Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế đã trở thành một yêu cầu tiên quyết để ứng tuyển vào các vị trí như trợ lý hành chính, kế toán, lễ tân, quản lý văn phòng và nhiều vị trí khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế nhé.

Tổng hợp các loại chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế
Tổng hợp các loại chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế

I. Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế là gì?

Các chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu trong đó phải kể đến Việt Nam. Hiện nay, có 2 bằng tin học quốc tế được sử dụng tại Việt Nam:

 • Bằng tin học quốc tế MOS
 • Bằng tin học quốc tế IC3

Các bằng tin học quốc tế có thể đánh giá nhiều kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin khác nhau: từ sử dụng bộ phần mềm Office, sử dụng hệ điều hành, sử dụng mạng Internet… cho tới thiết kế web, Digital Marketing…

1. Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ tin học do Microsoft cấp. Đây là chứng chỉ có giá trị sử dụng trên toàn thế giới.

Chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn. Vì vậy, bạn chỉ cần thi một lần duy nhất để sở hữu chứng chỉ này.

Tại Việt Nam, theo công văn số 2819/BTTTT-CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công nhận bằng tin học quốc tế MOS đáp ứng yêu cầu về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao.

Chứng chỉ MOS được chia thành 3 cấp độ với các bài thi khác nhau:

 • MOS Specialist: Kỹ năng cơ bản trong Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Outlook
 • MOS Expert: Kỹ năng nâng cao trong Microsoft Office: Word và Excel
 • MOS Master: Kỹ năng cao cấp nhất trong Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint và 1 trong 2 bài Outlook hoặc Access

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

2. Chứng chỉ tin học quốc tế IC3

Chứng chỉ IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính và Internet. Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 được triển khai tại hơn 140 quốc gia, với 25 ngôn ngữ khác nhau.

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 có hiệu lực vô thời hạn. Tương tự chứng chỉ MOS thì IC3 cũng được công nhận tại Việt Nam theo chuẩn chứng chỉ công nghệ thông tin theo thông tư 03.

Để được cấp chứng chỉ TC3 thí sinh cần hoàn thành 3 bài thi:

 • Kiến thức cơ bản về máy tính (Computing Fundamentals).
 • Kiến thức về các ứng dụng chính (Key Applications).
 • Kiến thức về kết nối trực tuyến (Living Onlines).

>>>Xem thêm: IC3 Online – 10 lợi ích khi chọn khóa học IC3 Online tại EDUSA

II. Nên thi chứng chỉ tin học quốc tế nào?

So sánh

MOS

IC3

Giống nhau Đều được công nhận đáp ứng chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin tại Việt Nam theo thông tư 03.

Các bài thi chứng chỉ tin học quốc tế này được đánh giá ở mức độ vừa phải, không quá khó.

Được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Chứng chỉ tin học quốc tế IIG tổ chức tại Việt Nam.

Khác nhau MOS thì đáp ứng chuẩn kỹ năng CNTT nâng cao.

Chứng chỉ MOS thi 3-4 mô đun.

MOS chỉ tập trung vào bộ phần mềm văn phòng Office

IC3 đáp ứng chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản.

Chứng chỉ IC3 thi 3 mô đun.

IC3 lại mở rộng hơn về cả sử dụng máy tính và mạng Internet.

III. Luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS ở đâu uy tín, chất lượng?

Luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS ở đâu uy tín, chất lượng
Luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS ở đâu uy tín, chất lượng

1. Khóa luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS bao nhiêu tiền?

Đến với EDUSA bạn sẽ có muôn vàn lựa chọn, đầy đủ từ khóa học Offline tại lớp và khóa học Online.

 • Nếu bạn chưa có máy tính, muốn HỌC NHANH, THI NHANH thì Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS Offline trực tiếp tại lớp là một lựa chọn hoàn hảo.
 • Học phí khóa học cực kỳ ưu đãi. Nhóm càng đông học phí học càng rẻ.
 • Một điều tuyệt vời là khóa học Offline trực tiếp tại lớp sẽ được cam kết đầu ra 100%, học và thi lại miễn phí 100% khi không đạt chứng chỉ, tất cả được thể hiện đầy đủ bằng văn bản cụ thể trong ngày đầu đi học. Tuyệt vời quá phải không các bạn? Tham khảo khóa học luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS Offline tại EDUSA, rinh ngay chứng chỉ tin học quốc tế MOS.
 • Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS Online được học hoàn toàn tại nhà, thoải mái thời gian. bài giảng, bài thi thể hiện rõ rệt, giảng giải chi tiết, dành cho các bạn dù rất yếu tin học vẫn đạt được chứng chỉ với mức học phí siêu tiết kiệm.

2. Thời gian khóa học luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS bao lâu?

Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS Offline tại lớp: Mỗi môn dao động 20h. 20h được sắp xếp linh động theo thời gian rảnh của học viên. Mỗi ngày có 5 ca học:

 • Ca 1: 08h – 10h
 • Ca 2: 10h – 12h
 • Ca 3: 13h – 15h
 • Ca 4: 15h – 17h
 • Ca 5: 18h – 20h

Chỉ cần 5 buổi là có thể học xong 1 môn, thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, bằng MOS trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khóa học MOS Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.

Khóa học MOS Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

3. Lợi ích khi học luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS tại EDUSA

Đến với lớp học Offline, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn tất tần tật kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Học 1 kèm 1 là có thật, bạn luôn được theo sát xuyên suốt quá trình học. Từ đó giáo viên sẽ có lộ trình học phù hợp giúp bạn tiết kiệm tối đa được thời gian và hiệu quả đạt ở mức cao nhất.

Đội ngũ trợ giảng luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. Đảm bảo được việc bạn thi đậu ngay lần đầu tiên.

Cơ sở vật chất siêu xịn xò, học trong môi trường máy lạnh mát mẻ, bàn ghế, máy tính luôn được chuẩn bị sẵn sàng trước mỗi giờ học. Sự hài lòng, thoải mái trong giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu.

Lớp học Online dành cho những bạn không có thời gian đến lớp, các bạn đi làm cần không gian thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng.

Lớp Online GV mang lại môi trường học Online chất lượng tương đương Offline, lớp học giới hạn số lượng học viên, học viên được theo sát trong 5 buổi học tại nhà kèm thi thử tại lớp.

>>> Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS cam kết 100% đạt chứng chỉ

>>> Xem thêm: Luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

2. Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

3. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Chứng chỉ MOS có hạn sử dụng không?

Không, chứng chỉ MOS không có hạn sử dụng.

5. Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

V. Kết luận

Các chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế là những chứng chỉ toàn cầu được công nhận bởi các doanh nghiệp và tổ chức trên khắp thế giới. Khi có các chứng chỉ quốc tế này, bạn sẽ có các kỹ năng và kiến thức cần thiết để sử dụng các công cụ văn phòng điện tử hiệu quả hơn, nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động và tăng thu nhập của bạn. Hãy đăng ký khóa đào tạo chứng chỉ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa ngay nào.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)