Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

MOS Excel 2019 950+ – Hướng dẫn từ A đến Z chi tiết

Hướng dẫn làm bài thi MOS Excel 2019 950+ được tổng hợp và biên soạn chi tiết từ EDUSA sẽ giúp bạn đọc nắm được nội dung ôn tập, cách đọc hiểu câu hỏi và giải đề để đạt được kết quả cao. Chi tiết sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới bạn nhé.

Hướng dẫn làm bài thi MOS Excel 2019 950+
Hướng dẫn làm bài thi MOS Excel 2019 950+

1. Bài thi MOS Excel 2019 gồm những nội dung gì?

Những nội dung chính trong bài thi MOS Excel 2019 gồm:

  • Xây dựng ô dữ liệu: Thao tác chọn dữ liệu, Chức năng Home Cells, Chức năng Copy, Paste Special, Clear Content và Delete Content, Định dạng ô Autofil, FlashFill, Tab File, File Properties, Inspect Document, Check Accessibility.
  • Sử dụng nhãn dán.
  • Định dạng Word Sheet: Giao diện chung Workbook, Worksheet, Wraptext, Merge Cell, Alignment, Chức năng Cell Styles, Định dạng có điều kiện, Tìm kiếm và Thay Thế, Chức năng Show function, Link Worksheet kết hợp với Name Manage, Thiết lập trang, Chủ đề, Dấu ngắt trang, Cố định vùng….
  • Xem và in trong Workbooks: Thiết lập in ấn, Vùng in, In lập tiêu đề, Chế độ hiển thị, …
  • Làm việc với biểu đồ: Sắp xếp (Sort) và Trích lọc (Filter), Chức năng Import Text, Text to Column, Remove Duplicate, Chức năng Data Validation, Subtotal, Insert Table, Insert Picture,  Chèn siêu liên kết Hyperlink,
  • Làm việc với hàm: Hàm cơ bản, Hàm nâng cao.
  • Làm việc với đồ họa: Đồ thị Mini, Header và Footer, Slicer, Vẽ đồ thị (Chart), Pareto Chart.
  • Phân tích tổ chức và chia sẻ Workbook: Quản lý vùng chọn, Địa chỉ tương đối, Địa chỉ tuyệt đối, Bình luận, Khóa ô, Bảo vệ Workbook,…

2. Hướng dẫn làm bài thi MOS Excel 2019

2.1. Đọc hiểu câu hỏi

Khi bắt đầu làm bài thi, điều đầu tiên chúng ta cần phải trả lời được đó là câu hỏi này hướng đến việc sử dụng công cụ gì. Có thể bạn hiểu được nội dung đề nhưng không biết cách giải quyết thì cũng như “giậm chân tại chỗ” mà thôi.

Cách đọc hiểu câu hỏi sẽ phụ thuộc vào việc bạn có nhìn ra được “key word” hay không. Chính những key word này sẽ hướng đến cho chúng ta biết về các thao tác và công cụ nên sử dụng.

Ví dụ một câu hỏi được lấy từ phần mềm Gmetrix:

Beginning at cell A16 on Sheet 1, import the list form the comma delimited source file MoreToys.csv located in the GMetrixTemplates folder. (Accept all other defaults)

Từ khóa ở câu này được xác định là “import”, “source file MoreToys.csv”, “GMetrixTemplates folder”, tức câu hỏi muốn chúng ta sử dụng công cụ import 1 file có tên MoreToys.csv được đặt ở thư mục GMetrixTemplates. Phân tích dựa theo key word là bạn đã giải quyết được 80% câu hỏi rồi đấy.

2.2. Lưu ý

Đối với những câu hỏi liên quan đến màu sắc, bạn chỉ cần chú ý vào phần thông tin phía sau mà không cần phải quan tâm đến màu sắc đó là gì:

Ví dụ: Blue, Accent 2, Darker 25% thì chỉ cần chú trọng đến nội dung “Accent 2, Darker 25%”.

Việc tập trung vào thông tin này giúp chúng ta tiết kiệm thêm thời gian mà không cần phải di chuyển chuột quá lâu để tìm ra màu sắc phù hợp.

Phím tắt: Một vài phím tắt được sử dụng thường xuyên như: Ctrl + C (copy dữ liệu), Ctrl + A : Bôi đen toàn bộ văn bản (Chọn toàn bộ bảng tính trong), Ctrl + V : Dán dữ liệu copy hoặc cắt….

3. Phần mềm luyện thi MOS Excel 2019 tại nhà đạt hiệu quả cao

Phần mềm luyện thi MOS Excel 2019 tại nhà đạt hiệu quả cao
Phần mềm luyện thi MOS Excel 2019 tại nhà đạt hiệu quả cao

Để lựa chọn được phần mềm luyện thi phù hợp cần phải đáp ứng 2 yếu tố:  Sát đề thi thật và có hướng dẫn giải chi tiết, rõ ràng. Hiện nay, EDUSA đang mở các khóa học luyện thi MOS online được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn đáp ứng được đầy đủ 2 tiêu chí trên.

Với phương pháp giảng dạy trực tuyến đảm bảo học sinh tiếp thu được toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Các video, bài giảng lý thuyết xen lẫn với bài tập minh họa được cập nhật thường xuyên. Thời gian học thoải mái, linh hoạt chỉ cần có 1 chiếc laptop có kết nối internet và thao tác trên đúng phiên bản mà mình dự định thi. Như vậy, việc sở hữu tấm bằng MOS trong tay chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm các lớp MOS online 100% với hệ thống video bài giảng, lý thuyết, thực hành, bài tập và thi thử chi tiết nhất. Bạn có thể học bất kì nơi đâu, bất kì thời gian nào cùng một lộ trình hợp lý và hiệu quả.

Xem thêm: Thi thử MOS online – Sát đề thi thật 99,99%

Xem thêm: 4 tiêu chí lựa chọn phần mềm luyện thi MOS – Hiệu quả cao

4. Lời kết

EDUSA mong rằng tất cả các bạn sau khi đọc được bài viết này sẽ có thể hiểu rõ hơn về bài thi MOS Excel 2019, đồng thời lựa chọn cho mình một phương pháp học tập phù hợp đạt hiệu quả và kết quả cao nhất.

Xem thêm: Thi MOS ở đâu? 2 cách đăng ký thi MOS

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.