Bạn đang cần làm việc nhưng Excel chỉ hiện công thức không hiện kết quả. Nguyên nhân làm sao công thức Excel không hiện kết quả và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân lỗi công thức Excel không hiện kết quả
Nguyên nhân lỗi công thức Excel không hiện kết quả

1. Công thức trong Excel là gì?

Excel là một phần mềm tin học văn phòng rất tiện lợi với các công việc cần đến tính toán và thống kê số liệu. Khi làm việc với Excel bạn sẽ thường xuyên sử dụng các công thức hoặc có tên gọi quen thuộc hơn là các hàm. Các công thức đã được Excel định nghĩa sẵn, bạn chỉ cần nhập đúng ký hiệu của công thức là có thể dùng được.

2. Lý do công thức Excel không hiện kết quả

Có 2 lý do chính khiến cho công thức Excel không hiện kết quả là: Chưa tắt tính năng Show Formulas và công thức chưa được nhập đúng định dạng.

2.1 Chưa tắt tính năng Show Formulas

Excel có một tính năng là Show Formulas (hiển thị công thức). Tính năng này nằm trong thẻ Formulas và có phím tắt là Ctrl + `

Khi bạn chưa tắt tính năng Show Formulas thì tất cả các cột chứa công thức sẽ được mở rộng, hiển thị toàn bộ các thành phần của công thức.

Cách khắc phục rất đơn giản là bạn vào thẻ Formulas, bỏ chọn ở dòng Show Formulas đi là được nhé. 

Lưu ý: Tính năng Show Formulas ảnh hưởng đến toàn bộ các công thức trong bảng tính. Nếu trong Excel của bạn chỉ có một vài công thức không hiển thị kết quả thì đó không phải là do chưa tắt tính năng Show Formulas.

Xem thêm: Công thức Excel bị lỗi formula và cách khắc phục

2.2 Công thức Excel chưa đúng định dạng

Nhập hàm không đúng định dạng là lỗi cơ bản của người dùng khiến công thức Excel không hiện kết quả. Nếu Excel nhận định rằng công thức của bạn đang ở dạng text thì sẽ không hiển thị kết quả. Để xác định xem công thức của bạn có phải đang ở dạng text hay không thì hãy dùng hàm ISTEXT để kiểm tra. Đây là một hàm dùng để phân biệt dữ liệu trong Excel. Công thức của hàm ISTEXT là:

=ISTEXT(value)

Trong đó value là giá trị bạn muốn kiểm tra xem có phải đang ở dạng text hay không. Nếu kết quả sau khi nhập hàm ISTEXT trả về là TRUE thì có nghĩa là công thức của bạn đang ở dạng text, bạn cần chỉnh sửa lại để kết quả hiện lên. 

Xem thêm:Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Excel tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Excel tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

5.3 Những ai nên học và thi Excel?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Excel để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ Excel để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Kết luận

Thế là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các lỗi cơ bản khiến cho công thức Excel không hiện kết quả rồi đó. Hy vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi này. Nếu bạn có thắc mắc về khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)