Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Tổng hợp các mẹo thi TOEIC trên máy tính (Nhanh chóng và dễ dàng)

Làm bài thi TOEIC trực tuyến giúp bạn có thể biết được trình độ tiếng Anh của mình và giúp bạn đạt điểm đầu ra TOEIC. Tuy nhiên, nó cũng giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC bằng cách hiểu cấu trúc bài thi và cách ghi điểm tốt nhất.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang luyện thi TOEIC nên thay vì đến các trung tâm luyện thi, các bạn có thể truy cập vào trang web luyện thi TOEIC này để luyện thi TOEIC mới, xác định trình độ của mình và nắm rõ dạng bài thi TOEIC mới. Ngoài việc tập làm quen với không khí khi đi thi. Sau đây là link và cách làm bài thi TOEIC trực tuyến trên máy tính và điện thoại để các bạn tham khảo.

computer

1. Link Web Luyện Thi TOEIC Online Miễn Phí

Làm bài thi TOEIC là một cách hay để kiểm tra sự tiến bộ của bạn và xem bạn cần tập trung vào đâu để làm tốt bài thi thật. Nếu không có thời gian đến các trung tâm luyện thi, bạn vẫn có thể làm bài kiểm tra bất cứ lúc nào bạn muốn bằng các công cụ trực tuyến. Chỉ cần sắp xếp thời gian kiểm tra và sau đó mở trang web.

Một số link thi thử TOEIC:

  1. Practice-the-toeic-test.com
  2. Examenglish.com
  3. Englishteststore.net
  4. Testden.com
  5. 4Tests.com
  6. Anhngumshoa.com

Các trang web này cung cấp các mẹo làm bài thi TOEIC theo cấu trúc bài thi chính thức. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy cơ sở dữ liệu luyện thi TOEIC hữu ích trên các trang này. Cơ sở dữ liệu này sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc và viết.

2. Cách Thi Thử TOEIC Online Trên Máy Tính, Điện Thoại

images 4

Cấu trúc đề thi TOEIC đã thay đổi theo format mới gồm có Listening (gồm phần 1 tới phần 4) và Reading (gồm phần 5, 6 và 7). Để có thể chinh phục được tất cả các phần trong đề thi, giúp đạt điểm số cao nhất ở mỗi phần thì bạn thực hiện theo các mẹo sau đây:

Phần 1 (Mô tả tranh) từ 10 câu giảm xuống còn 6 câu

Theo đánh giá, phần 1 là phần dễ ăn điểm nhất nhưng cũng dễ mất điểm. Do đó, khi làm phần này, bạn cần thực hiện các mẹo sau để không bị mất điểm:

– Nhìn ảnh một lượt và dự đoán ngữ cảnh, các hoạt động, mối quan hệ dễ dàng nhận thấy có thể xảy ra trong tranh đó. Tuy nhiên, bạn không nên suy diễn quá đà theo tính chất bắc cầu A -> B -> C.

– Trong khi nghe, bạn cần chú ý lắng nghe để có thể nghe được các danh từ, động từ và cả giới từ mà đoạn văn đó có nhắc tới.

– Thông thường, ở phần 1 này, câu bị đồng sử dụng nhiều nên các bạn cần rèn luyện thường xuyên với dạng này.

Phần 2 (Hỏi đáp) từ 30 câu giảm xuống còn 25 câu

Mức độ khó trong phần Hỏi đáp sẽ được tăng lên cao theo từng câu hỏi. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng, khi bạn có đầy đủ kiến thức và áp dụng mẹo sau vào làm bài thì bạn dễ dàng chinh phục được bài phần này:

– Lắng nghe câu hỏi, chú ý từ hỏi ở trong bài đưa ra là gì (when, where …). Khi biết câu hỏi, bạn sẽ trả lời đáp án chính xác, không bị nhầm lẫn.

– Trong bài thường sử dụng những từ có âm gần giống nhau, chỉ cần nghe sai là bạn sẽ chọn nhầm đáp án. nên bạn cần lắng nghe thật kỹ để có thể phân biệt được các từ có âm giống nhau.

– Ngoài nghe đáp án thì bạn cần chú ý đến từ khóa sử dụng trong đáp án đó. Khi nghe được từ khóa trong mỗi đáp án, việc trả lời câu hỏi sẽ dễ dàng hơn.

Phần 3 (Hội thoại) từ 30 câu tăng lên thành 39 câu

Đến phần 3, bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại nói về cuộc sống thường ngày. Để làm phần này đạt được điểm cao nhất thì bạn cần chú ý:

– Trước khi nghe, bạn nên đọc lướt, xem qua các đáp án cho từng câu hỏi để nắm bắt cũng như biết được những câu hỏi hỏi về vấn đề gì.

