Chứng chỉ tin học văn phòng là yêu cầu bắt buộc trong nhiều công việc. Tuy nhiên, bạn muốn tìm những trang web học chứng chỉ tin học miễn phí thay vì những khóa học trả phí? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về trang web học chứng chỉ tin học miến phí uy tín nhất 2024 thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Trang web học chứng chỉ tin học miễn phí uy tín nhất 2024
Trang web học chứng chỉ tin học miễn phí uy tín nhất 2024

1. Lợi ích của việc có chứng chỉ tin học 

Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, khi bạn có được chứng chỉ tin học, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích và cơ hội trong sự nghiệp của bạn. Sau đây là một số lợi ích khi có chứng chỉ tin học:

  • Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và internet.
  • Tạo lợi thế trong công việc và có mức lương cao hơn.
  • Nâng cao khả năng học tập và phát triển bản thân.
  • Có cơ hội tham gia các khóa học và nâng cấp chứng chỉ.
  • Đóng góp vào sự phát triển của xã hội thông qua việc sử dụng hiệu quả công nghệ.

2. Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

2.1 Chứng chỉ MOS

Chứng chỉ này đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Khi có chứng chỉ MOS, các bạn có thể tăng cường kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp vì các kỹ năng về tin học văn phòng là yêu cầu cơ bản trong hầu hết các vị trí công việc hiện nay.

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm quy định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Lộ trình học chứng chỉ tin học văn phòng MOS có tỷ lệ đậu 100%.

Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

2.2 Chứng chỉ IC3

Đây là một chứng chỉ quốc tế, chứng nhận khả năng sử dụng và ứng dụng máy tính và Internet vào cuộc sống. Chứng chỉ IC3 do tập đoàn Microsoft phối hợp cùng Certiport tổ chức thi chịu trách nhiệm quản lý và cấp chứng chỉ cho thí sinh. Bài thi gồm 25 ngôn ngữ được việt hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Bài thi IC3 có 2 ngôn ngữ cho thí sinh Việt Nam có thể lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Việt. Bằng tin học IC3 có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thi một lần và dùng mãi mãi.

Xem thêm: Hướng dẫn học chứng chỉ IC3 dành cho học sinh cấp 2.

Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

2.3 Chứng chỉ CNTT cơ bản

Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các bạn nắm được các khái niệm cơ bản, phân biệt được các thuật ngữ về máy tính, thiết bị di động, phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, các ứng dụng của công nghệ thông tin trong đời sống hàng ngày, các vấn đề về an toàn, bảo mật, kiểm soát thông tin. Ngoài ra chứng chỉ CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Thư viện tài liệu luyện thi chứng chỉ CNTT cơ bản miễn phí.

Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

2.4 Chứng chỉ CNTT nâng cao

Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để có chứng chỉ CNTT nâng cao:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Xem thêm: Tổng hợp các thao tác phổ biến trong luyện thi chứng chỉ CNTT nâng cao.

Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

3. Trang web học chứng chỉ tin học miễn phí uy tín nhất

Muốn có chứng chỉ tin học văn phòng, bạn cần phải hoàn thành một bài test các kỹ năng về máy tính và tin học. Vì vậy mà bạn cần tìm đến các trung tâm luyện thi. Tuy nhiên, hành trình đến với các trung tâm này sẽ xảy ra nhiều khó khăn. Chính vì thế mà giải pháp học chứng chỉ tin học miễn phí được nhiều người lựa chọn. Thay vì phải đến các trung tâm và tốn nhiều tiền hơn thì bạn chỉ cần ở nhà là đã có thể học được ngay. Với phương pháp học này, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối Internet.

Có rất nhiều trang web học chứng chỉ tin học miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng nhưng bạn lại không chắc rằng những trang web đó có uy tín hay không. Một trong những trang web học chứng chỉ tin học miễn phí mà bạn có thể tham khảo đó là trang web của trung tâm EDUSA. 

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Trung tâm sẽ cung cấp các khóa học online phù hợp với nhu cầu của bạn và bạn có thể học thử miễn phí để xem mình có phù hợp với khóa học đó hay không. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trang web học chứng chỉ tin học miễn phí uy tín nhất
Trang web học chứng chỉ tin học miễn phí uy tín nhất

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học văn phòng trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4.2 Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

4.3 Thi không đạt chứng chỉ tin học văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5. Lời kết

Hiện nay, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong phần lớn các lĩnh vực, ngành nghề. Chính vì thế mà chứng chỉ tin học văn phòng là rất cần thiết khi bạn muốn apply vào các công việc này. Hy vọng bài viết này EDUSA đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về trang web học chứng chỉ tin học miến phí uy tín nhất. Mong rằng bạn sẽ nhanh chóng có được chứng chỉ tin học với kết quả tốt nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)