Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Tổng hợp các mẹo thi TOEIC B1 (Cập nhật mới nhất và dễ nhớ nhất)

Mẹo thi TOEIC B1 là chủ đề được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Cùng Edusa đi tìm hiểu xem TOEIC B1 là gì? và chiến chiến lược để chinh phục nó nhé!

1. Bằng tiếng anh B1 tương đương Toeic bao nhiêu?

cac trinh do cua cefr

Chứng chỉ tiếng anh B1 tương đương Toeic bao nhiêu? Đây cũng là một trong số những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Cụ thể, bạn theo dõi bảng tham khảo dưới đây:

Khung tham chiếu Châu Âu          Điểm TOEIC
A1
A2        150 – 250
B1        255 – 450
B2        455 – 750
C1        755 -850
C2 855 – 990

Như vậy, trình độ tiếng anh B1 tương đương với mức điểm Toeic từ 255-450 điểm

2. Chiến lược chinh phục TOEIC B1

huong dan cach hoc tieng anh toeic 450 hieu qua

Bước đầu tiên của lộ trình để đạt được TOEIC B1: Xác định xuất phát điểm

Bước đầu tiên để chuẩn bị cho một lộ trình học TOEIC là xác định trình độ hiện tại của bạn. Hãy thử làm hai hoặc ba bài kiểm tra TOEIC tính giờ để biết bạn đang ở đâu. Bài thi TOEIC mới có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ, vì vậy các bạn nên sử dụng các chủ đề cập nhật trong sách

New Hacker TOEIC khi ôn thi.

Bước tiếp theo của lộ trình học TOEIC B1: Ôn luyện đúng trình độ

Nếu điểm của bạn trong bài kiểm tra trình độ thấp hơn 100, điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể trả lời khoảng 14-15 câu hỏi trong mỗi phần do loáng thoáng nghe hoặc đọc được. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần phải bắt đầu lại từ đầu và xây dựng nền tảng kiến ​​thức cơ bản để đạt được 255- 450 điểm trong bài kiểm tra.

Về ngữ pháp, bạn cần nắm được:

 • Các dạng từ cơ bản như động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ
 • Cấu trúc cơ bản của câu
 • Các thì hiện tại đơn, quá khứ đơn và tương lai đơn

Đối với kỹ năng nghe, các bạn cần:

 • Xem các video về dạy phát âm tiếng anh cho người mới bắt đầu
 • Tham khảo công thức tiếng anh cho người mất gốc

Đối với kỹ năng đọc, các bạn nên tìm đọc những đoạn văn ngắn bất kỳ, ví dụ như một mẩu quảng cáo, giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm,…

Nếu mức điểm của bạn ở khoảng 200, bạn có thể tiếp tục học thêm những kiến thức sau để lên được trình độ 400:

Về ngữ pháp, cần nắm vững:

 • Các thì tiếp diễn
 • Các giới từ chỉ thời gian,vị trí và chuyển động
 • Dạng chủ động, bị động
 • So sánh hơn, so sánh nhất và so sánh bằng
 • To infinitive và gerund

Về từ vựng, các bạn hãy học tại sách 600 Essential Words For The TOEIC Test

>>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC: 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

Để luyện nghe, các bạn sử dụng giáo trình Longman Introductory:

>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC: Longman Preparation Series Introductory Course

Bên cạnh trau dồi kiến thức thì kỹ năng làm bài cũng hết sức quan trọng. Bạn cần rèn luyện kỹ năng giải đề để khi thi thật không bị bỡ ngỡ, luống cuống. Bộ ETS 2020 có cấu trúc mô phỏng đề thi thật, tầm khoảng 1 tháng trước khi, bạn nên ôn luyện bộ đề này. 

Xem thêm: Lộ trình luyện thi TOEIC từ 200 đến 750

Không có câu trả lời chắc chắn về việc bạn sẽ mất bao lâu để đạt được một mức điểm nhất định nếu bạn học theo cách này hay cách khác. Điều này là do nó phụ thuộc vào việc bạn làm bài thi tốt như thế nào và bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc học.

Thời gian bạn cần dành cho việc học cho kỳ thi sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy lời khuyên tốt nhất là đặt mục tiêu dựa trên lượng thời gian bạn có thể dành mỗi ngày để học và mức độ bạn có thể tuân thủ lịch trình.

Có nhiều cách khác nhau để trở nên giỏi hơn trong việc học những từ mới. Một số người có thể đặt mục tiêu như học 50 từ mỗi phút trong tuần đầu tiên, trong khi những người khác có thể tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng và các kiến ​​thức cơ bản khác trong một khoảng thời gian dài hơn. Tất cả phụ thuộc vào động lực của bạn để làm gì và bạn có bao nhiêu thời gian. Một số người có thể bắt đầu bằng cách học những thì cơ bản trong tuần đầu tiên, trong khi những người khác có thể dần dần tìm hiểu những tài liệu khó hơn. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để giúp bạn thực hành, vì vậy đừng ngại tìm kiếm sự trợ giúp nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu như thế nào.

