Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là nền tảng quan trọng giúp bạn xây dựng câu chữ một cách chính xác và hiểu biết về cách diễn đạt ý nghĩa một cách rõ ràng. Bài viết này EDUSA sẽ tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà mọi người cần nắm vững. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà bạn cần biết
Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà bạn cần biết

1. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Dưới đây là một tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà bạn nên biết:

1.1 Cấu trúc câu cơ bản

 • Chủ ngữ (Subject): Người hoặc vật thực hiện hành động trong câu.
 • Động từ (Verb): Biểu thị hành động hoặc trạng thái của chủ ngữ.
 • Tân ngữ (Object): Đối tượng mà hành động được thực hiện đến.

1.2 Thì trong tiếng Anh

 • Hiện tại đơn (Present Simple): Diễn đạt sự thật chung, sự kiện lặp đi lặp lại hoặc thói quen hàng ngày.
 • Quá khứ đơn (Past Simple): Diễn đạt hành động đã xảy ra và kết thúc trong quá khứ.
 • Tương lai đơn (Future Simple): Diễn đạt dự định, dự đoán hoặc cam kết trong tương lai.

Xem thêm: Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

1.3 Tính từ và trạng từ

 • Tính từ (Adjectives): Mô tả tính chất của danh từ hoặc đại từ.
 • Trạng từ (Adverbs): Mô tả hoặc bổ sung thông tin về động từ, tính từ hoặc trạng từ.

1.4 Câu điều kiện

 • Câu điều kiện loại 1: Diễn tả điều gì đó có khả năng xảy ra trong tương lai.
 • Câu điều kiện loại 2: Diễn tả điều gì đó không có thực trong hiện tại hoặc tương lai.

Có rất nhiều tài liệu và nguồn học trực tuyến về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà bạn có thể tìm kiếm và tìm hiểu thêm. Bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại EDUSA để nhận được bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Anh đầy đủ nhất nhé.

Xem thêm: Trọn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 từ A đến Z

2. Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng

 • Xác định mục tiêu học: Trước khi bắt đầu học tiếng Anh, hãy xác định rõ ràng mục tiêu của mình là gì. Có thể là để du lịch, làm việc, học tập hay chỉ đơn giản là để giao tiếp cơ bản.
 • Lập kế hoạch học tập: Tạo ra một kế hoạch học tập cụ thể và linh hoạt để dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình. 
 • Sử dụng nhiều nguồn tài liệu: Để tiếp cận với nhiều loại ngôn ngữ và cách sử dụng từ vựng, bạn nên sử dụng nhiều nguồn tài liệu khác nhau như sách, video, bài báo, phim hoặc ứng dụng học tiếng Anh.
 • Luyện nghe và phát âm: Để cải thiện kỹ năng nghe và phát âm, hãy lắng nghe nhạc tiếng Anh, xem phim hoặc nghe các podcast tiếng Anh.
 • Thực hành giao tiếp: Để nâng cao kỹ năng giao tiếp, bạn cần thực hành nó nhiều hơn. Cố gắng tìm kiếm cơ hội để thực hành mỗi ngày, có thể qua việc trò chuyện với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp.
 • Sử dụng phương pháp học linh hoạt: Hãy thử nghiệm các phương pháp học khác nhau như flashcards, ghi chú, học từ vựng theo chủ đề, học qua trò chơi… để làm cho quá trình học trở nên thú vị và hiệu quả.
 • Duy trì kiên nhẫn và kiên trì: Học một ngôn ngữ mới không bao giờ là dễ dàng, đòi hỏi thời gian và công sức. Hãy kiên nhẫn và kiên trì trong việc học tiếng Anh, và đừng bao giờ từ bỏ khi gặp khó khăn.

Xem thêm: Lớp luyện thi cấp tốc 12 ngày tăng ngày 50 điểm 2 kỹ năng

3. Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín – EDUSA

EDUSA là trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng, đạt được những thành tựu đáng kể với cam kết mang đến cho học viên những khóa học chất lượng và hiệu quả. Trung tâm không chỉ tập trung giảng dạy ngữ pháp và từ vựng mà còn chú trọng phát triển kỹ năng nghe, đọc, nói và viết được áp dụng trong thực tế.

Khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình chinh phục cấp độ tiếng Anh. Qua khóa học, bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ học thuộc lòng những nguyên tắc ngữ pháp và từ vựng quan trọng, cùng với đó là các phương pháp và kỹ thuật để làm bài tập một cách hiệu quả.

