Thi tin học văn phòng là một kỳ thi cần thiết và quan trọng đối với tất cả mọi người. Vì việc đạt được chứng chỉ này sẽ giúp nâng cao được kỹ năng làm việc cũng như cơ hội tuyển dụng của bạn trong bất cứ ngành nghề nào. Vậy thi tin học văn phòng ở đâu? Trong bài viết này, hãy cùng EDUSA tìm hiểu về địa điểm thi tin học văn phòng uy tín giúp bạn tự tin và thành công trong kỳ thi này.

THI TIN HỌC VĂN PHÒNG Ở ĐÂU UY TÍN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH?
THI TIN HỌC VĂN PHÒNG Ở ĐÂU UY TÍN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH?

1. Chứng chỉ tin học văn phòng là gì?

Chứng chỉ tin học văn phòng là một chứng chỉ liên quan đến việc sử dụng các phần mềm máy tính nhằm phục vụ cho việc quản lý thông tin và các công việc văn phòng hàng ngày. Chứng chỉ này thường xoay quanh việc ứng dụng các kiến thức đã học vào các công việc văn phòng như các thao tác văn bản, bảng tính, trình chiếu,… trên phần mềm Microsoft để giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và hiệu suất làm việc cao hơn.

Chứng chỉ tin học văn phòng là một chứng chỉ tin học quốc gia và có giá trị sử dụng vĩnh viễn trên toàn quốc.

2. Lợi ích của việc có chứng chỉ tin học văn phòng

Cùng với sự phát triển công nghệ không ngừng, việc có chứng chỉ tin học văn phòng là điều gần như “bắt buộc” đối với tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề. Hầu hết các công việc đều đòi hỏi ứng viên phải thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản trên các phần mềm Microsoft Word, Excel và Powerpoint. Mặc khác, có được chứng chỉ tin học văn phòng sẽ còn có một số lợi ích sau:

 • Đối với giáo dục: Chứng chỉ tin học văn phòng sẽ giúp các bạn biết cách xử lý văn bản, thiết kế slide trình chiếu sao cho đẹp mắt và thu hút, làm bài tiểu luận,…. Đây sẽ là thời gian cho các bạn thực hành và rèn luyện kỹ năng một cách tốt hơn.
 • Đối với công việc: Chứng chỉ tin học sẽ giúp các bạn xử lý các hồ sơ, bảng tính, phân công nhiệm vụ, làm proposal đưa đến đối tác,… Hiện nay, hầu hết các công ty đều chú trọng đến những kỹ năng tin học văn phòng của ứng viên để có thể làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy, các bạn hãy thực hành và rèn luyện những kỹ năng này để phục vụ cho công việc sau này nhé.

3. Các loại chứng chỉ tin học văn phòng

Dưới đây là một số chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến và được áp dụng trên toàn quốc, giúp bạn có thể ứng dụng nó trong công việc cũng như mở rộng cơ hội làm việc.

 • Chứng chỉ MOS – Microsoft Office Specialist: Đây là giáo trình đào tạo kỹ năng tin học văn phòng được cấp trực tiếp bởi Microsoft. Vì vậy, chứng chỉ MOS có giá trị sử dụng trên toàn thế giới, không riêng gì Việt Nam. Vì thế, bạn có thể nộp chứng chỉ này khi đi xin việc ở bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn.

Bài thi MOS được cấp bởi Certiport của Hoa Kỳ với hình thức thi trực tuyến với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau và đã được Việt hóa tại Việt Nam. Đặc biệt, chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn nên bạn sẽ không cần phải thi lại những lần sau một khi đã sở hữu bằng này.

Xem thêm: Chứng chỉ MOS và những điều thú vị bạn cần biết 

Các loại chứng chỉ tin học văn phòng
Các loại chứng chỉ tin học văn phòng
 • Chứng chỉ IC3 – Digital Literacy Certification: Đây là giáo trình đào tạo kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính và Internet cơ bản. Chứng chỉ này được cấp bởi Certiport (Hoa Kỳ) và là chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

Tương tự như chứng chỉ MOS, chứng chỉ IC3 được sử dụng với 25 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Và thí sinh Việt Nam có thể lựa chọn thi với ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng việt. Ngoài ra, chứng chỉ IC3 cũng có giá trị vô thời hạn nên bạn không cần lo lắng phải thi lại nhiều lần.

