Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản gồm những gì? Tham khảo đề thi ở đâu? Các bạn đang thắc mắc về vấn đề này và tìm tài liệu luyện thi chất lượng. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé. EDUSA sẽ giới thiệu một số đề thi chứng chỉ tin học cơ bản cả phần trắc nghiệm và thực hành bản PDF cho các bạn tham khảo.

Tổng hợp 5 đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất
Tổng hợp 5 đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

1. Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản bao gồm 2 phần:

Phần thi lý thuyết (30 câu trắc nghiệm): Thí sinh trả lời trên phần mềm trong khoảng thời gian tối đa là 30 phút.

Phần thi thực hành: Thí sinh làm bài trực tiếp trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 8 hoặc 10, Microsoft Office 2010. Khuyến khích thí sinh luyện tập đúng phiên bản Microsoft Office 2010 và Windows mới hơn, để quen thao tác khi làm bài thi. Đề thi thực hành Tin học theo thông tư 03 lưu trữ thành file dạng PDF và được chép vào máy thí sinh ngay trước giờ thi thực hành. Nội dung thực hành chủ yếu xoay quanh kỹ năng trong 6 mô đun:

 • Chuẩn cơ bản kiểm tra kỹ năng ở 4 mô đun: Sử dụng máy tính cơ bản (hệ điều hành Windows), xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu cơ bản (Microsoft Word, Excel, PowerPoint).
 • Đề thi thực hành tin học nâng cao kiểm tra kỹ năng ở 3 mô đun: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Microsoft Access), xử lý văn bản và bảng tính nâng cao (Microsoft Word và Excel).

2. Một số đề thi chứng chỉ tin học cơ bản

Các bạn có thể tham khảo các đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mà EDUSA đã tổng hợp sau đây. Một số đề thi này được dùng cả trong thi công chức môn tin học văn phòng:

Đề thi thử tại Edusa sát với đề thi thật 2024

Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Câu hỏi trắc nghiệm chứng chỉ tin học cơ bản

Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản  

3. Kinh nghiệm luyện đề thi chứng chỉ tin học cơ bản

Các bạn thí sinh nên chủ động tìm hiểu cấu trúc đề thi, nội dung thi xoay quanh bài thi, giá trị của chứng chỉ.

Bên cạnh đó các bạn cần có nền tảng máy tính cơ bản. Các kiến thức tin học này chúng ta được làm quen từ cấp 2. Nội dung cơ bản đơn giản chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức này thì đều có thể làm bài thi tin học văn phòng cơ bản tốt. Sau đấy ôn thi lên kiến thức nâng cao.

 • Thành thạo các thao tác làm việc và sử dụng tiện ích trên Windows.
 • Soạn thảo và trình bày văn bản trên Microsoft Word.
 • Tạo lập và trình bày bảng tính trên Excel.
 • Tạo lập và thiết kế các bài trình chiếu trên Powerpoint.

4. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín – EDUSA

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín – EDUSA

5. Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản online tại nhà cho người bận rộn. Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
 • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA 

Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại EDUSA
Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Điểm đỗ và điểm trượt của đề thi chứng chỉ tin học cơ bản là bao nhiêu?

Để đạt được chứng chỉ tin học cơ bản, bạn cần đạt điểm tối thiểu là 60/100 điểm. Nếu bạn đạt từ 45-59 điểm sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

6.2 Có bao nhiêu lần được thi lại nếu không đạt?

Bạn có thể thi lại đề thi chứng chỉ tin học cơ bản nếu không đạt trong lần thi đầu tiên. Tuy nhiên, số lần thi lại không giới hạn và bạn phải đăng ký thi lại trong vòng 6 tháng kể từ ngày thi đầu tiên.

6.3 Thời gian thi và cách tính điểm ra sao?

Thời gian làm bài là 60 phút và điểm sẽ được tính dựa trên số câu trả lời đúng. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được tính 2 điểm và mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 0.5 điểm.

6.4 Khóa học chứng chỉ tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.5 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học cơ bản khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Như vậy, trên đây là tổng hợp các đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng EDUSA sẽ giúp bạn luyện thi hiệu quả với những đề thi chứng chỉ tin học cơ bản do EDUSA cung cấp trong bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ ôn thi thật tốt và có chứng chỉ tin học trong thời gian sớm nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)