2 được đánh giá là hai phần dễ lấy điểm nhất của bài thi. Chính vì thế, các bạn nên tập trung vào hai phần này để lấy điểm nhé.

2. Giai đoạn 2. Mục tiêu từ 350 đến 550 điểm thi TOEIC

Thời gian: 1.5 đến 2 tháng 

Đây là mốc điểm mà các bạn phải thường lưu ý vì chính là mức điểm yêu cầu đầu ra của nhiều trường đại học. Thời gian để tăng 200 điểm kéo dài từ 1.5 đến 2 tháng; vì vậy kiến thức cần chuẩn bị cho giai đoạn này cũng cần phải nâng cao hơn một chút. 

2.1 Ngữ pháp (Grammar) cho mục tiêu 550 TOEIC

  • Một số thì tiếng Anh nâng cao thường gặp trong đề TOEIC 
  • Câu trực tiếp, gián tiếp
  • Mệnh đề quan hệ 

2.2 Từ vựng cho mục tiêu TOEIC 550

Ở giai đoạn này, bạn nên Sau khi đã nắm chắc vị trí và chức năng, cách sử dụng của các loại từ, ở giai đoạn 2 này, bạn hãy bắt tay vào việc học các từ vựng TOEIC. Thay vì học những từ riêng lẻ sẽ khó thuộc, khó nhớ, bạn hãy học từ vựng theo chủ đề và học theo cụm thông dụng.

2.3 Luyện kỹ năng nghe TOEIC 550

2.3.1 Tổng quan

Ở giai đoạn đầu, chắc hẳn các bạn đã làm quen với Part 1 và Part 2 của kỹ năng Listening. Tuy nhiên, các  bạn cần ôn luyện phần này thật chắc bởi đây chính là phần dễ lấy điểm nhất trong phần thi Nghe. Bạn cần đạt các câu đúng lần lượt là 4/6 và 23/25; tuy nhiên như thế thì cũng chưa đủ để đạt được mục tiêu 550 điểm, vì thế bạn cần ôn luyện thêm Part 3 (đoạn hội thoại) của bài thi Nghe.

2.3.2 Phương pháp

Đoạn hội thoại ngắn bao giờ cũng có cấu trúc ba phần: Introduction (mở đầu), Body (thông tin chính) và Conclusion (Phần kết). Ở phần Introduction, bài nói sẽ cung cấp thông tin để trả lời cho các câu hỏi về: chủ đề của cuộc nói chuyện, nghề nghiệp của người nói, địa điểm diễn ra cuộc hội thoại. Đặc biệt, các thông tin này xuất hiện ngay trong câu đầu tiên hoặc thứ hai của người nói đầu tiên. Do vậy bạn cần cố gắng tập trung tránh bỏ lỡ thông tin.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Lộ trình luyện thi toeic cấp tốc 550 từ cơ bản

3. Giai đoạn 3. Mục tiêu 550 đến 750 điểm TOEIC

Thời gian: 2 tháng 

Sau 2 tháng xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng hơn thì đây chính là giai đoạn thích hợp để các bạn luyện giải đề. Hãy chọn cho mình những bộ đề, những cuốn sách phù hợp để luyện tập hàng ngày bạn nhé! Trong khoảng thời gian này các bạn nên căn đúng thời gian thực để luyện tập; đồng thời in phiếu trả lời mẫu để luyện tập cả việc tô đáp án sao cho thành thục.

4. Giai đoạn 4. Mục tiêu 750 đến 990 điểm TOEIC

Thời gian: 1 đến 2 tháng 

Đây chính là giai đoạn nước rút mang tính quyết định đối với quá trình luyện thi TOEIC của các bạn. Ở giai đoạn này, các bạn cần luyện thêm những đề chuyên sâu, tổng hợp đồng thời theo dõi biểu đồ điểm cụ thể từng phần của mình để biết bản thân đang mạnh yếu phần nào trong bài thi.

