Bạn đang muốn tìm bảng quy đổi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS 6 bậc? Hãy cùng đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Quy đổi chứng chỉ TOEIC
Quy đổi chứng chỉ TOEIC
Bảng quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELST 6 bậc

1. Quy đổi chứng chỉ A, B, C theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Trước đây, chứng chỉ tiếng Anh trình độ A, B, C được cấp cho người hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Anh tương ứng ở các mức độ: cơ bản (Elementary level), trung cấp (Intermediate level) và nâng cao (Advanced level) theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT ngày 30/01/1993.

Hiện nay có các chứng chỉ A1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng với trình độ cơ bản, trung cấp, cao cấp theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thay thế Quyết định số 177.

Từ ngày 16/3/2014, trình độ chuẩn ngoại ngữ được áp dụng theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT.

Việc quy đổi giá trị tương đương các chứng chỉ trên với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được thực hiện như sau:

Trình độ theo Quyết định số 177 Trình độ theo Quyết định số 66 Trình độ theo Khung 6 bậc Việt Nam Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR/CEF)
Trình độ A Trình độ A1 Bậc 1 A1
  Trình độ A2 Bậc 2 A2
Trình độ B Trình độ B1 Bậc 3 B1
  Trình độ B2 Bậc 4 B2
Trình độ C Trình độ C1 Bậc 5 C1
  Trình độ C2 Bậc 6 C2

2. Quy đổi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELST sang Khung 6 bậc

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế điển hình như TOEIC, TOEFL, IELST ngày càng được sử dụng phổ biến nên việc quy đổi các chứng chỉ này sang Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam cũng rất được quan tâm

Do đó, tại mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định quy chuẩn quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELST sang trình độ tương ứng:

Quy đổi chứng chỉ TOEIC
Quy đổi chứng chỉ TOEIC

3. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

  • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
  • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
  • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
  • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
  • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
  • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.

>>>>>> Tham khảo thêm: Khóa học TOIEC tăng điểm nhanh chóng cùng Edusa

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Bảng quy đổi chứng chỉ TOEIC, TOEFL và IELTS có những thông tin gì?

Bảng quy đổi chứng chỉ này cung cấp thông tin về sự tương đương giữa các chứng chỉ TOEIC, TOEFL và IELTS.

4.2 Chứng chỉ TOEIC, TOEFL và IELTS có thể được quy đổi như thế nào?

Quy đổi chứng chỉ này dựa trên việc so sánh các mức điểm hoặc bảng điểm tương ứng trong từng hệ thống.

4.3 Bảng quy đổi này có giúp tôi hiểu được trình độ tiếng Anh của mình không?

Bảng quy đổi có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về trình độ tiếng Anh của bạn và giúp bạn so sánh các chứng chỉ khác nhau.

4.4 Tôi cần chứng chỉ nào để tham gia vào chương trình học tại một trường đại học quốc tế?

Yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh thường khác nhau tùy thuộc vào từng trường và chương trình học cụ thể. Tuy nhiên, bảng quy đổi có thể giúp bạn tìm hiểu chứng chỉ phù hợp với yêu cầu của trường.

4.5 Tôi nên sử dụng bảng quy đổi này như một tiêu chuẩn tuyệt đối để so sánh các chứng chỉ không?

Bảng quy đổi chỉ mang tính chất tương đối và tham khảo. Mỗi chứng chỉ có đặc điểm riêng và được công nhận theo môi trường và mục đích sử dụng khác nhau.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)