Kể từ khi có quyết định về việc dừng cấp và sử dụng các chứng chỉ tin học A B C, chứng chỉ CNTT theo TT03 trở thành chứng chỉ tin học quốc gia và được sử dụng rộng rãi. Để thi đạt chứng chỉ này, học viên cần đăng ký thi tại các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép. Hãy cùng EDUSA cập nhật danh sách các trường được cấp chứng chỉ tin học qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp danh sách các trường được cấp chứng chỉ tin học
Tổng hợp danh sách các trường được cấp chứng chỉ tin học

1. Chứng chỉ CNTT là gì?

Đây là bằng cấp, chứng chỉ có thể giúp các bạn chứng nhận được các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong sử dụng công nghệ thông tin đúng với các tiêu chuẩn của Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn nếu các bạn sở hữu cho mình một tấm bằng tin học cơ bản này.

Chứng chỉ CNTT bao gồm chứng chỉ CNTT cơ bản và thi chứng chỉ CNTT nâng cao. Cả 2 loại chứng chỉ này có giá trị tương đương với chứng chỉ tin học A, B trước đây. Vì vậy, các bạn cần xem xét kỹ lưỡng khi học 2 loại chứng chỉ này nhé!

2. Lợi ích của việc có chứng chỉ tin học

 • Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và internet.
 • Tạo lợi thế trong công việc và có mức lương cao hơn.
 • Nâng cao khả năng học tập và phát triển bản thân.
 • Có cơ hội tham gia các khóa học và nâng cấp chứng chỉ.
 • Đóng góp vào sự phát triển của xã hội thông qua việc sử dụng hiệu quả công nghệ.

Xem thêm: Học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất TPHCM

3. Danh sách các trường được cấp chứng chỉ tin học

Hiện nay, có rất nhiều trường được cấp chứng chỉ tin học trên toàn quốc. Sau đây, EDUSA xin đưa ra danh sách các trường được cấp chứng chỉ tin học uy tín và chất lượng cho các bạn tham khảo:

 • Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM
 • Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội
 • Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin TPHCM
 • Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội

4. Ưu điểm của trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Ưu điểm của trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học EDUSA:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Ưu điểm của trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học - EDUSA
Ưu điểm của trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học – EDUSA

5. Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

5.1 Khóa luyện thi chứng chỉ tin học 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, trung tâm đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa luyện thi chứng chỉ tin học Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, trung tâm cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa luyện thi chứng chỉ tin học Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA
Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

6. Các câu hỏi thường gặp

6.1 Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao?

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

6.2 Khóa học bằng tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi bằng tin học và chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

6.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

6.4 Hồ sơ thi cần chuẩn bị những gì?

– Đối với kì thi CNTT cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp.

– Đối với kì thi CNTT nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng chứng chỉ Cơ bản / A,B phôi BGD.

7. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về danh sách các trường được cấp chứng chỉ tin học mà bạn cần biết. Nếu bạn chưa tìm được trung tâm luyện thi tin học uy tín và chất lượng thì EDUSA là một lựa chọn hoàn hảo đấy. EDUSA luôn cam kết chuẩn đầu ra cho các bạn học viên và giúp các bạn chạm tới mục tiêu của chính mình. Mọi thắc mắc và các thông tin liên hệ các bạn có thể tham khảo tại EDUSA để biết thêm chi tiết.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)