Thi tin học văn phòng gồm những gì? Thi tin học văn phòng gồm những phần nào là vấn đề nhiều người thắc mắc và quan tâm nhất hiện nay. Để giúp bạn đọc tìm hiểu vấn đề này, bài viết chúng tôi sau đây sẽ đem đến cho bạn cái nhìn chi tiết cũng như là tổng quan nhất về tin học văn phòng nhé!

1. Tin học văn phòng là gì? 

Tin học văn phòng là một kỹ năng quan trọng để làm việc trên máy vi tính. Nó bao gồm các kỹ năng như kỹ năng sử dụng máy tính, các phần mềm tiện ích để làm việc gồm có phần mềm soạn thảo văn bản Word; phần mềm bảng tính Excel; phần mềm thuyết trình Powerpoint. Đây cũng là 3 ứng dụng phần mềm tin học văn phòng trên máy tính cơ bản được sử dụng rộng rãi nhất. Ngày nay thì kỹ năng Tin học văn phòng Word, Excel, Powerpoint là một KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU nơi công sở.

Đối với học sinh: Tin học cơ bản sẽ giúp học sinh dễ dàng thao tác thông tin, tìm kiếm thông tin, dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận kho tri thức của nhân loại. Các bài luận, bài thuyết trình của bạn trở nên hấp dẫn hơn và dễ dàng đạt điểm cao hơn.

– Đối với người đi làm: Trong bất kỳ lĩnh vực công việc nào chúng ta cũng thấy ứng dụng của tin học văn phòng.

Trong tin học văn phòng gồm có một số mục sau: Email, Microsoft Office, và các phần mềm liên lạc văn phòng khác. Đây đều là những yêu cầu cơ bản nhất trong tin học văn phòng, chỉ cần đảm bảo được thành tạo những mục này là bạn đã hoàn toàn đủ tự tin để đi ứng tuyển tại bất kỳ công ty nào.

2. Tin học văn phòng gồm những gì?

Trong tin học văn phòng gồm có một số mục sau: Email, Microsoft Office, và các phần mềm liên lạc văn phòng khác. Đây đều là những yêu cầu cơ bản nhất trong tin học văn phòng, chỉ cần đảm bảo được thành tạo những mục này là bạn đã hoàn toàn đủ tự tin để đi ứng tuyển tại bất kỳ công ty nào.

Email

Ứng dụng đầu tiên trong tin học văn phòng đó chính là email. Email hay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Gmail và các tính năng khác về lưu giữ dữ liệu của google như: Google Drive, Google Doc.

Gmail 

Gmail được sử dụng để gửi thư trao đổi hoặc dữ liệu giữa một với một hoặc nhiều người. Mỗi thư soạn ra trên gmail đều có thể đính kèm với với một clip hoặc một hình ảnh hay các tệp ở các dạng hiển thị khác. Khi nhân viên văn phòng sử dụng Gmail đồng nghĩa với việc bạn phải biết cách gửi thư, nhận thư, check thư, lọc thư một cách chuẩn chỉnh mà logic nhất, làm sao có thể dễ dàng tìm kiếm vào lần sau. Nhiều người nghĩ gửi thư gmail đơn thuần chỉ là nhập người nhận rồi gửi đi, tuy nhiên đối với kỹ năng tin học văn phòng bạn còn phải sắp xếp thư và thao tác gửi thư đúng chuẩn cho mục đích công sở.

Google Drive 

Google Drive thực chất giống như một bộ nhớ để lưu lại hết những tệp đã được thao tác sử dụng bằng tài khoản đăng nhập gmail, đặc biệt với những thư mail có tệp đính kèm nặng, Gmail không đủ sức chứa có thể tự động google drive. Hay các dữ liệu tạo bằng bản doc online hay trang tính của google cũng được lưu tổng trong google drive. Tuy nhiên phổ biến nhất của người dùng đặc biệt dân công sở, đó là họ sẽ tạo các folder giống như một ổ cứng máy tính của mình đều phân loại và lưu dữ liệu. Việc này nhằm đảm bảo máy tính của bạn bị lỗi và mất dữ liệu và google Drive có khả năng lưu mãi mãi.

3. Đối tượng dự thi bằng tin học cơ bản

 • Thi chứng chỉ tin học nâng cao dành cho sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường theo quy định chuẩn đầu ra.
 • Sinh viên ra trường mong muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.
 • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

4. Cấu trúc phần thi tin học văn phòng 

Đề thi tin học cơ bản gồm 2 bài thi trắc nghiệm và bài thi thực hành. Đây là hai bài thi bắt buộc tiến hành theo quy định của đơn vị tổ chức thi.

Bài thi trắc nghiệm: do phần mềm tạo từ ngân hàng câu hỏi và được chấm tự động. Bộ câu hỏi là 150 câu cho mỗi mô đun.Thời gian thi tin học cơ bản mỗi phần là 60 phút.

Bài thi thực hành: Đề thi xây dựng dưới dạng tệp, kết quả bài thi thực hành được Ban chấm thi chấm và lưu vào các tệp trên máy chủ.

Nội dung ôn thi tin học cơ bản: 

 • Module 1 (Mã IU01): Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản
 • Module 2 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 • Module 3 (Mã IU03): Xử lý văn bản cơ bản
 • Module 4 (Mã IU04): Xử lý bảng tính cơ bản
 • Module 5 (Mã IU05): Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Module 6 (Mã IU05): Sử dụng Internet cơ bản

5. Khoá học tin học văn phòng tại Edusa

Đối tượng thi tin học ứng dụng cơ bản:

 • Tất cả những đối tượng có nhu cầu theo học.

Thời gian học tin học văn phòng 

 • MOS Office 2013: 16h/môn
 • MOS Office 2016: 20h/ môn

Lịch học tin học văn phòng 

Lịch học từ thứ 2 đến chủ nhật có 5 ca học, siêu linh động theo thời gian rảnh của học viên: 

 • Có thể học 1 ngày cố định hoặc nhiều ca 
 • Trường hợp không đi học được theo lịch đăng ký: các bạn có thể gọi đến hotline hoặc inbox và Fanpage của cơ sở mình đang học để thông báo và xếp lịch học bù lại.

6. Lệ phí ôn tập chứng chỉ tin học căn bản

Lệ phí ôn thi do nhà trường quy định. Các bạn có thể liên hệ với Edulife, để được chuyên viên tư vấn cung cấp lệ phí ôn tập chính xác nhật.

7. Hồ sơ đăng ký thi tin học cơ bản

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu
 • 01 Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 04 Ảnh 4×6 chụp mới không quá 6 tháng, mặt sau ghi rõ thông tin.

8. Lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản

Lịch thi chứng chỉ ứng dụng tin học cơ bản do các trường tổ chức thi quy định. Thông thường lịch thi được tổ chức vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Để cập nhật lịch thi các bạn liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức thi hoặc trung tâm đăng ký ôn thi để được cập nhật lịch thi chính xác nhất.

Như vậy trên đây chính là tổng quan về bài viết về tin học văn phòng bao gồm những gì mà Edusa muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên thực sự hữu ích và giúp bạn nắm rõ được những cấu trúc thi trong đề tin học và để được tư vấn các khóa học chứng chỉ tin học cơ bản các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi Trung tâm tin học Edusa

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)