Trình chiếu Powerpoint bị chậm là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Khi trình chiếu không diễn ra một cách mượt mà, nó có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 Trình chiếu Powerpoint bị chậm và cách khắc phục
Trình chiếu Powerpoint bị chậm và cách khắc phục

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng trình chiếu Powerpoint bị chậm

 • Do sử dụng quá nhiều hình ảnh hoặc hình ảnh có độ phân giải cao.
 • Sử dụng quá nhiều hiệu ứng và chuyển động trong trình chiếu cũng có thể làm giảm hiệu suất.
 • Nếu tệp Powerpoint của bạn quá lớn, nó có thể gây ra hiện tượng trình chiếu Powerpoint bị chậm.
 • Nếu máy tính của bạn không đủ mạnh để chạy các trình chiếu Powerpoint phức tạp, vấn đề về hiệu suất có thể xảy ra. 
 • Sử dụng phiên bản Powerpoint cũ khiến trình chiếu không chạy nổi, dẫn tới tình trạng trên.

2. Cách khắc phục tình trạng trình chiếu Powerpoint bị chậm

 • Tối ưu hóa hình ảnh: Để giải quyết vấn đề này, hãy tối ưu hóa hình ảnh bằng cách nén chúng hoặc sử dụng định dạng hình ảnh nhẹ hơn như JPEG thay vì PNG.
 • Giới hạn hiệu ứng và chuyển động: Hãy chỉ sử dụng một số hiệu ứng hấp dẫn như cách xuất hiện hay biến mất của đối tượng để trình diễn thông điệp của bạn.
 • Cắt giảm dung lượng tệp: Để giải quyết vấn đề này, hãy cắt giảm dung lượng tệp bằng cách loại bỏ các đối tượng không cần thiết, sử dụng định dạng tệp nén (.pptx), hoặc chuyển tệp sang định dạng video.
 • Sử dụng máy tính đủ mạnh: Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy tính có cấu hình đủ mạnh để xử lý các tệp Powerpoint lớn và phức tạp.
 • Cập nhật phần mềm: Việc cập nhật sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất và khắc phục các vấn đề liên quan đến trình chiếu Powerpoint bị chậm.

Xem thêm: Cách làm bài trình chiếu Powerpoint chuyên nghiệp

3. Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

Trung tâm EDUSA tự hào là trung tâm đào tạo tin học uy tín và chất lượng nhất hiện nay với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy. Bên cạnh đó, trung tâm có đa dạng các khóa học cho các bạn lựa chọn từ cơ bản đến nâng cao, từ online đến offline và mức học phí vô cùng phù hợp với học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, EDUSA cam kết 100% các bạn học viên sẽ có được chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên nên các bạn đừng lo lắng nhé!

Một số ưu điểm khi bạn tham gia khóa học Powerpoint tại EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.
 • Lộ trình học cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Powerpoint, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Powerpoint trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học MOS ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Powerpoint khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Powerpoint tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là một số gợi ý để khắc phục trình chiếu Powerpoint bị chậm. Bằng cách áp dụng những giải pháp trên, bạn sẽ có được trình chiếu mượt mà hơn và tăng hiệu suất làm việc. Nếu bạn đang tìm một khóa học Powerpoint chất lượng để nâng cao kỹ năng của mình thì hãy tham khảo các khóa học Powerpoint tại EDUSA với cam kết sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và áp dụng chúng vào công việc thực tế một cách hiệu quả.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)