Trong quá trình thao tác xử lý văn bản trên Microsoft Excel, có những đoạn văn bản mà bạn cần lấy ký tự ở đầu, ký tự ở giữa hay ký tự ở cuối thì các LEN, MID, SEARCH, LEFT, RIGHT thường được sử dụng phổ biến . Tuy nhiên làm cách nào để có thể phối hợp cá hàm này lại và sử dụng một cách tối ưu? Trong bài viết dưới đây, EDUSA sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cách dùng hàm Excel lấy 2 ký tự đầu cực kỳ đơn giản. Cùng EDUSA theo dõi nhé!

Sử Dụng Hàm Excel Lấy 2 Ký Tự Đầu Đơn Giản
Sử Dụng Hàm Excel Lấy 2 Ký Tự Đầu Đơn Giản

1. Hàm Excel lấy 2 ký tự đầu – Hàm LEFT

Để lấy được ký tự ở đầu văn bản trong ô Excel, bạn có thể thực hiện bằng hàm LEFT để lấy ký tự này từ đoạn văn bạn. Trong ví dụ như hình ảnh bên dưới, để lấy 2 ký tự đầu của dãy các chuỗi văn bản bạn có thể sử dụng hàm LEFT bàng cách nhập công thức hàm lấy ký tự trong Excel tại ô: =LEFT(B2,2)

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel VLOOKUP chi tiết và dễ hiểu nhất 

2. Hàm Excel lấy 2 ký tự đầu bằng việc kết hợp hàm LEN, SEARCH, LEFT 

Sau đây là ví dụ kết hợp hàm LEN, SEARCH và hàm LEFT để lấy ký tự bên trái của đoạn văn bản. Để lấy ký tự tên sản phẩm của chuỗi văn bản gồm Tên sản phẩm + Ngày tháng năm nhập sản phẩm + Nội dung. Làm cách nào để bạn có thể lấy được các tên sản phẩm ra khỏi chuỗi văn bản khi không xác định trước được số ký tự bên trái cần lấy.

 • Đầu tiên, bạn dùng hàm SEARCH để tìm vị trí bắt đầu cần bỏ ký tự
 • Bạn dùng hàm LEFT trong excel để lấy các ký tự Tên sản phẩm ở đầu văn bản. Tại ô bạn nhập công thức hàm LEFT như sau: =LEFT(B2,C2-1)

Xem thêm: Sử dụng hàm Excel ghép chuỗi đơn giản nhất

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Hy vọng với bài viết này từ EDUSA sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hàm Excel lấy 2 ký tự đầu cũng như cách ứng dụng vào công việc và học tập một cách hiệu quả nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết