Pivot Table là một công cụ mạnh mẽ trong Excel giúp bạn phân tích và tổng hợp dữ liệu một cách linh hoạt và hiệu quả. Đọc bài viết này của EDUSA, các bạn sẽ hiểu rõ cách sử dụng Pivot Table trong Excel nâng cao và áp dụng nó trong việc phân tích dữ liệu nâng cao trong Excel.

Pivot Table trong Excel nâng cao: Hướng dẫn sử dụng
Pivot Table trong Excel nâng cao: Hướng dẫn sử dụng

1. Pivot Table trong Excel nâng cao là gì?

Pivot Table là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn tổ chức và phân tích dữ liệu từ bảng hoặc phạm vi dữ liệu khác trong Excel. Bằng cách sử dụng Pivot Table, bạn có thể tạo báo cáo tổng hợp, biểu đồ, và phân tích dữ liệu một cách dễ dàng và linh hoạt.

Cách Tạo Pivot Table: Để tạo Pivot Table, bạn chỉ cần chọn bảng hoặc phạm vi dữ liệu mà bạn muốn phân tích, sau đó chọn Insert => Pivot Table. Excel sẽ tạo ra một Pivot Table trống cho bạn làm việc.

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

2. Chức năng của Pivot Table trong Excel nâng cao

 • Tạo bảng tổng hợp: Pivot Table cho phép bạn tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn và tổ chức chúng thành bảng tổng hợp hoặc báo cáo theo các tiêu chí cụ thể.
 • Tính toán nhanh: Bạn có thể dễ dàng thêm các tính toán mới vào Pivot Table như tổng, trung bình, max, min, số lần xuất hiện,… mà không cần phải viết công thức.
 • Tùy chỉnh hiển thị: Bạn có thể di chuyển, thay đổi vị trí, thay đổi cấu trúc của bảng tổng hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Phân tích dữ liệu: Pivot Table cung cấp cho bạn khả năng phân tích dữ liệu một cách tổng quát và chi tiết hơn, giúp bạn hiểu rõ hơn về dữ liệu mà bạn đang làm việc.
 • Tạo báo cáo động: Bạn có thể dễ dàng thay đổi bảng tổng hợp theo nhu cầu và tự động cập nhật dữ liệu đến từ các nguồn dữ liệu khác nhau.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

5.2 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Pivot Table trong Excel nâng cao là một công cụ quan trọng và mạnh mẽ trong Excel giúp bạn phân tích và tổng hợp dữ liệu một cách linh hoạt và hiệu quả.  Hy vọng bài viết của EDUSA đã mang lại cho các bạn các thông tin hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học Excel chất lượng tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn và lựa chọn khóa học phù hợp với bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)