Xem thêm: Chứng chỉ IC3 dành cho đối tượng nào? 

Các loại chứng chỉ tin học văn phòng - IC3
Các loại chứng chỉ tin học văn phòng – IC3
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản: Đây là giáo trình dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin. Đảm bảo các thí sinh nắm được các khái niệm cơ bản và phân biệt được các thuật ngữ về máy tính, cách ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống, biết được các vấn đề về bảo mật và kiểm soát thông tin.

Xem thêm: Những điều bổ ích khi thi chứng chỉ Tin học Ứng dụng CNTT Cơ bản 

Các loại chứng chỉ tin học văn phòng - CNTT Cơ bản
Các loại chứng chỉ tin học văn phòng – CNTT Cơ bản
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao: Để tham gia học và được cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao, bạn cần phải hoàn thành chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để đạt được chứng chỉ CNTT nâng cao:

– Đã biết qua giáo trình CNTT cơ bản, về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

– Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

– Giáo trình công nghệ thông tin nâng cao hỗ trợ đơn giản hóa quy trình công việc: Tự động hóa các quy trình công việc như tạo, lưu trữ và chia sẻ tài liệu, gửi email, lập lịch và quản lý dữ liệu. Điều này giúp giảm thiểu sai sót và tăng tính chính xác trong công việc.

Xem thêm: Thi chứng chỉ Tin học Ứng dụng CNTT Nâng cao để làm gì? 

Các loại chứng chỉ tin học văn phòng - CNTT Nâng cao
Các loại chứng chỉ tin học văn phòng – CNTT Nâng cao

4. Học và thi tin học văn phòng ở đâu uy tín?

Nên học và thi chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng. Bạn có thể lựa chọn những trung tâm phù hợp với địa trí địa lý, thời gian rảnh của bạn. Dưới đây là một số khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA:

4.1 Khóa học Tin học văn phòng 100% Online tại EDUSA

 • Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn quan tâm và đánh giá cao về độ uy tín cũng như chất lượng giảng dạy. EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp cho các bạn học viên có thể linh động trong việc học và thi chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng.
 • Với phương châm “Không để ai bỏ lại phía sau”, EDUSA đã tạo một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học, không có nhiều thời gian đến trung tâm. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ lý thuyết và thực hành trực tuyến trên phần mềm luyện thi giúp các bạn linh hoạt thời gian học. Hơn nữa, EDUSA luôn cập nhật những đề thi thử sát với thực tế giúp các bạn làm quen với đề thi thật.

4.2 Khóa học Tin học văn phòng Online cùng GV tại EDUSA

 • EDUSA cũng có một khóa học online với sự giảng dạy của GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này cũng sẽ tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên để bạn lựa chọn thời gian học phù hợp.
 • Các bài học sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Tin học văn phòng Offline tại EDUSA

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản như máy tính, máy lạnh,… tạo một không gian học thoải mái cho học viên. Đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1 Đối tượng nào cần thi khóa học tin học văn phòng?

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

5.2 Học khóa học tin học văn phòng tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5.3 Người mất căn bản, không biết gì có thể học và thi khóa học tin học văn phòng không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.4 Thời gian học khóa học tin học văn phòng tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6. Kết luận

Đối với những ai muốn học tin học văn phòng, việc lựa chọn nơi đào tạo là vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ đảm bảo bạn được học theo cách chuyên nghiệp và hiệu quả, mà còn giúp bạn có thể nhanh chóng áp dụng kiến thức đã học vào công việc hàng ngày. Vì vậy, trên đây là những điều cần biết về chứng chỉ tin học văn phòng cũng như nên thi tin học văn phòng ở đâu thì uy tín. EDUSA hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)