Một tấm chứng chỉ công nghệ thông tin sẽ giúp bạn dễ ra trường, dễ xin việc, có được cơ hội thăng tiến trong công việc. Liệu bạn đã sở hữu cho mình một tấm chứng chỉ tin học hay chưa. Nếu chưa hãy đến Edusa để tìm cho mình một khóa luyện thi phù hợp. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài thi công nghệ thông tin cơ bản nhé.

Thi công nghệ thông tin cơ bản

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

1. Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Đây là loại chứng chỉ có giá trị quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin đạt đúng tiêu chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Chứng chỉ này được thay thể cho Chứng chỉ Tin học A, B trước đây và bao gồm 02 cấp độ cơ bản và nâng cao.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và bài thi IC3 được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận đáp ứng yêu cầu về chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản tại công văn số 2819/BTTTT-CNTT.

Chứng chỉ này hướng đến đối tượng sinh viên cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.

>>>Tìm hiểu thêm: Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao tại đây.

2. Những ai cần thi công nghệ thông tin cơ bản.

 • Học viên cần chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản (chứng chỉ tin học) để ra trường và xin việc vào những công ty lớn, có đãi ngộ tốt
 • Người muốn học thêm kiến thức về công nghệ thông tin cơ bản.
 • Học sinh, sinh viên
 • Cán bộ, công nhân viên chức cần tăng lương, thăng chức, giáo viên cần ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

3. Hồ sơ đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Căn cứ theo Quyết định số 2108/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi cần chuẩn bị hồ sơ gồ:

 • Hai (02) ảnh 4cm×6cm theo kiểu ảnh chứng minh nhân dân.
 • Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.

4. Nội dung của bài thi công nghệ thông tin cơ bản

Là chứng chỉ thay cho chứng chỉ A cũ cấu trúc đề thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản hiện nay bao gồm 2 phần thi chính là phần thi Trắc nghiệm và phần thi thực hành. Cụ thể như sau:

 • Phần thi trắc nghiệm: Bài thi có thời gian là 30 phút bao gồm 30 câu hỏi được trích ra từ các ngân hàng đề thi của  Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó sau khi hoàn thành bài thi sẽ được chấm điểm tự động ngay sau khi thí sinh nộp bài.
 • Phần thi thực hành: Trong 120 phút thí sinh sẽ phải thực hiện các thao tác để hoàn thành đề thi do trung tâm tổ chức thi đã xây dựng và được kiểm duyệt kỹ càng.

Xem thêm: Ưu đãi có hạn khóa học và thi Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin Cơ bản >>> Tại đây<<<

5. Thi công nghệ thông tin dễ dàng tại Edusa.

Đến với Edusa bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một tấm chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản với các dịch vụ và lợi ích sau:

 • Các bài giảng, đề thi được hệ thống một cách dễ dàng, tư duy giúp học viên có một lộ trình học hiệu quả
 • Dễ dàng trong thủ tục đăng kí thi và nhận chứng chỉ
 • Đội ngũ giảng viên, trợ giảng giàu kinh nghiệm, nhiệt tình
 • Cam kết giúp học viên đạt chứng chỉ 100% ngay từ lần thi đầu tiên

6. Một số câu hỏi thường gặp.

6.1  Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thi công nghệ thông tin cơ bản như thế nào?

Inbox tại đây của EDUSA để được hỗ trợ nhanh nhất và thủ tục đơn giản, tiện lợi.

Lưu ý:

Thí sinh dự thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao phải có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

6.2 Sau khi thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản xong thì khi nào sẽ có điểm? 

Thông thường thì tầm 10-15 ngày sau ngày thi sẽ có điểm. Và 30-45 ngày kể từ ngày có kết quả thi sẽ có chứng chỉ. 

6.3 Thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản có khó không?

Để dễ dàng đạt được bằng công nghệ thông tin thì các bạn thí sinh cần có phương pháp ôn tập nghiêm túc. Bạn chỉ cần đăng kí khóa học tại EDUSA để luyện thi hiệu quả nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hoàn toàn không khó như các bạn nghĩ. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thi công nghệ thông tin cơ bản. EDUSA luôn cam kết chuẩn đầu ra cho các bạn học viên, giúp các bạn chạm tới mục tiêu của mình. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Để biết thêm thông tin và được hỗ trợ một cách nhanh nhất bạn hãy truy cập tại đây nhận được phản hồi sớm nhất bạn nhé. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết