Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Tổng hợp những mẹo thi TOEIC điểm cao (Dễ nhớ và hiệu quả nhất)

Edusa sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết làm bài thi TOEIC mà ít người biết. Những mẹo này có thể giúp bạn làm bài nhanh hơn và chính xác hơn.

I. Sơ lược về đề thi TOEIC

maxresdefault 9 1

Bài thi TOEIC có bảy phần chính, tập trung vào hai kỹ năng: đọc và nghe. Mỗi phần gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh, tổng thời gian làm bài là 120 phút. 100 câu hỏi trắc nghiệm nghe bao gồm 4 part : part 1, part 2, part 3 và part 4 thi trong 45 phút . 100 câu trắc nghiệm đọc bao gồm 3 part: Part 5, part 6 và part 7 thi trong 75 phút.

Phần 1: Mô tả hình

Phần 2: Hỏi – Đáp

Phần 3: Đoạn hội thoại

Phần 4: Bài nói ngắn

Phần 5: Hoàn thành câu

Phần 6: Xác định lỗi sai hoặc Hoàn thành đoạn

Phần 7: Bài đọc – hiểu

Để biết chi tiết hơn về Cấu trúc đề thi TOEIC theo Format mới, các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

—> Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi như thế nào? (cập nhật mới)

Các phần thi TOEIC có các dạng câu hỏi khác nhau, vì vậy bạn phải có một chiến lược khác nhau cho từng phần. Ví dụ: bạn có thể cần tập trung vào dạng câu hỏi trong Phần Đọc, sau đó sử dụng chiến lược tương tự cho Phần Nghe.

Vì vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu các mẹo kiểm tra trong từng phần dưới đây!

1. Mẹo thi TOEIC điểm cao (Dễ nhớ và hiệu quả nhất)

  • Mẹo làm bài thi nghe

Luyen nghe scaled

Để có thể hoàn thành bài thi nghe TOEIC một cách tốt nhất, điều quan trọng là phải tuân theo một số chiến lược chung. Đầu tiên, bạn cần diễn giải tài liệu bạn đang nghe để bạn có thể hiểu nó tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần có khả năng tập trung vào các lựa chọn câu hỏi và câu trả lời, đồng thời đảm bảo rằng bạn trả lời đúng tất cả chúng. Cuối cùng, bạn cần dành thời gian để trả lời tất cả các câu hỏi, vì chỉ cần mắc một vài lỗi cũng có thể khiến bạn bị điểm thấp hơn.

Khi làm bài kiểm tra, hãy chắc chắn rằng bạn tập trung hoàn toàn vào những gì giáo viên đang nói. Nếu bạn đang chú ý đến tài liệu, bạn sẽ có thể trả lời các câu hỏi một cách chính xác.

Các loại câu hỏi khác nhau có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn là gì? Có rất nhiều câu hỏi có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn, bao gồm các câu hỏi về công việc, công ty, người phỏng vấn, người được phỏng vấn và công việc. Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi nào có thể được hỏi, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn đọc trước các câu hỏi và làm quen với các loại câu trả lời khác nhau có thể được đưa ra.

Đừng lo lắng và hồi hộp ảnh hưởng đến câu hỏi tiếp theo. Khi nào bạn không nghe được câu hỏi?

Hãy nhận biết các từ đồng nghĩa và trái nghĩa thường được sử dụng để đánh lừa các ứng viên bằng tiếng Anh.

Phần 1: Mô tả hình

Ở phần 1, độ khó không cao nhưng sẽ đánh lừa thí sinh bằng cách cho các em tả hành động đúng nhưng sai đối tượng, tranh tĩnh vật, trạng thái hình ảnh dùng động từ để miêu tả, đặc biệt dễ gây nhầm lẫn với từ đồng âm, từ gần nghĩa và từ nhiều nghĩa.

Phần 2: Hỏi – Đáp

Một cách giúp bạn xác định câu trả lời đúng cho một câu hỏi là tập trung vào loại câu hỏi. Ví dụ, nếu bạn không nghe được tất cả các câu trả lời, bạn vẫn có thể dự đoán câu trả lời dựa trên câu hỏi.

Phần 3: Đoạn hội thoại

Nghe đoạn hội thoại và sau đó trả lời các câu hỏi. Phần này khó hơn 2 phần trước một chút nhưng kỹ năng nghe của bạn sẽ giúp bạn tự tin hoàn thành các câu hỏi một cách dễ dàng.

