Đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản là một trong những đề thi mang lại hiệu quả và được đông đảo học viên lựa chọn. Nhưng bạn lại không biết tìm đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu? Hãy tìm hiểu bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu tới các bạn các những đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất 2024 để các bạn tham khảo nhé!

Tổng hợp các đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất 2024
Tổng hợp các đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất 2024

1. Nội dung đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản

Thực hành là một phần thi quan trọng trong bài thi đánh kỹ giá kỹ năng tin học cơ bản và nâng cao. Do đó, các bạn không nên bỏ qua tài liệu phần thi này.

Ở phần thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản, thí sinh sẽ phải thi trên máy. Với các thao tác và yêu cầu đề bài đưa ra. Thời gian làm bài 120 phút. Do đó, các bạn hãy luyện đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản thật nhiều để ôn thi thật nhuần nhuyễn nhé!

Các bạn có thể tham gia ngay khóa học chứng chỉ tin học cơ bản tại EDUSA để có cho mình những bộ tài liệu hay, độc nhất, các đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản trong các kỳ thi gần đây để làm quen với cấu trúc đề thi nhé!

Tìm hiểu thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

2. Những lưu ý khi luyện đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản

2.1 Nắm vững kiến thức cơ bản

Việc nắm vững kiến thức sẽ giúp bạn làm bài thi một cách nhanh chóng, chính xác. Trên đây là nội dung kiến thức tin học cơ bản. Sau đây là một số lưu ý:

 • Thành thạo các thao tác làm việc và tiện ích Windows.
 • Soạn thảo và trình bày văn bản chuyên nghiệp với Microsoft Word
 • Tạo lập và trình bày bảng tính chuẩn trong Excel.
 • Hiểu và biết cách sử dụng các hàm công thức tính toán trong Excel.
 • Tạo lập, thiết kế các bài trình chiếu chuyên nghiệp trên Powerpoint.
 • Hiểu rõ về mạng máy tính, hệ điều hành Windows, thao tác nhanh…

2.2 Luyện đề và thực hành thường xuyên

Việc luyện đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản thường xuyên không chỉ giúp bạn củng cố và nâng cao kiến thức mà còn mang lại những lợi ích nhất định như giúp thí sinh làm quen với dạng đề, cấu trúc đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản. Với các bài tập thực hành bạn cần thường xuyên luyện tập. Với việc thực hành này sẽ giúp các bạn thao tác nhanh chóng hơn trên máy tính.

2.3 Luyện đề nghiêm túc

Trong quá trình luyện đề thực hành chứng chỉ tin học cơ bản, thí sinh nên nghiêm túc làm bài như một đề thi thật, bấm thời gian để làm bài. Sau đó mới đối chiếu đáp án để đánh giá một cách chính xác trình độ của mình. Nếu bạn không thể tập trung làm bài tại nhà thì bạn có thể tham gia khóa học tin học tại EDUSA, tại đây trung tâm sẽ có những buổi thi thử nghiêm túc giúp các bạn trải nghiệm cảm giác thi y như thi thật.

3. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm ôn thi lấy chứng chỉ tin học cơ bản nhằm đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín – EDUSA

4. Các khóa học chứng chỉ tin học cơ bản Online tại EDUSA

4.1 Khóa học chứng chỉ tin học cơ bản 100% Online tại EDUSA

 • Với xu hướng hiện nay, trung tâm đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học chứng chỉ tin học cơ bản Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, trung tâm cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Các khóa học chứng chỉ tin học cơ bản Online tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học cơ bản Online tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

– Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

– Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV – Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3  Nên lựa chọn luyện thi tin học văn phòng tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi tin học văn phòng tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập.

5.4 Khóa học tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.5 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Như vậy, bài viết này EDUSA đã giới thiệu tới các bạn các đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản, cũng như các khóa học lấy chứng chỉ tin học cơ bản uy tín, chất lượng tại trung tâm Tin học – Ngoại ngữ EDUSA. Chúc các bạn đạt được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi tin học sắp tới!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)