Các bạn khi đặt mục tiêu 750 đến 990 chắc hẳn phải có một nền tảng kiến thức tương đối vững vàng và thời gian luyện đề đủ dài. Vậy thì làm sao để các bạn có thể đạt đến những điểm cuối cùng của bài thi TOEIC? Bên cạnh việc luyện đề và ôn tập ngữ pháp, đây chính là những kĩ thuật mà bạn cần có để ẵm trọn điểm trong kì thi TOEIC

>>>> Có thể bạn quan tâm: Các khóa học thi toeic dành cho người mới bắt đầu

5. Tại sao nên chọn EDUSA là nơi học TOEIC?

Tại sao nên chọn EDUSA là nơi để học TOEIC
Tại sao nên chọn EDUSA là nơi để học TOEIC

EDUSA là Trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo giảng dạy và cấp chứng chỉ ngoại ngữ. Tự hào là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua hơn 5 năm phát triển, EDUSA đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. 

Những lý do sau đây sẽ khiến bạn đặt niềm tin vào EDUSA:

  • Lộ trình luyện thi TOEIC bài bản, chi tiết và hiệu quả
  • 98% học viên đạt điểm mục tiêu trong lần thi đầu tiên
  • Sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình tư vấn nhiệt tình
  • Bài giảng được thiết kế bài bản, chi tiết phù hợp với mọi đối tượng học sinh sinh viên
  • Đề thi thử sát với đề thi thật
  • Cơ sở vật chất xịn sò tạo mọi điều kiện cho học viên phát huy khả năng ngôn ngữ

>>>>> Tham khảo thêm : Khóa luyện thi TOEIC 900+ tại Edusa 

6. Câu hỏi thường gặp khi thi TOEIC?

6.1 Người khuyết tật có thể thi TOEIC không?

Để đáp ứng nhu cầu thi TOEIC của người khuyết tật, các tổ chức được ETS ủy nhiệm sẽ có sắp xếp đặc biệt về địa điểm thi. Các địa điểm thi sẽ thêm thời gian nghỉ, kiểm tra âm thanh, đề thi được in chữ to hơn, sử dụng chữ nổi, hoặc các phương tiện phù hợp với thí sinh. Tất cả các yêu cầu cho địa điểm thi đều phải phù hợp với chính sách và phương thức thi của chương trình. Các bạn có thể truy cập vào trang web www.ets.org/toeic để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, nếu bạn là người khuyết tật và cần sự giúp đỡ đặc biệt trong kỳ thi TOEIC, hãy liên hệ với các văn phòng của IIG Việt Nam để thảo luận về yêu cầu cầu của mình trước 2 tuần để được hỗ trợ thêm.

6.2 Điểm thi TOEIC được tính thế nào?

Điểm thi sẽ được tính bằng số các câu trả lời đúng được quy đổi ra điểm tính theo thang điểm. Điểm số sẽ là điểm Nghe, điểm Đọc và tổng điểm. Tổng điểm được tính bằng cách cộng điểm Nghe và điểm Đọc với nhau.

6.3 Có thể thi TOEIC bao lâu một lần?

ETS sẽ lên lịch cho bài thi TOEIC chung. Bạn có thể liên hệ với tổ chức ở địa phương để biết thêm thông tin về ngày giờ, địa điểm và phương thức đăng ký.

Còn bài kiểm tra nội bộ của từng tổ chức sẽ được tổ chức đó lên lịch hoặc được thực hiện theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ với tổ chức của mình để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, IIG quy định hai lần thi liên tiếp của một thí sinh phải cách nhau ít nhất 5 ngày làm việc. Các bạn có thể liên hệ các văn phòng của IIG Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

6.4 Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn của bài thi. Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản và được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về lộ trình luyện thi TOEIC trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lên kế hoạch ôn luyện thi TOEIC hiệu quả. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

Lộ trình luyện thi toeic

Lộ trình luyên thi toeic chi tiết nhất 2023

✅Trung tâm anh ngữ Edusa

⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TOEIC, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn

✅Hotline

⭕1900 292972

✅Cập nhật

⭐ 2023

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)