Nếu các bạn phân vân chưa biết nên lựa chọn những truyện bằng tiếng Anh nào để học ngữ pháp tiếng anh, Edusa giới thiệu đến các bạn những mẫu truyện hay trong bài viết sau.

Tổng hợp những bộ truyện học ngữ pháp Tiếng Anh
Tổng hợp những bộ truyện học ngữ pháp Tiếng Anh

1. Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.1 The mischievous dog – Chú chó tinh nghịch

Đây là câu chuyện kể về một chú chó phá phách bị chủ nhân đeo một sợi dây xích răn đe. Chú chó vẫn tiếp tục phá phách để tìm kiếm sự chú ý, tuy nhiên lần này không một ai chú ý đến chú nữa. Câu chuyện này nhằm nhắc nhở rằng sự nổi tiếng không đến từ tai tiếng.

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.2 The crow and the pitcher – Con quạ và cái bình

Vào một ngày khô hạn, chú quạ đã tìm thấy một bình nước nhưng bởi vì cái cổ của mình mà không thể uống được một ngụm nào dù đã cố gắng hết sức. Sau một phút bình tĩnh, chú đã tìm được giải pháp để giải quyết vấn đề của mình. Đây là một truyện ngắn nổi tiếng mang ý nghĩa rằng “Trong một trường hợp cấp thiết thì sự bình tĩnh sẽ giúp chúng ta vượt qua những sự cố”.

 

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.3 Never tell a lie – Không bao giờ được nói dối

Câu chuyện kể về một cậu bé được người cha đã qua đời dặn tuyệt đối không được nói dối. Một đám cướp chặn đường cậu và hỏi cậu có bao nhiêu tiền. Sau đó đám cướp không tìm được một đồng nào trên người cậu mặc dù cậu đã nói rằng mình có 50 rupee. Khi đám cướp chuẩn bị bỏ đi thì cậu đã lấy ra số tiền đó và bảo rằng mình không hề nói dối. Hành động của cậu bé làm tên tướng cướp cảm động và tặng cậu thêm 50 rupee. Câu chuyện này để dặn dò các bé nhỏ răng không nên nói dối, sự thật thà luôn được yêu mến.

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.4 The Mercury and the Woodman – Thủy tề và gã tiều phu

Nếu bạn muốn học tiếng Anh qua truyện cổ tích, thì Thủy tề và gã tiều phu sẽ là câu chuyện hay bạn không thể bỏ qua. Truyện kể rằng thủy tề đã thử lòng chàng tiều phu 3 lần về sự trung thực. Chàng đã dễ dàng thông qua và nhận phần thưởng của mình. Tuy nhiên, những gã tiều phu khác vì lòng tham lam của mình chỉ nhận lại những sự trừng phạt và còn mất cả rìu của mình. Những kẻ tham lam, dối trá sẽ luôn nhận những hình phạt thích đáng.

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.5 Adventures of Huckleberry Finn – Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Đây là cuốn tiểu thuyết được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học vĩ đại của nước Mỹ. Xuyên suốt câu chuyện là hành trình phiêu lưu trên dòng sông Mississippi của Huckleberry Finn và người bạn Jim. Câu chuyện được đánh giá cao vì lên án những hành quan điểm sai trái ở miền Nam Hoa Kỳ, đặc biệt là nạn phân biệt chủng tộc.

>>> Xem thêm: Khóa luyện thi TOEIC 750+ tại Edusa 

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.6 The Old Man and the Sea – Ông già và biển cả

Ông già và biển cả vô cùng thích hợp cho những ai muốn đọc truyện bằng tiếng Anh vì những câu ngày có cấu trúc ngữ pháp ngắn. Truyện kể về hành trình 84 ngày khó khăn ngoài biển khơi của Santiago – một lão ngư dân. Truyện đề cao trí tuệ kết hợp với sức mạnh và tình bạn đẹp đẽ.

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.7 Charlotte’s Web – Charlotte và Wilbur

Đây là cuốn tiểu thuyết phù hợp với mọi độ tuổi và được đưa vào giảng dạy tại nhiều trường học trên thế giới. Bối cảnh câu chuyện diễn ra tại một trang trại cùng với hai nhân vật chính là chú lợn Wilbur và cô nhện Charlotte. Truyện đề cao tình bạn đẹp đẽ của hai nhân vật khi cô nhện đã cố gắng cứu Wilbur sắp bị giết lấy thịt.

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.8 The Story of a Seagull and the Cat Who Taught Her to Fly – Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Một cuốn truyện tiếng Anh ngắn khác mà các bạn không thể bỏ qua chính là Chuyện con mèo dạy hải âu bay. Đây là truyện của những chú mèo hoang dạy chú chim hải âu tự bay trên đôi cánh của mình. Đối với những bạn mới đọc truyện bằng tiếng anh, đây sẽ là truyện vô cùng phù hợp với bạn bởi lời văn giản dị nhưng đầy sự hóm hỉnh.

>>> Xem thêm: Thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ tại Edusa

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

1.9 Harry Potter (Full Bộ song ngữ và có kèm audiobooks)

Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh
Các bộ truyện học ngữ pháp tiếng anh

Simple English đã sưu tầm bộ truyện Harry Potter mới nhất, bao gồm 7 tập trong cốt truyện chính và 1 tập ngoại truyện.

Chưa hết, để giúp các bạn có thể tra cứu tốt hơn, chúng mình còn đính kèm bộ Harry Potter tiếng Việt để có thể dò đọc song song những chỗ khó hiểu.

1.10 Bộ truyện Doraemon tiếng Anh (Full bộ)

Có bạn nào lại không thích đọc Doraemon không nhỉ?

Truyện học tiếng Anh Doraemon sẽ đưa bạn vào thế giới tuổi thơ và những bửu bối thần kỳ cùng câu chuyện tình bạn ý nghĩa.

  • Truyện ngắn – Short Stories
  • Truyện dài – Long Stories
  • Doraemon Plus

2. Trung tâm anh ngữ Edusa

Trung tâm anh ngữ Edusa
Trung tâm anh ngữ Edusa

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

  • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
  • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
  • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
  • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
  • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
  • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.

>>>>>> Tham khảo thêm: Khóa học TOEIC tăng điểm nhanh chóng cùng Edusa

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

3. Câu hỏi thường gặp

3.1 Thời gian làm việc của của IIG Việt Nam?

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng). Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

3.2 Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

3.3 Trong quá trình làm bài có được đánh dấu hay ghi chú vào đề thi hay không?

Theo quy định thì bạn không được viết hay đánh dấu bất cứ thứ gì vào đề thi. Trên tờ Answer Sheet, bạn cũng không được ghi bất cứ thứ gì lên ngoài việc tô vào các đáp án.

3.4 Chứng chỉ TOEIC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong vòng 02 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để bổ sung hồ sơ tìm việc hoặc thậm chí là đi du học (ở một số nước hoặc trường nhất định). Sau thời gian đó, bằng sẽ hết hiệu lực và bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

4. Kết luận

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ những bộ truyện giúp bạn đọc học ngữ pháp tiếng anh. Hiện tại Edusa đang có các ưu đãi cho các khóa học, hãy truy cập Edusa để biết thêm chi tiết.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)