Quá trình làm việc và xử lý dữ liệu của bạn chẳng còn trơn tru như trước bởi bấm công thức Excel không ra kết quả khi dùng hàm SUM. Nếu vậy thì theo dõi bài viết sau đây của EDUSA để biết được cách khắc phục lỗi này nhé!

Bấm công thức Excel không ra kết quả khi dùng hàm SUM
Bấm công thức Excel không ra kết quả khi dùng hàm SUM

1. Bấm công thức Excel không ra kết quả do công thức nhập đang ở định dạng Text

Nếu dãy số bạn áp dụng công thức SUM chỉ cần có 1 ô định dạng chữ thì chắc chắn kết quả không thể hiển thị bình thường. Cách duy nhất mà bạn nên làm là đổi lại định dạng chữ thành số ở ô tính đấy.

Các bước thực hiện khá đơn giản như sau: Nhấp 2 lần vào ô tính sai định dạng để chỉnh công thức cho chuẩn => Bấm Enter để cập nhật lại công thức và đợi kết quả hiển thị. 

Xem thêm: Công thức Excel bị lỗi formula và cách khắc phục

2. Bấm công thức Excel không ra kết quả do Excel đang ở chế độ chỉ hiển thị công thức

Tiện ích hiển thị công thức sẽ giúp người dùng tiện sửa nội dung, dễ dàng phát hiện lỗi sai nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp chế độ này lại khiến Excel-er cảm thấy phiền phức vì hàm SUM không hiện tổng như thông thường. 

Cách khắc phục khá đơn giản gồm 2 bước: 

 • Bước 1: Mở file Excel đang bị lỗi hàm SUM => Chọn File => Chọn tiếp Options ở thanh menu phía trái.  
 • Bước 2: Tại cửa sổ Excel Options, chọn Advanced => Bỏ dấu tích tại mục Show formulas in cells instead of their calculated results.

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

3. Bấm công thức Excel không ra kết quả do lỗi tham chiếu vòng, kết quả trả về số 0

Dân văn phòng chắc không còn quá xa lạ với lỗi tham chiếu vòng (Circular Reference). Thực chất sự cố này là một lời cảnh báo với người dùng rằng đã có sự lặp lại công thức tính trong dãy các ô tính tổng SUM. Khi mắc phải lỗi tham chiếu, ô kết quả tính Excel sẽ trả về số 0, sai hoàn toàn với kết quả thực tế phải hiển thị. Lúc này bạn nên thực hiện 2 bước đơn giản dưới đây để khắc phục:

 • Bước 1: Truy cập vào file Excel đang lỗi => Nhấn chọn thẻ Formulas trên thanh công cụ. 
 • Bước 2: Tại phần Formula Auditing, nhấn vào dấu mũi tên cạnh Error checking => Chọn Circular References. 

Sau khi thực hiện bước 2, Excel sẽ hiển thị ô lỗi, việc của bạn lúc này là di chuyển đến ô tính bị lỗi và sửa lại định dạng cho phù hợp. 

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

4. Bấm công thức Excel không ra kết quả do Excel chưa được kích hoạt tự động tính toán

Hàm Sum khiến công thức Excel không ra kết quả cũng có thể do bạn chưa kích hoạt tiện ích tự động tính toán của công cụ. Để bật chế độ tự động tính, bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Mở file Excel đang bị lỗi hàm SUM => Chọn File => Chọn tiếp Options ở thanh menu phía trái.  
 • Bước 2: Tại cửa sổ Excel Options, chọn Formulas => Tích vào Automatic, bỏ tích Manual trong mục Calculation options => Chọn OK là xong. 

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách sửa lỗi bấm công thức Excel không ra kết quả khi dùng hàm SUM mà EDUSA muốn chia sẻ đến bạn. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)