Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

So sánh cấu trúc đề thi toeic cũ và mới (Cập nhật chi tiết)

Có sự khác biệt giữa cấu trúc bài thi TOEIC mớibài thi TOEIC cũ, vì vậy bạn cần biết điều gì sẽ thay đổi trong quá trình luyện tập của mình để giải thích cho sự thay đổi này. Ví dụ, bạn không nên ngạc nhiên nếu điểm của bạn trong bài kiểm tra mới thấp hơn bạn mong đợi, vì bạn sẽ cần sửa đổi kỹ thuật làm bài kiểm tra của mình để tận dụng định dạng mới.

Phan biet de thi TOEIC moi va de thi TOEIC cu 1 750x410 1

                                phần                            đề cũ                                                   đề mới
1    10 câu hỏi tương ứng với 10 hình ảnh                              6 câu hỏi tương ứng với  hình ảnh                                              
2                  30 câu hỏi- đáp                                                 25 câu hỏi- đáp 
3    30 câu hỏi tương ứng với 10 cuộc hội thoại                                   39 câu hỏi tương ứng với 13 cuộc hội thoại
                  không thay đổi                                                 không thay đổi
5             40 câu điền vào chỗ trống                                        30 câu điền vào chỗ trống
6             12 câu điền vào chỗ trống                                              16 câu điền vào chỗ trống
7                           48 câu hỏi                                                     54 câu hỏi

Như vậy, cấu trúc cơ bản của đề thi vẫn không đổi, đề mới và đề cũ đều có 100 câu đọc, 100 câu nghe. Tuy nhiên, người làm phải thay đổi thời lượng dự kiến dành cho mỗi phần để làm bài đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Về nội dung:

Phần 1 Đáp án câu cũ rất dễ tìm, nhưng với câu hỏi mới, một số câu khó hiểu hơn khi nghe hết mà vẫn không biết chọn đáp án nào! Có nhiều lựa chọn hơn trong các tùy chọn bẫy, vì vậy có thể khó quyết định nên chọn cái nào.

Phần 2 Ở đề cũ, mỗi câu hỏi chỉ có hai người tham gia. Tuy nhiên, trong chủ đề mới, có thể có nhiều hơn hai người tham gia cuộc trò chuyện.

Phần 3 và 4 của bài kiểm tra mới sẽ có nhiều bảng, biểu đồ, sơ đồ và các hình ảnh hỗ trợ khác. Ngoài ra, các câu hỏi sẽ hỏi về ý nghĩa của các cách diễn đạt được sử dụng trong giao tiếp tự nhiên, điều này sẽ khác với các cách diễn đạt được sử dụng trong các bài kiểm tra cũ.

Phần 6 Đề thi mới vẫn có một số câu hỏi thí sinh phải điền đầy đủ câu thay vì chỉ điền một từ hoặc một cụm từ.

Phần 7 Phần 7 của bài thi có sự khác biệt vì nó bao gồm các bài đọc với 3 định dạng khác nhau: tờ rơi, thư và email. Điều này làm cho ngữ cảnh phong phú hơn, với nhiều kiểu giao tiếp khác nhau.Về câu hỏi được đưa ra, ngoài những câu hỏi về nội dung như thông thường, còn có câu yêu cầu thí sinh điền một câu văn cho sẵn vào vị trí thích hợp trong đoạn văn.

Những thay đổi trong bài thi TOEIC nhằm đánh giá tốt hơn năng lực ngoại ngữ của thí sinh trong bối cảnh tiếng Anh giao tiếp ngày càng phong phú. Điều này có thể được thực hiện bằng cách dạy thêm kiến ​​thức thực tế được sử dụng hàng ngày, đưa thí sinh đến với nhiều ngữ cảnh hơn và giúp họ thực hành các kỹ năng khác. Ví dụ, trong phần 3 và 4, người đọc cần tích hợp thông tin từ các bảng vào câu hỏi của họ và trong phần 6 và 7, họ cần hình dung ngữ cảnh để xác định chính xác mối liên hệ giữa các câu.

2. Một số lời khuyên khi làm bài thi Toeic theo cấu trúc mới

nhung loi khuyen huu ich khi luyen thi toeic

2.1. Thiết lập mục tiêu

Để học cho một bài kiểm tra, bạn cần đặt mục tiêu cho chính mình. Đừng đặt mục tiêu quá cao, vì dễ nản chí. Khi làm bài thi sẽ có rất nhiều áp lực nên có thể kết quả của bạn sẽ không cao.

dat muc tieu

2.2. Hiểu đề

Trước khi làm bài kiểm tra, hãy chắc chắn rằng bạn biết dạng câu trả lời cho từng phần của bài kiểm tra. Bạn cũng nên thực hành các câu hỏi kỹ lưỡng để bạn hiểu rõ về cách cấu trúc bài kiểm tra. Điều này sẽ giúp bạn trả lời chính xác các câu hỏi trong bài thi thật.

pexels cottonbro studio 4861362 scaled

(Nguồn: Internet)

2.3 Lập kế hoạch học tập

Sự trì hoãn có thể là một lý do khiến mọi người không đạt được mục tiêu trong bài thi TOEIC. Nếu bạn chắc chắn mình có thể tự học, hãy lập một kế hoạch cụ thể cho mình. Bạn có thể đăng ký các lớp học tiếng Anh tại các trung tâm uy tín, hoặc nhờ bạn bè sắp xếp lịch học. Hãy để những người có kinh nghiệm giúp bạn lập một kế hoạch giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

pexels breakingpic 3243 scaled

(Nguồn: Internet)

2.4 Chia thời gian học phù hợp

Đối với bài thi TOEIC, mỗi phần có một thang điểm khác nhau. Đừng dành quá nhiều thời gian chỉ tập trung vào một phần. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào từng phần theo cách đạt điểm thấp nhất có thể.

2.5 Xây dựng vốn từ phong phú

vocabulary

Một nguyên nhân khác khiến các thí sinh không đạt được điểm số như mong muốn trong kì thi TOEIC là vì vốn từ của họ bị giới hạn. Từ ngày đầu tiên khi bạn quyết định thi TOEIC nên tự tạo cho mình thói quen sử dụng sổ tay ghi các từ mới. Để khi rãnh có thể học được thêm nhiều từ mà mình note lại. Có nhiều cách để học thêm nhiều từ mới. Nếu có cơ hội hãy giao lưu nhiều hơn với người nước ngoài để tự trau dồi cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng cho bản thân.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên đăng ký học TOEIC ở đâu hiệu quả nhất, có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm Anh ngữ Edusa, chúng tôi sẽ tư vấn và chọn khóa học phù hợp nhất với trình độ của bạn!

Câu hỏi thường gặp:

Cách xây dựng lộ trình học toeic với cấu trúc đề thi mới?

Đứng trước những thay đổi của cấu trúc đề thi toeic, không ít các bạn cảm thấy rất hoang mang và lo lắng không biết phải xây dựng lộ trình học như thế nào cho hiệu quả. Nắm bắt được điều này, Edusa đã thiết kế những lộ trình học đa dạng tùy thuộc vào năng lực tiếng anh hiện tại của các bạn. Để hiểu rõ hơn về các khóa học tại Edusa cũng như chất lượng giảng dạy các bạn có thể tìm hiểu thêm tại Edusa.vn. Đến với Edusa, các bạn sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, với đội ngũ giáo viên chất lượng cao và lộ trình học đa dạng, phong phú. Hãy đăng ký học tại  Edusa ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi đặc biệt các bạn nhé!

YouTube video

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.