Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực được quan tâm hiện nay. Nó đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong việc phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại… Vì vậy việc có kiến thức về công nghệ thông tin giúp ích rất nhiều cho công việc cũng như cuộc sống của mỗi người. Sau đây các bạn hãy cùng Edusa tìm hiểu về ôn tập công nghệ thông tin cơ bản.

1. Công nghệ thông tin là gì?

  • Công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng máy tính và các công nghệ liên quan để thu thập, lưu trữ, xử lý, truyền thông và phân tích thông tin. 
  • Các công nghệ thông tin cung cấp các công cụ và kỹ thuật cho việc tạo ra, quản lý và sử dụng thông tin trong các hệ thống và mạng máy tính, ứng dụng di động, trang web, các phần mềm, các hệ thống thông tin quản lý và nhiều lĩnh vực khác. 

2. Các kinh nghiệm ôn tập công nghệ thông tin cơ bản

  • Chia thành các phần nhỏ để ôn tập: Do có nhiều lượng kiến thức phải học và xuất hiện dày đặc trong bài thi, vì vậy các bạn nên dành nhiều thời gian để ôn tập những kiến thức trọng tâm
  • Thực hành một cách thường xuyên: Sau khi đã nắm chắc được kiến thức lý thuyết trong từng Module thì cần phải bắt tay ngay vào quá trình thực hành sẽ giúp thành thạo các thao tác cơ bản và cần thiết.
  • Luyện đề sau khi đã nắm chắc nội dung: Hãy tìm kiếm nguồn tài liệu uy tín để bắt đầu luyện đề nên lựa chọn những tài liệu đảm bảo bám sát nội dung thi. Mô phỏng y hệt bài thi thực tế, làm đề theo đúng thời gian quy định và không bị gián đoạn trong quá trình đó.

3. Các giáo trình ôn tập công nghệ thông tin cơ bản

Để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng phản xạ câu hỏi, người học cần đọc thêm một số giáo trình và thực hành một số đề thi trắc nghiệm, thực hành. Sau đây là giáo trình tham khảo bạn có thể đọc và nghiên cứu: Các giáo trình công nghệ thông tin cơ bản.

4. Những đối tượng nên thi công nghệ thông tin cơ bản

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật số và Internet các chứng chỉ ứng dụng CNTT cũng dần trở thành một phần thiết yếu đối với người dùng. Một số đối tượng cần sở hữu chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản cụ thể như:

  • Người muốn xin việc, muốn đăng ký thi tuyển công chức, viên chức.
  • Sinh viên các trường Đại học, cao đẳng cần tốt nghiệp đầu ra.
  • Sinh viên cần xin việc, làm đẹp CV.
  • Cán bộ, công nhân viên chức cần tăng lương, thăng chức, giáo viên cần ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
  • Người mù máy tính muốn cải thiện các kỹ năng

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5.2. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi. 

5.3. Hồ sơ thi cần chuẩn bị những gì?

– Đối với kì thi CNTT cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 CMND/ CCCD photo SAO Y nếu chưa nộp

Trên đây là cách ôn tập công nghệ thông tin cơ bản nhằm phục vụ nhu cầu ôn luyện cho các bạn . Để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc hãy trung cập trang chủ Edusa để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời bạn nhé. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi chinh phục chứng chỉ tin học của mình. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất nhé! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)