Khóa học được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng nghe và đọc của bạn thông qua việc luyện nghe các bài nghe, đọc các đoạn văn và thực hiện các bài tập thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách tổ chức ý và viết một bài văn, từ đó nâng cao khả năng viết của mình.

Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín – EDUSA

4. Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học tiếng Anh Online tại EDUSA

 • Khóa học tiếng Anh được mở ra dành cho các bạn có lịch trình bận rộn, muốn một không gian riêng để học, không muốn đến trung tâm hoặc do điều kiện địa lý không cho phép. 
 • Khóa học tiếng Anh này tại trung tâm cung cấp đầy đủ những nội dung, ngữ pháp, từ vựng và các mẹo trong đề tiếng Anh, giúp các bạn tự tin khi ôn luyện theo lộ trình cụ thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn sau khi tham gia khóa học này tại EDUSA. Đặc biệt, các nội dung của khóa học này đều do trung tâm biên soạn và độc quyền trên thị trường.
 • Hơn nữa, những phần quan trọng sẽ được EDUSA phân tích chi tiết, giúp các bạn không lo lắng những phần này khi thi. Và đặc biệt hơn, khi các bạn tham gia khóa học này của trung tâm, bạn sẽ được thực hành, làm các bài tập ngay sau các bài giảng, giúp các bạn vận dụng được ngay trong kỳ thi tiếng Anh của mình và đạt số điểm như bạn mong muốn.
 • Ngoài ra, các bạn được luyện đề sau khi học các video bài giảng lý thuyết. Những bộ đề này được trung tâm biên soạn một cách kỹ lưỡng và thường xuyên cập nhật những nội dung mới, sát với đề thi thật tại IIG đến 99,9%. Điều này giúp các bạn tự tin ôn luyện và đánh giá được trình độ của mình trước khi tham gia vào kỳ thi chính thức. Và cách thức làm bài tại hệ thống cũng rất đơn giản, giúp các bạn không bỡ ngỡ, không biết nên làm thế nào.
 • Những câu hỏi, bài tập tại EDUSA sẽ được giải thích chi tiết nhất, rõ ràng nhất, giúp các bạn hiểu tường tận từng câu. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất cứ câu nào trong đề thi và phải dùng tới sự lựa chọn đại một câu cho qua. 

4.2 Khóa học tiếng Anh Offline tại EDUSA

 • Đối với khóa học tiếng Anh Offline, các bạn sẽ được học tại trung tâm với số lượng không quá đông, giúp các bạn tập trung hơn và lắng nghe được những bài giảng của giáo viên.
 • Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh tại EDUSA, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào để biết được mình nên chọn khóa học nào phù hợp với bạn. Đặc biệt, EDUSA cam kết các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn sau khóa học này ngay lần thi đầu tiên.
 • Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh offline này còn đáp ứng nhu cầu của học viên thông qua lịch học linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Điều này giúp học viên tận dụng thời gian hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học tập.
 • Các giảng viên tại EDUSA luôn nhiệt tình, vui vẻ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học viên và luôn quan tâm đến lúc các bạn thi như thế nào nên các bạn không cần phải lo lắng khi đi thi chính thức.
 • Ngoài ra, các bộ đề luyện thi tiếng Anh đều do trung tâm EDUSA biên soạn dựa trên tần suất xuất hiện đề thi trong kho đề của mỗi tháng, nên các bạn không lo rằng sẽ bị bỏ lỡ một câu nào. 
 • Và các đề thi tại EDUSA đều được bảo mật, các bạn học viên phải được quét an ninh thì mới có thể vào phòng thi. Cho thấy rằng trung tâm luôn tạo ra những buổi thi giống với kỳ thi chính thức, giúp các bạn làm quen với những áp lực này để không bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi tiếng Anh sắp tới.
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Tôi có thể được hỗ trợ trong quá trình học không?

Có, EDUSA cung cấp đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp để giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học của học viên. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ bất cứ lúc nào để được giải đáp các câu hỏi và được hỗ trợ.

5.2 Tôi phải đăng ký khóa học trong bao lâu sau khi đã tìm hiểu thông tin?

Không có quy định cụ thể về thời gian đăng ký khóa học. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm để có thể bắt đầu học tập sớm và đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng.

5.3 Làm thế nào để tôi có thể đăng ký khóa học?

Bạn có thể đăng ký khóa học TOEIC tại EDUSA trực tuyến thông qua trang web của trung tâm hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ đăng ký.

6. Lời kết

Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và áp dụng chúng vào thực hành một cách hiệu quả. Hãy kiên nhẫn và không ngừng rèn luyện để nâng cao trình độ của mình trong việc sử dụng ngôn ngữ này! Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)