Công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại, từ công việc đến giải trí và giao tiếp. Bởi vậy, hầu hết mọi người đều cần nắm vững cơ bản về công nghệ thông tin. Nếu bạn chưa tìm cho mình được những bộ tài liệu ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao thì đừng lo Edusa sẽ giúp bạn. Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tài liệu ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao mới nhất 2023
Tài liệu ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao mới nhất 2023

1. Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao là gì?

Chứng chỉ ứng dụng CNTT là chứng chỉ của hệ thống giáo dục nhằm xác định trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT. Trong đó chứng chỉ ứng dụng CNTT được chia làm 2 loại: 

Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao (Advanced IT Application Certificate) là một chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp, nhằm đánh giá năng lực và kỹ năng trong việc sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống và công việc.

2. Những tài liệu ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Tài liệu ôn thi góp phần quan trọng quyết định điểm số của bạn. Để sở hữu bộ tài liệu chất lượng cùng với chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp giúp bạn 100% đạt chứng chỉ ngay từ lần đầu tiên bạn có thể tham khảo khóa học kèm bộ giáo trình độc quyền của Edusa tại đây

3. Các nội dung quan trọng khi thi chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản

Để có thể đạt được chứng chỉ tin học nâng cao, người thi cần có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản tức là phải vượt qua 6 module đồng thời đặt 03 module trong số 9 module sau:

 • Module 7: Xử lý văn bản nâng cao
 • Module 8: Sử dụng bảng tính nâng cao
 • Module 9: Sử dụng trình chiếu nâng cao
 • Module 10: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Module 11: Thiết kế đồ họa 2 chiều
 • Module 12: Biên tập ảnh
 • Module 13: Biên tập thông tin trang điện tử
 • Module 14: An toàn, bảo mật thông tin
 • Module 15: Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

4. Những đối tượng cần thi chứng chỉ CNTT Cơ bản

Việc học và sở hữu tấm chứng chỉ tin học đã trở thành mục tiêu của rất nhiều người. Một số đối tượng cần thi chứng chỉ CNTT nâng cao cụ thể là:

 • Sinh viên: Các học sinh đang theo học tại trường đại học, cao đẳng, hoặc trường chuyên nghiệp có thể cần chứng chỉ tin học để bổ sung kiến thức và kỹ năng của mình, cũng như cải thiện cơ hội tìm việc làm trong lĩnh vực CNTT sau khi tốt nghiệp.
 • Công nhân, nhân viên: Những người làm việc trong lĩnh vực CNTT, hoặc có liên quan đến công nghệ thông tin, đặc biệt là các công ty, tổ chức có tài nguyên CNTT lớn, cần chứng chỉ để chứng minh trình độ và năng lực của họ.
 • Người muốn thăng tiến trong sự nghiệp: Những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp hoặc chuyển đổi sang lĩnh vực CNTT cũng có thể cần chứng chỉ tin học để nâng cao trình độ và khả năng cạnh tranh.
 • Người muốn học hỏi: Những người muốn học hỏi và đạt được kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực CNTT cũng có thể cần chứng chỉ tin học để chứng minh khả năng của mình.

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. Học khóa học nào để ứng dụng công nghệ thông tin 

Tại Edusa hiện tại đang có khóa học “Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao” nhằm giúp học viên có được những kỹ năng nền tảng về internet, biết cách thao tác thành thạo trên các phần mềm Microsoft. Tại Edusa còn hỗ trợ đăng ký và giao chứng chỉ tận nhà cho học viên đăng ký khóa học tại trung tâm.

5.2. Thời hạn của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao là bao lâu?

Khác với các chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao có hiệu lực vĩnh viễn kể từ ngày được phát bằng. Đây là một chứng chỉ phổ biến và được sử dụng rộng rãi đối với học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy nên đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đăng ký để có cho mình một tấm chứng chỉ xịn sò nhé. 

5.3. Nên chọn học ứng dụng CNTT nâng cao tại nhà hay trung tâm

Việc chọn trung tâm và sắp xếp thời gian để học tập là một trong những trở ngại lớn của sinh viên và đa số người đi làm. Vì vậy việc lựa chọn học tại nhà hay học tại trung tâm còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của mỗi người. Đến với Edusa bạn tha hồ linh hoạt thời gian của mình bởi tại đây trung tâm cung cấp khóa học online giúp học viên dễ dàng sắp xếp theo lịch trình cá nhân. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tài liệu ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích được cho bạn. Edusa rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục những chứng chỉ tin học. Mọi thắc mắc và thông tin cụ thể mời bạn truy cập tại Edusa. Theo dõi website để cập nhật nhiều kiến thức và ưu đãi bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)