Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 và cần thông tin chi tiết nhất để hiểu rõ về chủ đề này, thì bài viết dưới đây chính là một nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Bài viết này EDUSA sẽ giới thiệu về chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 cũng như cung cấp cho bạn một số thông tin về cách đạt được chứng chỉ này nhé!

Tất tần tật về chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03
Tất tần tật về chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03

1. Chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 là gì?

Chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 là một chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Chứng chỉ này được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT nên thường được gọi tắt là chứng chỉ tin học TT 03.

Đây là một chứng chỉ có giá trị pháp lý và được công nhận rộng rãi trong cả học tập và công việc. Chứng chỉ này chứng minh khả năng sử dụng và vận dụng thành thạo công nghệ thông tin và tin học trong việc làm. Trong thông tư 03 về Tin học nêu rõ, bên cạnh kiến thức chuyên môn, nếu muốn thi tuyển vào vị trí công chức, người thi cần phải bổ sung chứng chỉ CNTT.

Xem thêm: Những thông tin hữu ích về chứng chỉ tin học văn phòng

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03

  • Với chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03, bạn có thể tăng cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp của mình.
  • Chứng chỉ này có khả năng chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực tin học. Điều này giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trong việc tìm kiếm việc làm và có thể dễ dàng thăng tiến trong công việc hiện tại của mình.
  • Đối với sinh viên và học viên, chứng chỉ này cũng rất hữu ích để nâng cao khả năng tìm việc làm và cung cấp một lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

3. Các loại chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03

Hiện nay, chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 được chia thành 2 loại là chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản và chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao, thay thế cho các loại chứng chỉ tin học trình độ A, B, C cũ.

3.1 Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản

Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các bạn nắm được các khái niệm cơ bản, phân biệt được các thuật ngữ về máy tính, thiết bị di động, phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, các ứng dụng của công nghệ thông tin trong đời sống hàng ngày, các vấn đề về an toàn, bảo mật, kiểm soát thông tin. Ngoài ra chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Thư viện tài liệu luyện thi chứng chỉ CNTT cơ bản miễn phí.

Các loại chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03
Các loại chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03

3.2 Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao

Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để có chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Các loại chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03
Các loại chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03

4. Các khóa học chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 chất lượng tại EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
  • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

Các khóa học chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 chất lượng tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03

5.1 Chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03 không ghi thời hạn sử dụng. Bằng tin học dù bạn thi ở bất kỳ đơn vị nào do Bộ cấp phép đều có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thi uy tín.

5.2 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.3 Lợi ích khi đăng ký khóa học tại EDUSA?

Đội ngũ trợ giảng luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. Đảm bảo được việc bạn thi đậu ngay lần đầu tiên. Sự hài lòng, thoải mái trong giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu.

Lớp Online dành cho những bạn không có thời gian đến lớp, các bạn đi làm cần không gian thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng.

Lớp Online GV mang lại môi trường học Online chất lượng tương đương Offline, lớp học giới hạn số lượng học viên, học viên được theo sát trong 5 buổi học tại nhà kèm thi thử tại lớp.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về chứng chỉ tin học chuẩn theo thông tư 03. Hi vọng rằng bài viết này EDUSA đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và lợi ích của việc có chứng chỉ này. Nếu bạn có thắc mắc gì về các khóa học tại trung tâm thì bạn có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ qua trang web của EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)