Đề thi tin học nâng cao gồm những gì? Cấu trúc đề thi và cách thức tính điểm ra sao? Có cách luyện thi CNTT nâng cao miễn phí hay không? Đây là những thông tin được nhiều bạn quan tâm khi ôn thi tin học nâng cao. Mời bạn cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc trên và có thêm một số nguồn đề thi thử miễn phí.

Luyện thi CNTT nâng cao miễn phí, hiệu quả
Luyện thi CNTT nâng cao miễn phí, hiệu quả

1. Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học nâng cao

Chứng chỉ CNTT nâng cao theo Thông tư 03 là chứng chỉ tin học cấp quốc gia có giá trị sử dụng vĩnh viễn trên toàn quốc. Các chứng chỉ  này là công cụ quan trọng để người sở hữu hoàn thiện các mục tiêu học tập, làm việc. Đề thi chứng chỉ tin học nâng cao cũng có cấu trúc bài thi gồm 2 phần và cách tính điểm tương tự như đề thi tin học căn bản. 

Khác với đề thi trắc nghiệm tin học cơ bản, ở phần thi lý thuyết bài thi nâng cao sẽ bao gồm 90 câu hỏi từ 3/9 module thí sinh chọn thi (Mỗi module 30 câu hỏi). Nội dung đề thi sẽ bám sát theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao của Bộ GD&ĐT như sau:

 • Module 7: Xử lý văn bản nâng cao
 • Module 8: Sử dụng bảng tính nâng cao
 • Module 9: Sử dụng trình chiếu nâng cao
 • Module 10: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Module 11: Thiết kế đồ họa hai chiều
 • Module 12: Biên tập ảnh
 • Module 13: Biên tập trang thông tin điện tử
 • Module 14: An toàn, bảo mật thông tin
 • Module 15: Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học nâng cao mới nhất

2. Luyện thi CNTT nâng cao miễn phí, hiệu quả

Sau khi đã nắm rõ cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học nâng cao, các bạn cần có phương án ôn tập cũng như xác định những kiến thức trọng tâm mình cần ôn tập.

Nếu bạn cần đạt chứng chỉ Tin học nâng cao, bạn phải đáp ứng điều kiện là có chứng chỉ tin học cơ bản. Nếu chưa có chứng chỉ CNTT cơ bản thì bạn cần ôn tập và thi đạt chứng chỉ này trước. Sau đó ôn tiếp phần kiến thức cho 3 module chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao mà bạn đăng ký thi.

Những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể thi đạt chứng chỉ tin học nhanh chóng bao gồm:

 • Có kiến thức tin học nền tảng: Bạn cần nắm những nội dung về kiến thức cơ bản về máy tính, thao tác làm việc và sử dụng tiện ích Windows, cách soạn thảo và trình bày văn bản, tạo bảng và sử dụng bảng tính Excel, tạo lập và thiết kế bảng trình chiếu,…
 • Có giáo trình ôn thi chuẩn: Cần có giáo trình ôn tin học cơ bản chuẩn, bám sát vào định dạng đề thi, có nghiên cứu sâu về quy định, quy tắc ra đề thi để có định nghĩa chính xác, ôn thi đúng trọng tâm.
 • Thực hành thật nhiều: Tiếp xúc với máy tính và thực hành kỹ năng càng nhiều sẽ giúp bạn càng nhớ nhanh và rõ những kiến thức lý thuyết đã học. Tuy nhiên, thay vì mất thời gian mày mò máy tính với quá nhiều nội dung, bạn nên tập trung vào nội dung đề thi thực hành tin học cơ bản – nâng cao. Hãy tạo cho mình một số phương pháp ghi nhớ nhanh để khi nhìn vào màn hình máy tính hoặc bàn phím, bạn có thể nhớ đến nội dung đã học.
 • Làm nhiều đề thi thử: Để xử lý bài thi thành thạo, bạn nên thi thử và giải đề, làm quen với cách thức ra câu hỏi cũng như yêu cầu của đề thi. Bạn nên thi thử như thi thật, nghĩa là tuân thủ thời gian quy định và làm nghiêm túc.
 • Tìm người hướng dẫn: Có thể bạn đã có kiến thức về tin học và sử dụng tin học mỗi ngày nhưng thao tác sử dụng công cụ trong đề thi rất đa dạng. Trong quá trình ôn tập và làm thi thử tin học nâng cao, nên có người hướng dẫn giải đề thi tin học vì mất thời gian tự mày mò. Giảng viên hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm, mẹo thi tin học cơ bản để tiết kiệm thời gian và sử dụng công cụ tối ưu nhất để hoàn thành đề thi.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học thi công chức mới nhất dành cho bạn

3. Trung tâm luyện thi CNTT nâng cao uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ CNTT nâng cao mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng tin học sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi CNTT nâng cao uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi CNTT nâng cao uy tín – EDUSA

4. Các khóa học CNTT nâng cao chất lượng tại EDUSA

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ CNTT nâng cao online tại nhà cho người bận rộn. Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Các bài giảng được biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi đa dạng và chi tiết. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
 • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt tin học nâng cao, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học tin học nâng cao tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học tin học nâng cao tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm luyện thi CNTT nâng cao miễn phí hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp ôn thi tốt nhất cho mình. Liên hệ ngay với EDUSA để đăng ký ngay khóa học CNTT nâng cao online tại trung tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng có chứng chỉ đúng hạn, đáp ứng yêu cầu công việc và học tập. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)