Excel là một trong những công cụ phổ biến và mạnh mẽ nhất để làm việc với số liệu. Một trong những chức năng quan trọng nhất của Excel là việc nhập hàm Excel, giúp bạn tính toán và xử lý dữ liệu nhanh chóng và chính xác. Trong bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu với bạn về cách nhập hàm Excel và triển khai hiệu quả chúng trong công việc của bạn.

Nhập hàm Excel - Bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả
Nhập hàm Excel – Bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả

1. Tại sao nhập hàm Excel quan trọng?

Khi làm việc với số liệu, chúng ta thường cần phải thực hiện các phép tính phức tạp và xử lý hàng loạt dữ liệu. Thay vì phải thao tác tay từng ô một để tính toán, nhập hàm Excel giúp bạn tự động hóa quy trình này, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót. Hơn nữa, nhập hàm cho phép bạn áp dụng các công thức toán học và logic phức tạp mà không cần phải hiểu rõ tường minh những phép tính sau đó.

2. Các bước cơ bản để nhập hàm Excel

 • Chọn ô mà bạn muốn nhập hàm vào.
 • Gõ dấu “=”, sau đó gõ tên của hàm mà bạn muốn sử dụng. Excel cung cấp hàng trăm hàm khác nhau, từ các hàm đơn giản như SUM và AVERAGE đến các hàm phức tạp như VLOOKUP và IF.
 • Sau tên hàm, gõ mở ngoặc “(” và sau đó gõ các đối số của hàm, được phân tách bằng dấu “,”.
 • Khi đã gõ xong tất cả các đối số, gõ “)” và nhấn Enter để kết thức.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

3. Cách sử dụng các hàm Excel phổ biến

 • SUM: Hàm này giúp bạn tính tổng các con số trong một phạm vi nào đó. Ví dụ: =SUM(A1:A10) sẽ tính tổng các giá trị từ ô A1 đến ô A10.
 • AVERAGE: Hàm này tính giá trị trung bình của các số trong một phạm vi. Ví dụ: =AVERAGE(A1:A10) sẽ tính giá trị trung bình của các giá trị từ ô A1 đến ô A10.
 • VLOOKUP: Hàm này giúp bạn tìm kiếm một giá trị trong một hàng hoặc cột và trả về giá trị tương ứng. Ví dụ: =VLOOKUP(A1, A:B, 2, FALSE) sẽ tìm kiếm giá trị trong ô A1 trong cột A, và trả về giá trị tương ứng trong cột B.
 • IF: Hàm này thực hiện kiểm tra điều kiện và trả về một giá trị nếu điều kiện đúng và một giá trị khác nếu điều kiện sai. Ví dụ: =IF(A1>10, “Lớn hơn 10”, “Nhỏ hơn hoặc bằng 10”) sẽ kiểm tra nếu giá trị trong ô A1 lớn hơn 10 thì trả về chuỗi “Lớn hơn 10”, ngược lại trả về chuỗi “Nhỏ hơn hoặc bằng 10”.

Xem thêm: Các phím tắt copy công thức đơn giản nhất

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Nhập hàm Excel là một kỹ năng quan trọng mà ai làm việc cũng cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đang tìm một khóa học Excel chất lượng thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học Excel tại trung tâm nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)