TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn theo học TOEIC. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

TOEIC 550 tương đương bao nhiêu điểm IELTS

1. TOEIC và IELTS là gì?

Trước khi tìm được câu trả lời về câu hỏi TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về thông tin chứng chỉ TOEIC và IELTS.

TOEIC là gì?

TOEIC là bài thi do Viện Khảo thí Giáo dục – ETS tại Princeton, New Jersey, quản lý và phát triển. Kỳ thi TOEIC được cho là công cụ để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của những người làm việc trong môi trường quốc tế. ETS cho biết hiện có 14.000 tổ chức ở 150 quốc gia sử dụng TOEIC như một phương thức để kiểm tra trình độ các ứng viên của mình.

TOEIC với hai bài thi riêng biệt, một bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh mặc định (Reading và Listening) và một bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh tùy chọn (Speaking và Writing). Các bạn có thể chọn tham gia cả hai bài thi TOEIC hoặc chỉ một trong hai bài thi tùy theo nhu cầu của mình.

Thang điểm tổng TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening và trình độ tiếng Anh tương ứng

TOEIC 100 – 300 điểm Trình độ cơ bản
TOEIC 300 – 450 điểm Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình
TOEIC 450 – 650 điểm Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá
TOEIC 650 – 850 điểm Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt
TOEIC 850 – 990 điểm Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt

Đối tượng phù hợp dự thi TOEIC

 • Học sinh, sinh viên các trường đại học
 • Người đi làm

IELTS là gì?

IELTS viết tắt của The International English Language Testing System, là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thạo phổ biến dành cho giáo dục và định cư tại nước ngoài. Đây là kỳ thi được phát triển bởi nhiều chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Các bài sẽ kiểm tra toàn bộ các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để bạn thành công trong công việc mới hoặc sắp xếp học tập ở nước ngoài.

Bài thi IELTS bao gồm 2 dạng – IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General Training (IELTS Tổng quát). Bài kiểm tra bạn chọn phải dựa trên mục đích của bạn, cụ thể như sau:

 • IELTS Academic – đo lường mức độ thông thạo tiếng Anh của bạn có phù hợp với môi trường học thuật không. Nó phản ánh các khía cạnh của ngôn ngữ học thuật và đánh giá xem bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình đào tạo hoặc học tập tại nước sử dụng tiếng Anh hay chưa.
 • IELTS General Training – đo lường mức độ thông thạo tiếng Anh trong bối cảnh thực tế hàng ngày, phục vụ cho nhu cầu định cư tại nước ngoài. Các yêu cầu và bài kiểm tra thiên về phản ánh các tình huống nơi làm việc và xã hội.

Thang điểm IELTS

Thang điểm của IELTS đánh giá theo thang từ 1 đến 9 và được giải thích rõ trong kết quả kiểm tra. Mỗi bậc điểm sẽ tương ứng với trình độ tiếng Anh từ mức độ không biết gì cho đến thông thạo.

Đối tượng phù hợp

 • Học sinh, sinh viên mong muốn hoàn tất hồ sơ du học, định cư ở nước ngoài.

 • Sinh viên các trường theo yêu cầu đầu ra của từng trường. Các trường Đại học tại Việt Nam cũng đã bắt đầu áp dụng hình thức xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS, ví dụ như Đại học Ngoại thương, Đại học RMIT, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Y dược TPHCM…

 • Người đi làm, mong muốn tìm việc làm tốt trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia nếu bạn có IELTS.
TOEIC và IELTS là gì?

2. TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu?

550 điểm TOEIC sẽ tương đương với chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc 500 điểm TOEFL Paper. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì bạn cần tham khảo thêm để quy đổi điểm cho đúng, vì các thông số ở bảng trên chỉ mang tính chất tương đối mà thôi.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số quy chuẩn quy đổi điểm IELTS sang TOEIC như sau:

 • Chứng chỉ IELTS 7.5 tương đương với TOEIC 850 điểm
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 tương đương với TOEIC 600 điểm
 • Chứng chỉ IELTS 5.5 tương đương với TOEIC 500 điểm
 • Chứng chỉ IELTS 4.5 tương đương với TOEIC 450 điểm
 • Chứng chỉ IELTS 3.5 tương đương với TOEIC 400 điểm

3. Tại sao nên chọn EDUSA là nơi học TOEIC?

Bên cạnh nỗi lo về thủ tục đăng ký thi TOEIC thì việc tìm kiếm Trung tâm học cũng là điều khiến các bạn học sinh sinh viên hay người đi làm bận tâm. Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

Lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định như vậy là bởi Trung Tâm có những ưu điểm như sau:

 • Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tư vấn cụ thể
 • Cam kết 100% học viên sau khi học xong đều có chứng chỉ TOEIC
 • Cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu học tập cho học viên
 • Hỗ trợ từ a đến z mọi khó khăn, thắc mắc của từng học viên
 • Lộ trình học tập bài bản, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 • Bài giảng được thiết kế chi tiết, rõ ràng và có nhiều tips làm bài hữu ích

Xem thêm: Các khoá học TOEIC tại EDUSA

4. Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký thi TOEIC

4.1. Thi TOEIC ở trung tâm tiếng Anh được không? 

Đây là câu hỏi nhiều bạn băn khoăn nhất vì các bạn nghĩ học TOEIC ở trung tâm có thể thi luôn tại đó. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chỉ duy nhất đơn vị IIG được phép tổ chức các kỳ thi TOEIC, cấp chứng chỉ TOEIC chuẩn có giá trị. 

4.2. Đăng ký thi TOEIC trước kỳ thi bao lâu? 

 Muộn nhất trước 1 tuần các bạn đăng ký thi TOEIC nhé! Nếu ngày thi đó còn lịch trống. Còn cô khuyên các bạn nên đăng ký trước 2 tuần là tốt nhất.

4.3. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không? Hoặc nhờ người thân đăng ký hộ?

Hiện tại IIG chưa có hệ thống đăng ký Online nên các bạn muốn đăng ký thi TOEIC bắt buộc đến trực tiếp cơ sở văn phòng của IIG  hoặc các trung tâm được IIG uỷ quyền nhận đăng ký thi và không thể nhờ người thân đăng ký hộ.

4.4. Sau bao lâu nhận kết quả điểm thi?

Thường thì khoảng 5 – 7 ngày các bạn sẽ nhận được kết quả thi TOEIC nhé!

4.5. Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Bằng TOEIC có giá trị 2 năm, nếu bằng đã hết hạn, các bạn cần thi lại khi có nhu cầu sử dụng bằng TOEIC cho việc học tập, công việc.

4.6. Mất CMT phải làm thế nào để được thi TOEIC? 

 Theo quy định các bạn cần phải có  CMND/Hộ chiếu gốc bạn có thể đăng ký thi TOEIC và tham dự kỳ thi. Vì vậy, khi mất các loại giấy tờ trên, các bạn nhanh chóng làm lại giấy tờ để kịp thi TOEIC nhé!

4.7. Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn của bài thi. Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản và được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về chủ đề TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu. Hy vọng có thể giúp các bạn nắm thêm nhiều thông tin về chứng chỉ tiếng Anh này đồng thời bạn nào có nhu cầu học TOEIC thì hãy liên hệ ngay cho EDUSA nhé. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)