Thiết lập mục tiêu là một phần quan trọng của thành công. Chia mục tiêu của bạn thành các phần nhỏ hơn, dễ quản lý hơn có thể giúp bạn đi đúng hướng và đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo hoàn thành mục tiêu của bạn đúng hạn, ngay cả khi chúng nhỏ. Cuối cùng, luyện nghe và đọc các đoạn văn ngắn mỗi ngày.

3. Lộ trình học TOEIC B1

Chien luoc de chinh phuc TOEIC Speaking – Question 10

 • Đối với phần đọc (Reading)

Để đạt được điểm TOEIC B1, bạn cần cực kỳ thành thạo ngữ pháp và từ vựng cơ bản. Phần này sẽ bao gồm thông tin về các chủ đề như tiếp thị, tài chính, ngân hàng, sức khỏe, đời sống, kế toán, v.v. Bằng cách nghiên cứu các chủ đề này, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho bài kiểm tra TOEIC.

Trước khi làm những câu khó, hãy thử những câu dễ trước. Nếu bạn hoàn thành các câu hỏi dễ, hãy quay lại các câu hỏi khó trước đó. Nếu gần hết thời gian làm bài mà các em vẫn chưa hoàn thành các câu hỏi khó, các em hãy khoanh tròn đáp án.

 • Đối với phần nghe (Listening)

Khi bạn gặp khó khăn trong việc nghe, hãy dành nhiều thời gian để luyện nghe, đặc biệt là các podcast về tiếng Anh trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe rất nhiều.

Bên cạnh việc xem lại các khái niệm cơ bản từ Phần 1 và 2, bạn cũng nên tập trung vào kỹ năng nghe của mình trong Phần 3 và 4. Những phần này có thể khó hơn, vì vậy hãy đảm bảo luyện nghe cẩn thận và cố gắng thể hiện tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các mẹo luyện nghe dưới đây:

Mẹo thi TOEIC Part 1 (Dễ nhớ, dễ giúp bạn lấy điểm cao)

Tổng hợp các mẹo thi TOEIC Part 2 (Dễ nhớ và hiệu quả nhất)

Tổng hợp các mẹo thi TOEIC Part 3 (Dễ nhớ và hiệu quả nhất)

 • Luyện tập thường xuyên giải nhiều đề thi thử

Có nhiều cách khác nhau để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, và một trong số đó là luyện tập với bài thi thử. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi thật và giúp bạn sắp xếp thời gian làm bài hợp lý. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh bỡ ngỡ và giảm bớt áp lực khi làm bài thi.

Các bạn có thể tham khảo các khóa học toeic tại edusa tại đây

Câu hỏi thường gặp:

Tài liệu luyện thi toeic B1?

Nếu bạn muốn xây dựng lại nền tảng ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng nghe ở cấp độ này, bạn sẽ cần sử dụng một cuốn sách như “English Grammar in Use”. Cuốn sách này của giáo sư Raymond Murphy đến từ Cambridge nổi tiếng với nội dung chất lượng cao, sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người học. Cuốn sách cung cấp kiến ​​thức về ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao trải rộng trên 145 unit và 16 điểm ngữ pháp chính. Nội dung được biên soạn và giải thích dễ hiểu, có nhiều bài tập vận dụng giúp người học hệ thống hóa kiến ​​thức sau mỗi chương.

600 Essential Words for the TOEIC 

Đây là cuốn sách từ vựng TOEIC mà mọi người mới bắt đầu cần phải biết. Nó chứa 600 từ cần thiết cho bài thi TOEIC, được chia thành 50 chủ đề khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi chương sẽ có ngữ cảnh nghề nghiệp cụ thể và từ vựng mới giúp người học dễ nhớ và hình dung từ dễ dàng hơn.

Sách Very Easy TOEIC

Sách cung cấp các kiến ​​thức và bài tập ngữ pháp thường gặp trong bài thi. Các bài kiểm tra nhỏ có định dạng và độ khó giống như bài kiểm tra thực tế. Các bài thi mẫu được thiết kế với mức độ cơ bản nên dễ hơn so với đề thi thật.

Big Step TOEIC 1,2,3

Cuốn sách này là một cách tuyệt vời để bạn đạt được mục tiêu đạt điểm TOEIC B1 hoặc cao hơn nếu bạn nghiên cứu nó cẩn thận. Nội dung dễ hiểu, đa dạng về trình độ từ cơ bản đến nâng cao, có thể dùng làm tài liệu hướng dẫn tự học và có thể học với giáo viên.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.