Để làm tốt phần Short Conversations, bạn phải có khả năng đọc nhanh câu hỏi của đoạn hội thoại và hiểu toàn bộ nội dung từ đầu đến cuối.

Phần 4: Bài nói ngắn

Có rất nhiều bẫy trong phần này có thể làm khó thí sinh. Những cái bẫy này có thể khiến bạn khó hiểu nội dung, khó theo dõi cuộc trò chuyện và trả lời câu hỏi.

  • Mẹo làm bài thi đọc

meo doc toeic

Trong bài thi TOEIC Reading, bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành 100 câu hỏi, vì vậy bạn cần chuẩn bị bằng cách hiểu một số điều. Đầu tiên, bạn cần diễn giải tài liệu để bạn có thể hiểu nó tốt hơn. Thứ hai, bạn cần phải có chiến lược trong việc lựa chọn câu hỏi nào để trả lời, nhằm tối đa hóa điểm số của mình. Cuối cùng, hãy đảm bảo dành thời gian để xem lại tài liệu sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra, để lần sau bạn có thể cải thiện hiệu suất của mình.

Tôi có kiến ​​thức sâu rộng về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh, đây là những chủ đề thường được kiểm tra nhất trong bài kiểm tra đọc TOEIC. Tôi có thể giải thích các khái niệm này một cách chi tiết, vì vậy bạn có thể tự tin vào khả năng đạt điểm cao trong bài kiểm tra của mình.

Để tận dụng tối đa thời gian của bạn, điều quan trọng là phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành bài kiểm tra. Trong phần 5, phần khó nhất, bạn cần ít nhất 6 giờ để hoàn thành. Trong phần 6, phần dễ quản lý hơn, bạn có đủ thời gian để hoàn thành nó. Tuy nhiên, ở phần 7, phần khó nhất của bài thi, bạn sẽ cần ít nhất 8 tiếng để hoàn thành.

Trong bài thi TOEIC, thí sinh sẽ thường tìm từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa.

Đọc lướt và đọc ngấm là những kỹ năng quan trọng trong bài đọc TOEIC. Chúng giúp bạn nhanh chóng lướt qua một văn bản và hiểu các ý chính, đồng thời bỏ qua các chi tiết.

Phần 5: Hoàn thành câu

Có rất nhiều bẫy được đặt ra trong bài kiểm tra đầu tiên này trong phần Đọc TOEIC. Phần này đòi hỏi bạn phải nắm vững ngữ pháp.

Phần 6: Xác định lỗi sai hoặc Hoàn thành đoạn

Các loại đoạn văn bạn có thể gặp trong thư từ hoặc văn bản bao gồm email, bản ghi nhớ, quảng cáo, hướng dẫn, bài báo và thông báo. Để làm tốt phần này các em cần nắm vững các loại từ để điền từ chính xác vào chỗ trống.

Phần 7: Bài đọc – hiểu

Part 7 của bài thi TOEIC là phần chiếm nhiều thời gian nhất nên nếu muốn đạt được mức điểm 800 – 990, bạn cần phải làm tốt phần này. Mất khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành. Các bạn cần tập trung giải đề đồng thời không ngừng trau dồi từ vựng để lấy full điểm phần này nhé!

2. Lời khuyên dành cho các bạn

cau truc de thi toeic ma ban chua biet 2

Ngoài những mẹo sau đây, bạn cũng nên bổ sung cho mình những kiến ​​thức nền tảng vững chắc. Ngữ pháp là nền tảng cơ bản giúp bạn nâng cao kỹ năng chinh phục TOEIC. Bằng cách hiểu và sử dụng đúng ngữ pháp, bạn sẽ có thể diễn đạt rõ ràng và hiệu quả hơn, giúp bài thi TOEIC trở nên dễ quản lý hơn.

Câu hỏi thường gặp

Cách học toeic nhanh và hiệu quả nhất?

Cách tốt nhất để học toeic hiệu quả và nhanh nhất là các bạn đầu tiên cần phải nắm được cấu trúc đề thi theo format mới nhất để có thể lập ra một chiến lược học tập tối ưu và tiết kiệm thời gian. Các bạn có thể tham khảo lộ trình tự học toeic của Edusa siêu hiệu quả, uy tín và chất lượng cho những bạn đang có ý định ôn luyện toeic mà không biết bắt đầu từ đâu.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.