– Khi nghe đoạn hội thoại, bạn nhớ nghe thật kỹ, phân biệt được người hỏi và người trả lời trong đoạn hội thoại đó và nắm bắt chủ đề chính mà đoạn hội thoại đó nói là gì.

– Để ý để tránh bẫy về từ mà đoạn hội thoại hay xuất hiện.

– Lắng nghe từ khóa chính trong đáp án để lựa chọn câu trả lời phù hợp.

– Tập cho mình khả năng suy luận dựa vào một vài dữ kiện nào đó mà đề bài đưa ra.

Phần 4 (Độc thoại hoặc bài thuyết trình) gồm có 30 câu (phần này được giữ nguyên)

Bài nghe của phần 4 tương đối dài nên dễ khiến bạn phân tâm khi nghe, nghe được câu sau quên câu trước đó. Tuy nhiên, các bạn có thể áp dụng các cách làm bài thi thử TOEIC Online cho phần nà như sau:

– Trong khi audio chưa bật thì bạn tận dụng khoảng thời gian đó để đọc câu hỏi, dự đoán được nội dung chính mà bài nói chuyện sẽ nói đến.

– Ngay sau khi nghe được đáp án thì bạn cần tô luôn để tránh bị quên, không nhớ đáp án là gì.

– Trong bài nói chuyện có sử dụng các từ đồng nghĩa nên bạn cần chú ý, lựa chọn cho phù hợp.

Phần 5 (Hoàn thành câu) từ 40 câu giảm xuống còn 30 câu

Phần 5 trong Reading là phần thi đơn giản nhất, phần điền vào chỗ trống để hoàn thành câu. Nhưng khi bạn chủ quan thì bạn dễ mất điểm ở phần thi này. Mẹo thi cho phần 5 giúp bạn làm phần này tốt hơn, đạt điểm cao:

– Do điền vào chỗ trống nên trước khi điền, bạn cần xác định được loại từ (động từ, danh từ, tính từ) mà bạn cần điền.

– Ghi nhớ được cụm động từ phù hợp để điền vào chỗ trống đúng, tránh ghi sai cụm động từ.

– Đọc câu để xác định được câu đang sử dụng thì nào, từ đó chia động từ theo thì phù hợp.

Phần 6 (Hoàn thành đoạn văn) từ 12 câu tăng lên thành 16 câu

Phần 6 cũng là điền vào chỗ trống, nên bạn có thể áp dụng mẹo làm ở phần 5 cho phần 6. Tuy nhiên, bạn nhớ làm đúng và thật nhanh để chuyển sang phần 7, tránh lãng phí thời gian.

Phần 7 (Đọc – hiểu đoạn văn) gồm có 25 câu đoạn kép, 29 câu đơn, so với format lần trước đã tăng lên 6 câu

Phần 7 có độ khó tăng cao khi dùng ngữ pháp và từ vựng đa dạng, theo chuyên ngành nào đó. Nhưng bạn đừng nhụt chí khi làm phần này, áp dụng mẹo sau giúp bạn dễ dàng gỡ gạc được điểm:

– Thay vì đọc đoạn văn trước, bạn nên đọc câu hỏi trước tiên để có thể xác định được các câu hỏi hỏi gì.

– Khi đọc xong câu hỏi, bạn đọc một lượt đoạn văn để biết nội dung đoạn văn đề cập tới, xác định được từ khóa chính trong bài.

– Dựa vào các dữ kiện quan trọng ở trong bài, để suy luận đưa ra đáp án cho từng câu hỏi phù hợp.

3. Các Lưu Ý Nên Biết Khi Thi Thử TOEIC Online

lamdethitracnghiem

Nếu bạn làm tốt bài thi thử TOEIC Online, bạn nên tiếp tục nghiên cứu tài liệu để nâng cao kỹ năng của mình.

Để cải thiện điểm số TOEIC của mình, bạn nên nghiên cứu kỹ bài thi và cố gắng đoán xem mình làm đúng câu nào, bỏ sót câu nào và tại sao. Điều này sẽ giúp bạn tránh mắc lỗi trong bài thi thật.

Sau khi làm bài thi và được chấm điểm xong, các bạn đọc cần xem lại đề thi TOEIC có đáp án và giải thích để biết mình làm sai câu nào, từ đó trách mắc lỗi khi tham gia vào thi thử lần sau.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.