Đề thi thực hành IC3 GS5 là chủ đề nhận được sự quan tâm và tìm kiếm của đông đảo học sinh, sinh viên cũng như người lao động có mong muốn thi đạt và sở hữu chứng chỉ tin học quốc tế IC3 GS5. Tuy nhiên không phải tất cả các nguồn tài liệu đều có nội dung sát với đề thi thật. Điều này sẽ dẫn đến việc lãng phí thời gian cho người học, đồng thời lượng kiến thức lan man sẽ khiến bạn không tập trung vào nội dung trọng điểm dẫn đến bối rối trong phòng thi. Hiểu được điều này, EDUSA chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích dưới đây để có thể tìm kiếm cho mình một nguồn tài liệu ôn thi, đề thi thử chất lượng và đáng tin cậy.

1. Tại sao cần có đề thi thực hành chứng chỉ tin học IC3 GS5?

Đề thi thực hành chứng chỉ tin học IC3 GS5 là tài liệu cung cấp cho các thí sinh những định hướng luyện thi một cách cụ thể và thực tế nhất. Với số lượng câu hỏi được thiết kế theo đúng format của bài thi thật, cách thức phân bổ và nội dung được mô phỏng cực kỳ chính xác thì đề thi thử sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro trong quá trình thi thật.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ tài liệu đề thi thực hành chứng chỉ tin học IC3 nào cũng mang đến chất lượng cho người học. Bạn sẽ không thể biết được tài liệu nào nào tốt, bám sát thực tế, tài liệu nào là dàn trải không đúng trọng tâm. Nhìn chung, sẽ có một vài tiêu chí mà chúng ta có thể sử dụng để tìm kiếm nguồn tài liệu đề thi thử cho mình như sau: 

 • Đề thi thử phải sát với đề thi thật
 • Được biên soạn bởi các chuyên gia
 • Đảm bảo tính cập nhật mới nhất

2. Nội dung đề thi thực hành chứng chỉ tin học IC3 GS5

Trước khi chọn đề thi thực hành chứng chỉ tin học IC3, bạn cần phải biết bài thi IC3 cấu trúc và nội dung như thế nào để đảm bảo lựa chọn tài liệu đề thi thử bám sát thực tế, giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng trọng tâm.

Bài thi IC3 sẽ có nội dung gồm 3 phần cụ thể, bao gồm:

 • Phần 1 – Máy tính căn bản: Nội dung hiểu biết cơ bản về máy tính, hệ điều hành, sử dụng cơ bản.
 • Phần 2 – Những ứng dụng chính: Kiến thức và kỹ năng sử dụng bộ công cụ tin học văn phòng Microsoft Office.
 • Phần 3 – Cuộc sống trực tuyến: Các khái niệm cơ bản, hiểu biết và khai thác mạng máy tính, Internet hiệu quả.

IC3 hiện nay đang triển khai hai phiên bản gồm IC3 GS5 và IC3 GS6. Trong đó, nội dung kiến thức và kỹ năng thực hành tương ứng với mỗi phiên bản như sau:

Nội dung IC3 GS5 IC3 GS6
Bài thi Xây dựng trên chuẩn kỹ năng GS5 Xây dựng trên chuẩn kỹ năng GS6
Nội dung thi Thi trên nền tảng Windows 10 – Office 2016 Thi trên nền tảng về Windows 10 và Office 365 Cập nhật thêm nội dung hiểu biết nâng cao về năng lực kỹ thuật số.

3. Mẹo làm bài thi thực hành IC3 GS5

Những kinh nghiệm trong khi thi thực tế đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Trong quá trình làm bài thi, thí sinh cần lưu ý:

 • Trước khi làm bài hãy tạo tâm lý thoải mái.
 • Đọc thật kỹ đề, vì đề thi có nhiều câu tương tự nhau nhưng đáp án lại khác nhau, học là phải hiểu chứ không phải học vẹt.
 • Luôn đọc kỹ và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi. Làm theo thứ tự các thao tác yêu cầu trong câu hỏi. 
 • Câu nào dễ làm trước, gặp câu khó phải suy nghĩ quá nhiều không nên làm lúc này hãy sử dụng nút (skip)tránh mất thời gian vô lý mà không biết mình đúng hay sai.
 • Nếu bạn sử dụng nút “mark for review” thì nhớ bỏ “tick” đi rồi mới nộp bài, nếu không sẽ chỉ được tính nửa số điểm của câu đó thôi.

4. Khoá học chia sẻ đề thi thực hành IC3 uy tín

Có thể nói, việc tìm kiếm tài liệu ôn thi, mẫu đề thi thực hành IC3 là khó khăn lớn nhất nếu như bạn tự học và không thể tiếp cận với những tài liệu chất lượng, bám sát nội dung thi. Khi đó, việc tham gia những khoá học luyện thi bài bản là điều rất cần thiết. 

Tại EDUSA, khóa học luyện thi chứng chỉ IC3 GS5 được thiết kế dựa trên chương trình lý thuyết, bài tập, bài thi thử và hướng dẫn sửa bài cụ thể bám sát với nội dung thi thực tế, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Đồng thời còn có các khoá học online thoải mái về không gian và thời gian. Đến với EDUSA, học viên sẽ được:

 • Cung cấp khối lượng kiến thức cần thiết như: Nội dung, cấu trúc, yêu cầu của bài thi để đạt được điểm số cao nhất.
 • Trang bị những kỹ năng và kiến thức để có thể tự tin sử dụng thành thạo bất kỳ một ứng dụng nào của Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint. Từ đó phục vụ các nhu cầu học tập, làm việc một cách hiệu quả, năng suất và chuyên nghiệp nhất.
 • Luyện tập thường xuyên qua các dạng đề thi thử mô phỏng phiên bản tại IIG giúp học viên làm quen được với cấu trúc và thời gian thi để từ đó luyện tập các kỹ năng thêm chính xác và tiết kiệm thời gian.
 • Sau khi luyện đề sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn giải chi tiết kèm theo nhiều video minh họa dễ hiểu.
 • Kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin đạt chứng chỉ một cách dễ dàng.

5. Các câu hỏi thường gặp

– Những ai nên học và thi chứng chỉ IC3 GS5?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ IC3 GS5 để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 
 • Người lao động cần chứng chỉ IC3 GS5 để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

– Nên lựa chọn luyện thi chứng chỉ IC3 GS5 tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi IC3 tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. 

– Khóa học IC3 GS5 tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ IC3 cập nhật theo phiên bản mới nhất là IC3 GS5 và IC3 GS6. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ IC3 quốc tế một cách dễ dàng.

– Đăng ký khoá học chứng chỉ IC3 GS5 tại EDUSA như thế nào?

Để tham gia khoá học tại EDUSA, bạn có thể đăng ký mua khoá học online tại website chứng thức của EDUSA. Bạn cũng có thể trực tiếp đến địa chỉ trung tâm luyện thi offline của EDUSA gần nhất để được tư vấn lựa chọn cho mình một khoá học phù hợp, đảm bảo hiệu quả và đạt được mục tiêu mong muốn.

Trong quá trình ôn luyện, đề thi thực hành chứng chỉ tin học IC3 sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng trọng tâm và cần thiết nhất. EDUSA sẽ đóng vai trò là người bạn đồng hành đắc lực, giúp bạn nắm vững và kỹ càng các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu với bộ đề thi thực hành bám sát 99,99% với đề thi thật. Từ đó kết quả mà bạn đạt được không chỉ giới hạn ở một tấm bằng, chứng chỉ mà còn có ý nghĩa áp dụng rộng rãi được trên thực tiễn. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)